Suboi: Em bây giờ là “sugirl”!

Sao

Khác với cô gái cá tính và độc lập “Tôi thích được làm những điều mình thích, dù họ có hiểu hay không” trong bản rap “Chất riêng của tôi” của album đầu tay “Walk”, ở ngoài đời Suboi khá nữ tính và “sexy”. Cô tự nhận: “Suboi giờ đã thành Sugirl”!

Một cô gái với mái tóc dài đầy nữ tính, gương mặt khả ái, thân hình khá là “nóng bỏng”, tại sao lại “đâm đầu” vào dòng nhạc Hip hop?

– Trong Hip hop không đặt ra một tiêu chuẩn cụ thể nào cả, có lẽ nhiều người lầm tưởng rằng Hip hop có một hình tượng nào đó nhất định. Đối với Suboi thì Hip hop là cách bộc lộ bản thân mình nhiều nhất.

Em không sợ Hip hop biến em thành hình tượng kiểu “Tomboy” như cái nick name sao?

– “Tomboy” ư? Trước đây, khi ở độ tuổi 10-17, em nghịch ngợm như con trai, nên bạn mới đặt thêm cho chữ “Boi” sau chữ “Su” (nickname bố mẹ gọi ở nhà) cho đến giờ. Nhưng cuối cùng thì cô gái nào cũng phải quay về làm một cô gái thôi (cười).

Hip hop là âm nhạc đường phố, nó luôn phản ánh những điều thực nhất về cuộc sống, ngôn từ của nó cũng rất “bình dân”, không hề bóng bẩy và không dễ để tiếp cận số đông. Album của Suboi có gì đặc biệt để thu hút khán giả đại chúng chứ không đơn thuần chỉ là khán giả trẻ?

– Âm nhạc của album “Walk” của em là những bài Hip hop pha với nhạc Pop, Reggea hay kể cả nhạc thiếu nhi như bài “Rainbow”, đều là những bài hát dễ nghe và có nội dung nhẹ nhàng. Đây là bước đầu để Suboi tiếp cận khán giả đại chúng hơn. Những bài đậm về ngôn ngữ và cách diễn đạt hơn thì cứ để nó nằm ở dòng “underground”.

Dù vậy, dễ nhận thấy là hình ảnh của em bây giờ đã thay đổi hơn so với trước, với những bộ cánh sexy hơn, chứ không chỉ là quần jeans, áo pull như trước đây. Sự tác động của một chàng trai nào đó chăng?

– Đơn giản là theo thời gian Suboi trở thành… Sugirl thôi!

Một cô gái chơi Skateboard, suốt ngày đọc Rap, bạn bè toàn là đấng mày râu xăm trổ đầy mình. Đàn ông “bình thường” có sợ Suboi không?

– Cái này thì em không rõ, nhưng em biết người đàn ông của mình yêu em hoàn toàn vì con người của em thôi! Tất nhiên là anh ấy cũng quen với hình ảnh một cô gái vừa có thể dịu dàng vừa… quậy cùng một lúc!

 

Em nghĩ điểm gì ở mình thu hút đàn ông nhất?

– Sự thẳng thắn và tính hay đùa chăng?!.

Em có nghĩ khoảng chục năm nữa mình vẫn tiếp tục đọc Rap không?

– Có thể! Nếu đến lúc đó Suboi vẫn đam mê nhạc Rap. Tất nhiên ngay từ bây giờ, em cũng đang dần mở rộng âm nhạc của mình để chinh phục nhiều khán giả hơn!

Những câu hỏi riêng tư một chút nhé. Suboi có hình xăm nào trên người không?

– Có, nhưng đa số nó nằm hết trong người nên mọi người không thường xuyên nhìn thấy.

Thời gian nào trong ngày em cảm thấy mình nữ tính nhất?

– Sáng sớm và trước khi ngủ.

 

Nếu không trở thành một Rapper, em sẽ làm gì?

– Có thể Suboi sẽ học thành luật sư hoặc viết sách.

Em đã bao giờ đọc Rap để tỏ tình với một cậu trai chưa?

– Chưa! Nhưng biết đâu sắp tới em sẽ đưa vào một ca khúc chăng?

Có cách nào đọc rap mà không bị… líu lưỡi không?

– Tập luyện. Hơn nữa kiểu rap của em không chuyên về “flow” nhanh mà theo tiết tấu linh hoạt hơn nên cũng ít khi bị líu lưỡi lắm! (cười)

Text: HUYEN DINH
Photo: TUAN.FR
Stylist: DI DI
Assistant: LÝ BÌNH SƠN


 

Thực hiện: depweb

26/10/2012, 16:03