Sữa ngô vàng dễ làm mà rất ngon

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

sua-ngo-thom-ngay-deponline

+ 4 bắp ngô Mỹ (ngô ngọt)

 + 1300 ml nước

 + 500 ml sữa tươi không đường

 + 100g đường trắng

 + 10g bơ nhạt (nếu thích)

Cách làm:

sua-ngo-thom-ngay-deponline

Bước 1:

– Tách lấy hạt ngô, bỏ lõi rồi đem xả nước để loại bỏ phần râu ngô còn sót lại.

sua-ngo-thom-ngay-deponline

Bước 2:

– Dùng máy xay nhuyễn ngô với 1/2 lượng nước trên phần công thức rồi lọc qua 1 cái rây lỗ. Tiếp tục hòa bã ngô với 1/2 lượng nước còn lại và lọc qua rây lần 2. Để đảm bảo sữa ngô không bị lợn cợn các bạn nên lọc lại toàn bộ phần sữa ngô qua 1 miếng vải hoặc túi lọc.

sua-ngo-thom-ngay-deponline

Bước 3:

– Đun sữa ngô với mức lửa vừa, trong quá trình đun khuấy liên tục để tinh bột ngô không bị lắng xuống đáy nồi. Khi sữa ngô bắt đầu có độ sánh thì các bạn nghỉ tay, đậy vung lại.

sua-ngo-thom-ngay-deponline

Bước 4:

– Đợi sữa ngô sôi khoảng 2 phút, các bạn cho đường trắng (lượng đường có thể tăng hay giảm tùy theo khẩu vị).

– Đường tan hoàn toàn, các bạn rót sữa tươi vào, khuấy đều rồi nhanh tay tắt bếp. Không nên tiếp tục đun vì sữa sẽ bị tách nước khiến cho món sữa ngô của chúng ta không còn độ sánh nữa mà sẽ kết tủa lợn cợn. Nếu muốn sữa ngô thơm ngậy hơn thì sau khi tắt bếp, các bạn thả bơ vào nhé.

Do độ đạm của ngô khá cao nên sữa ngô sẽ rất mau hỏng nếu như không bảo quản đúng cách, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Vì vậy, ngay sau khi tắt bếp các bạn nên ngâm nồi sữa ngô vào 1 chậu nước để nhanh chóng làm nguội sữa rồi rót vào các chai lọ, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

sua-ngo-thom-ngay-deponline

Sữa và ngô, cả hai đều là những thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, kết hợp với nhau tạo nên một thứ nước uống rất thơm ngon. Sữa ngô có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, đa phần có vẻ “khoái’ uống sữa ngô lạnh hơn vì nó vừa mát mà lại vừa đỡ ngấy, đủ để thỏa cơn khát của chúng ta trong tiết trời khô nóng đến khó chịu này.

sua-ngo-thom-ngay-deponline

Bài và ảnh: Bảo Trâm
logo

Xem thêm: Bí quyết nấu chè sen nhãn cực ngon

che-sen-nhan-deponline

Thực hiện: depweb

10/06/2014, 01:08