Sữa chua phô mai mềm mịn, mát lành cho bé yêu - Tạp chí Đẹp

Sữa chua phô mai mềm mịn, mát lành cho bé yêu

Ẩm Thực
Nấu ăn cho các con luôn là một thử thách không nhỏ với các bà mẹ. Các con luôn là những “thực khách” khó tính nhất, không chỉ đòi hỏi mẹ phải nấu ngon mà còn phải trình bày bắt mắt. Cùng Đẹp Online học những món ngon mà dễ làm, lại đầy đủ chất dinh dưỡng để làm cho các bé thưởng thức nhé. Tham khảo các món ngon cho bé tại đây.

sữa chua phô mai, công thức sữa chua phô mai, sữa chua làm với phô mai con bò cười, công thức sữa chua ngon

Nguyên liệu: 

+ 220ml sữa tươi không đường
+ 250ml kem sữa tươi (dùng kem tươi Rich hoặc whipping cream)
+ 100ml sữa đặc có đường
+ 4 miếng phô mai con bò cười
+ 1 hộp sữa chua vinamilk (dùng làm sữa chua cái) để nhiệt độ phòng
+ Chuẩn bị hũ thủy tinh đựng sữa chua đã  rửa sạch, cho vào lò vi sóng hong khô diệt khuẩn

sữa chua phô mai, công thức sữa chua phô mai, sữa chua làm với phô mai con bò cười, công thức sữa chua ngon

Bước 1:

– Nghiền phô mai con bò cười trong chén với 1/5 lượng sữa tươi thành hỗn hợp nhuyễn mịn, lọc qua rây để tránh phô mai bị vón cục.

sữa chua phô mai, công thức sữa chua phô mai, sữa chua làm với phô mai con bò cười, công thức sữa chua ngon

Bước 2:

– Cho tiếp lượng sữa tươi còn lại, kem tươi, sữa đặc, hỗn hợp phô mai vào nồi, đảo đều, bắc lên bếp đun nóng, đạt 40 độ thì tắt bếp, đổ sữa chua cái vào, khuấy đều. (Chú ý: tránh để hỗn hợp quá nóng, cho sữa chua vào sẽ làm chết men)

sữa chua phô mai, công thức sữa chua phô mai, sữa chua làm với phô mai con bò cười, công thức sữa chua ngon

Bước 3:

– Cho hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua đã chuẩn bị sẵn.

sữa chua phô mai, công thức sữa chua phô mai, sữa chua làm với phô mai con bò cười, công thức sữa chua ngon

Bước 4:

– Đậy nắp hũ sữa chua. Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện chứa nước ấm 45 độ ngập 2/3 hũ, để chế độ hâm khoảng 1 giờ rồi rút điện, ủ kín khoảng 5-7 tiếng.

sữa chua phô mai, công thức sữa chua phô mai, sữa chua làm với phô mai con bò cười, công thức sữa chua ngon

Bước 5:

– Sữa chua đã đông lại, lấy ra cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng  là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm đạt độ sánh, mịn mượt, ăn vào có vị béo béo của kem sữa tươi và phô mai.

 

Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon béo này nhé.

Bài và ảnh: Lê Trang

logo

Thực hiện: depweb

23/05/2015, 16:44