Nguyên liệu:
– Trộn chung sữa tươi và sữa đặc, dùng phới lồng quậy nhẹ cho hòa quyện.
– Bắc nồi sữa tươi và sữa đặc lên bếp đun cho hỗn hợp nóng chừng 60-70 độ C, sau đó để hỗn hợp nguội lại khoảng 40 độ C thì cho sữa chua vào, quậy nhẹ cho hòa quyện, tránh tạo bọt khí. Cuối cùng cho gelatin chưng chảy vào.
– Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp nhựa có nắp.
– Ủ sữa chua trong hộp giữ nhiệt hoặc nồi cơm điện, chế nước ấm khoảng 60 độ C đến 2/3 chiều cao hộp và ủ sữa chua trong vòng 8 giờ đồng hồ. Lưu ý, khoảng 4 giờ châm nước nóng vào 1 lần.
– Sau đó, lấy sữa chua ra, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4 giờ đồng hồ, lấy ra khỏi hộp, cắt miếng vừa ăn.
– Dùng chung với trái cây hoặc rắc bột cacao hay trà xanh lên trên.
Bài và ảnh: Trâm Phạm