Sự thật về “Hướng dương” – lá thư Wowy gửi cho chính mình để thúc đẩy bản thân luôn tiến về phía trước

Giải Trí

Giữa sự trỗi dậy mạnh mẽ của làn sóng Rap Việt trong thời gian gần đây, MV “Hướng dương” của Wowy có thể xem là một dấu ấn nổi bật với phong cách thể hiện và ý nghĩa hoàn toàn khác so với những sản phẩm chung trên thị trường hiện tại. 

Wowy xuất thân từ một cậu nhóc của đường phố Sài Gòn, chuyện mưu sinh luôn là vấn đề lớn trong cuộc đời anh. Nhưng nhờ tinh thần tích cực và sự nỗ lực không ngừng trong hơn 15 năm làm nghề, Wowy không chỉ vượt qua rào cản của gia đình và xã hội đối với nhạc Rap mà còn chuyển mình từ một người gai góc thành nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ thông qua các ca khúc như “Chạy”, “Bay thật xa”, “Bật đèn lên”… và giờ đây là “Hướng dương”.

Dù mang trong mình màu sắc mới, song đây vẫn là MV đậm chất Wowy nhất bởi ca khúc chính lá thư mà anh tự gửi cho chính mình, cũng như mong muốn truyền năng lượng tích cực đến những người trẻ đang cần nhiều dũng khí để chinh phục ước mơ.

MV tuy được xây dựng với kết cấu đơn giản nhưng từ màu sắc đến chuyển động cơ thể đều được Wowy cài cắm những thông điệp sâu sắc. Sự tương phản ánh sáng – bóng tối trong lời rap đã hình thành nên cách phối màu đặc biệt cho MV “Hướng dương”. Ở khung hình đầu tiên, chúng ta nhìn thấy một cô gái trong trang phục màu đen đứng giữa những vũ công đang nằm xung quanh, tạo hình như một bông hoa đang còn e ấp và khẽ lay khi nhìn thấy những ánh nắng đầu tiên trong ngày. Đó là lúc “mùa xuân đang tới gần hơn”, nhưng để “tỉnh thức những giấc mơ lớn hơn” thì bông hoa cần những vấp ngã, những thử thách để có thể chuyển mình. 

Bông hoa đen là hình tượng sâu sắc xuyên suốt MV giúp Wowy truyền tải thông điệp đến các bạn trẻ: Chỉ cần luôn hướng về ánh sáng, không ngừng dấn thân, nuôi dưỡng khát vọng, vươn lên từ những thất bại thì đến một lúc, bông hoa đen trong đêm tối sẽ ngẩng cao đầu bước ra ánh sáng và trở nên rực rỡ, lấp lánh ánh vàng.

Tất cả những khung hình của Wowy đều được thể hiện đen trắng, còn cô gái có 2 giai đoạn màu sắc: nửa đầu lạnh lẽo và nửa sau rực rỡ. Wowy chính là tiếng nói bên trong của cô gái, là “giấc mơ lớn hơn” luôn thôi thúc cô tiến về phía trước, là niềm tin không lay chuyển ngay cả những lúc lạc đường, là thái độ khiêm nhường trong những lúc cô gái kiêu hãnh nhất. 

Ở khung hình cuối cùng, trong một khoảnh khắc, chúng ta thấy cô gái cúi đầu và liền sau đó những cánh hoa xung quanh vươn vai bừng nở. Thêm một lần nữa, cô gái nhắc chúng ta nhớ: Để có được sự kiêu hãnh thì phải học cách khiêm nhường và để “tỉnh thức những giấc mơ lớn hơn” thì cần bắt đầu những thay đổi nhỏ nhất từ bên trong. 

Bài: Đẹp Online

26/01/2021, 00:14