“Strobing” - kỹ thuật trang điểm đang gây "bão" khắp thế giới - Tạp chí Đẹp

“Strobing” – kỹ thuật trang điểm đang gây “bão” khắp thế giới

Xu Hướng Làm Đẹp

Nghĩa đen của từ “strobe” trong tiếng Anh là “chớp nháy”. Kỹ thuật strobing cũng ứng dụng ánh sáng để tạo độ rạng rỡ cho khuôn mặt, bằng cách thoa kem bắt sáng vào những vùng da dễ hứng ánh nắng tự nhiên, ví dụ như vùng sống mũi, giữa cằm, giữa trán, nhân trung, xương chân mày và gò má. Bạn có thể bắt đầu quá trình tạo sáng cho khuôn mặt bằng cách sử dụng kem lót bóng nhũ trước khi dùng kem nền, hoặc dùng thêm kem dưỡng ẩm có nhũ. 

Strobing được coi là kỹ thuật trang điểm đối lập với contouring – tạo khối. Kỹ thuật tạo khối thường dùng các loại phấn tối màu để thoa vào những vùng kém bắt sáng, ví dụ ở hai bên xương hàm hay hai bên cánh mũi, để khuôn mặt thon gọn và sắc sảo hơn. Còn kỹ thuật nhấn sáng strobing chỉ sử dụng kem màu sáng để tôn vinh độ sáng cho khuôn mặt. 

Thường thì những người áp dụng kỹ thuật tạo khối cũng sẽ dùng thêm cả kem bắt sáng hay kem che khuyết điểm sáng màu để thoa vào những vùng da dễ hứng sáng. Trong khi đó, những người áp dụng kỹ thuật strobing sẽ bỏ qua bước dùng kem nâu tạo khối. Bạn sẽ phải thoa kem bắt sáng thật chính xác, để có thể tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. 

Bạn chỉ nên thoa kem bắt sáng ở những vùng cần gây sự chú ý, không nên thoa quá rộng. Tất nhiên, phải luôn chọn đúng tông màu kem bắt sáng hợp với nước da của mình. Với người có nước da trắng sáng, hãy dùng kem bắt sáng có tông hồng nhẹ. Những người có nước da trung bình, hơi ngăm đen có thể dùng kem có tông nhũ vàng. Với người da sậm màu thì lựa chọn tốt nhất là kem bắt sáng có tông màu cam cháy hoặc tông màu rượu vang. 

Hai loại kem bắt sáng phổ biến được sử dụng trong kỹ thuật strobing là kem dạng lỏng và dạng sệt, dễ giúp tạo hiệu ứng da mềm mịn, phủ sương. Bạn có thể thoa kem bằng ngón tay, rồi sau đó mới dùng cọ để tán đều. Tuy nhiên, nếu bạn là người có da dầu, thì có thể cân nhắc sử dụng phấn bắt sáng dạng bột. 

Nhìn chung, kỹ thuật strobing cũng không có gì quá mới lạ. Nếu bạn đã quen với các kiểu nhấn sáng highlight trước đây, thì có thể coi là đã nắm được tới 90% kỹ năng strobing. Sự cải tiến mà strobing mang tới là nó hợp hơn với kiểu trang điểm tự nhiên, trẻ trung mà các sàn diễn thời trang cao cấp ưa chuộng trong các mùa vừa qua. Strobing có thể giúp bạn “ăn gian” tuổi tác một chút, cho bạn vẻ rạng rỡ và khỏe khoắn hơn. Tùy vào ánh sáng của môi trường mà bạn hãy tiết chế độ kem và nhũ thích hợp, ví dụ như dùng nhiều kem hơn khi đi chơi ngoài trời, và dùng ít kem hơn khi xuất hiện dưới ánh đèn vàng của sảnh dạ tiệc. 

Eve Nguyễn

Biên dịch từ Refinery29

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/07/2015, 13:55