"Stranger Things 4": Đã lấy lại phong độ đỉnh cao trước khi kết thúc - Tạp chí Đẹp

“Stranger Things 4”: Đã lấy lại phong độ đỉnh cao trước khi kết thúc

Giải Trí

Sau mùa phim thứ 2 và 3 có vẻ hụt hơi thì series phim viễn tưởng ăn khách đình đám của Netflix là “Stranger Things” đã có màn tái xuất đỉnh cao với mùa phim thứ 4, cũng là mùa phim kế cuối, trước khi chính thức khép lại hành trình của chính mình vào năm 2024. 

Sự bùng nổ toàn cầu sau ba năm chờ đợi

Ngày 27/5, sau khi được Netflix “thả xích” vol.1 của mùa 4, “Stranger Things” ngay lập tức trở thành topic được đề cập đến nhiều nhất trên cả hai nền tảng mạng xã hội lớn là Facebook và Twitter. Trong một tháng chờ vol.2 ra mắt, bộ phim vẫn tiếp tục duy trì sức nóng khi những thông tin, meme, bài hát,… liên quan đến phim đều trở nên viral và nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

“Stranger Things Season 4” thực sự là thành công vô tiền khoán hậu với Netflix. Phần đầu của mùa đạt số giờ xem nhiều nhất cho màn ra mắt cuối tuần của một series phim trực tuyến với con số đáng kinh ngạc là 286,79 triệu giờ xem, phá kỷ lục trước đó thuộc về “Bridgerton”. Không chỉ vậy, khi phần thứ hai của bộ phim ra mắt vào ngày 1/7, nhiều người tìm kiếm bộ phim đến nỗi website Netflix bị sập trên toàn cầu. Theo Nielsen, trong tuần chiếu đầu tiên từ 30/5 đến 5/6, “Stranger Things 4” đã xuất sắc đạt tổng thời lượng xem là 7,2 tỷ phút. Trong suốt hai tuần đầu tháng 6, đánh bại những siêu phẩm được công chiếu cùng thời gian, bộ phim thu về tổng cộng 12,34 tỷ phút xem (số liệu mới chỉ tính trên TV và trong lãnh thổ Hoa Kỳ). Trước khi bộ phim này được ra mắt công chúng, bảng xếp hạng của Nielsen chưa từng có chương trình truyền hình trực tuyến nào vượt qua mốc 6 tỷ phút xem. Và đến nay, toàn bộ mùa 4 đã cán mốc hơn 1 tỷ giờ xem, trở thành series nói tiếng Anh đầu tiên của Netflix làm được điều này.

“Ngôi sao hy vọng” cho cái kết đỉnh cao

Thành công của “Stranger Things 4″ đã củng cố thêm niềm tin về sự chắc tay khi xây dựng kịch bản của bộ đôi anh em nhà Duffer. Cốt truyện chặt chẽ, lớp lang, các tình tiết hợp logic, plot twist bất ngờ vượt mọi suy đoán của người xem. Các nhân vật có sự phát triển tốt trong diễn biến tâm lý. Tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu, các vấn nạn học đường được đan cài khéo léo trong cuộc chiến chống lại thế lực siêu nhiên. Kỹ xảo hình ảnh được đầu tư chỉn chu, mỗi tập phim đều mãn nhãn không hề thua kém phim điện ảnh. Tuy nhiên, quá nhiều tuyến nhân vật phụ khiến mạch phim đôi khi bị loãng, tình tiết ở vol.2 bị đánh giá là còn hơi an toàn và chưa thực sự đột phá.

Mùa 4 kết thúc với hình ảnh thị trấn Hawkins chìm trong làn khói u ám, cỏ cây chuyển màu xám như lời cảnh báo về sự xâm nhập của Upside Down vào thế giới thực. Điều đó đặt ra vô số câu hỏi cho mùa cuối của loạt phim: sự “nhảy cóc” thời gian mà biên kịch báo trước sẽ diễn ra như thế nào? Eleven có đủ sức chống lại phản diện Vecna để cứu thế giới hay không? Sẽ có bao nhiêu nhân vật chính phải hy sinh?… Vô số dự đoán được đưa ra và bàn luận sôi nổi, cho thấy sự kỳ vọng to lớn từ công chúng đối với phần kết của “Stranger Things”. Với phong độ cực kỳ ổn định duy trì suốt bốn mùa, nhiều người đã không ngần ngại đặt một ngôi sao hy vọng cho cái kết thật đáng nhớ khép lại một series phim xuất sắc.

Tác giả: Vũ Thảo

11/07/2022, 17:13