“Soulmate” – Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

Giải Trí

Được chuyển thể từ tác phẩm gốc nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh”, “Soulmate” (tựa Việt: Tri Kỷ) hiện đang là một trong những tác phẩm được mong chờ nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong tháng 3 này.

“Soulmate” là câu chuyện đầy cảm xúc về mối quan hệ chồng chéo chất chứa những hạnh phúc, nỗi buồn, rung động và cả biệt ly giữa Mi So (Kim Da Mi) và Ha Eun (Jeon So Nee). Từ lần đầu gặp nhau dưới mái trường tiểu học, hai cô gái đã hình thành một sợi dây liên kết đặc biệt. Và khi Ham Jin Woo (Byun Woo Seok thủ vai) bước vào giữa cả hai, đó cũng là lúc những vết nứt trong mối quan hệ của Mi So và Ha Eun xuất hiện.

Poster của Soulmate -“Thất Nguyệt và An Sinh” bản Hàn

Với lần trở lại vai chính trong phim điện ảnh sau gần 5 năm, Kim Da Mi thủ vai Mi So, một cô gái độc lập, tràn đầy tinh thần tự do và sẵn sàng khám phá thế giới. Còn với Jeon So Nee, ngôi sao nổi tiếng với bộ phim chuyển thể “Our Blooming Youth”, sẽ hóa thân vào vai cô bạn thân Ha Eun – một cô gái thanh lịch, dịu dàng và luôn sống theo ước mơ và kế hoạch mà gia đình định sẵn. Hai cô gái, hai tính cách, hai hoàn cành trái ngược nhưng vô tình va vào nhau, để rồi sau đó cùng nhau trải qua những bài học về tình bạn, tình thân, sự trưởng thành và nỗi đau của sự chia ly. “Soulmate” còn có sự góp mặt của nam diễn viên điển trai Byun Woo Seok, người có cú lột xác đầy ngoạn mục trong “20th Century Girl”. Trong phim, anh sẽ vào vai Woo Jin, người được cả Mi So lẫn Ha Eun cùng dành tình cảm.

Dàn sao sẽ góp mặt trong bộ phim

Tình bạn – và những tình cảm còn hơn thế – chính là điểm sáng lớn nhất của “Soulmate”. Mối quan hệ gắn bó khăng khít của Mi So và Ha Eun, khó có thể chỉ dùng hai tiếng “bạn bè” để mô tả một cách trọn vẹn. Xuyên suốt từ thuở thiếu thời đến khi trưởng thành, cả hai lặp đi lặp lại quá trình hội ngộ rồi lại chia ly. Mỗi lần gặp nhau và xa nhau, những tâm tư, tình cảm và cuộc sống của cả hai lại bước sang những bước ngoặt mới. Bộ phim sẽ nhắc nhớ khán giả về một người quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta, người khiến ta có thể cùng lúc nở nụ cười và rơi nước mắt.

Đôi bạn tri kỷ Mi So và Ha Eun với hành trình bên nhau đầy cảm xúc và ngập tràn hoài niệm

Với bản gốc “Thất Nguyệt và An Sinh” thành công rực rỡ khi mang đến giải ảnh hậu kép cho Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần, đạo diễn Min Yong Geun cũng cảm thấy có những áp lực nhất định. Tuy vậy, ông vẫn tạo nên một “Soulmate” rất riêng, mang đến một câu chuyện mới lạ, xúc động khiến khán giả không thể rời mắt. Ông chia sẻ: “Khi phát triển bộ phim này theo cách của riêng mình, đã có lúc tôi như quên đi phiên bản gốc. Có những phần trong bộ phim lần này khá khác biệt so với nguyên tác. Tôi mong muốn phát triển bộ phim một cách thật tự nhiên mà không bị ràng buộc với phiên bản gốc.”

Được nhận định sẽ là tác phẩm melodrama nổi bật tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc, “Soulmate” chắc chắn sẽ mang đến câu chuyện tình bạn thật đẹp, thật trong sáng nhưng đồng thời cũng đầy thăng trầm và hoài niệm.

Bài: Đẹp Online

12/03/2023, 15:00