Sống lại với trang sử hào hùng cùng “Những cánh én đầu tiên”

Giải Trí

“Những cánh én đầu tiên” đã tái hiện lại một cách chân thực nhất trận chiến đấu có thật của Không quân nhân dân Việt Nam trước bối cảnh đế quốc Mỹ toan tính chia cắt chi viện hai miền Nam – Bắc. Bằng lòng dũng cảm và tình yêu Tổ quốc, các người lính trẻ tuổi đã đứng lên cùng với chiếc én bạc MiG-17 trang bị những quả pháo mãnh liệt để chống lại chiếc F-105 gồm tên lửa và bom của Mỹ.

Là một dự án phim điện ảnh 3D ngắn mang yếu tố phi lợi nhuận, “Những cánh én đầu tiên” ra đời với khát vọng tái hiện lại trận chiến trên Hàm Rồng ngày 04/4/1965 lịch sử.

Những trang sử về chiến thắng Hàm Rồng, Thanh Hóa năm 1965 như bản anh hùng ca vang mãi với thời gian, để tuổi trẻ hôm nay và mai sau có quyền tự hào về một thời oai hùng của dân tộc. Bằng tất cả tâm huyết, đội ngũ của Xưởng phim Én Bạc đã chắt lọc từng sự kiện và khung hình để tái hiện một cách rõ nét nhất thời khắc oanh liệt của các anh hùng trong những trận đánh lịch sử đầu tiên ở Hàm Rồng – cây cầu huyết mạch trên tuyến chi viện Bắc-Nam.

Biên đội tiêm kích ngày 04/4/1965 gồm:
– Trần Hanh, số 1 với máy bay số hiệu 2316
– Phạm Giấy, số 2 với máy bay số hiệu 2410
– Lê Minh Huân, số 3 với máy bay số hiệu 2412, và
– Trần Nguyên Năm, số 4 với máy bay số hiệu 2416.

Những ký ức lắng đọng về trận chiến thắng lẫy lừng ngày 04/4/1965 luôn gợi nhắc một giai đoạn “sống vì mọi người”, để mỗi lần lật lại từng trang sử, mỗi lần xem những thước phim mô phỏng lại ngày ấy, mỗi chúng ta sẽ không ngừng bồi hồi, xúc động. Bằng nỗ lực tìm hiểu và mong muốn tái hiện, ê-kíp làm phim đã góp phần giúp thế hệ hôm nay và ngày mai hiểu thêm về một cột mốc đáng chú ý, khơi gợi niềm tự hào và trân trọng những phút giây thiêng liêng của dân tộc.

“Những cánh én đầu tiên” dự kiến khởi chiếu trong năm 2019.

Bài: DOL

13/06/2019, 19:00