Sơn Tùng MTP và Đông Nhi “giành nhau” giải nhất

Giải Trí

Sơn Tùng được coi là “của hiếm”

Đó là nhận xét của giám khảo, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương dành cho Sơn Tùng khi xem xong chàng ca sĩ trẻ trình diễn bản hit “Không phải dạng vừa đâu” trên sân khấu The Remix. “Chị đã làm nghề 20 năm nay, nhưng chị khẳng định em là của hiếm của âm nhạc Việt Nam”, lời Lưu Thiên Hương. Nhạc sĩ Hà Nội cũng cho rằng, bản remix của Sơn Tùng đã sử dụng đồng thời nhiều thể loại âm nhạc (dubstep, frank, R&B…là đề bài của ban tổ chức liveshow thứ ba The Remix) và đây là lựa chọn đầy sáng tạo.

Sơn Tùng MTP trên sân khấu The Remix trong liveshow thứ 3

Vẫn biết, những lời nhận xét của giám khảo trong các gameshow chỉ mang tính tham khảo. Bởi nếu tất cả thí sinh đều tài năng đúng như lời của họ, thì Việt Nam sau vài mùa truyền hình thực tế, nhân tài đã “nhan nhản như lá mùa xuân”. Nhưng trường hợp của Sơn Tùng tại The Remix đã chứng tỏ, ngoài khả năng viết nhạc, trình diễn cuốn hút, ca sĩ trẻ này và nhóm của mình còn quá thông minh khi luôn tìm ra con đường khác biệt. Dễ nhận thấy, ở hai liveshow đầu tiên, khi hầu hết các nhóm lựa chọn lối trình diễn sôi động, Sơn Tùng chọn cách đứng im, thả hồn theo từng lời ca. Nhưng ở đêm thứ 3, khi các nhóm thiên về thể hiện sự sâu lắng với những bản phối R&B và dubstep, Sơn Tùng lại chọn cách trình diễn sôi động, duyên dáng và lém lỉnh với một vũ đoàn nhảy nhót tưng bừng trên sân khấu. Biết tạo ra sự khác biệt trên một sân chơi đã giúp Sơn Tùng luôn gây ân tượng với khán giả và ban giám khảo.

Ngay trong đêm thi, trên mạng xã hội, những dòng trạng thái chia sẻ về chương trình không ai không nhắc tới Sơn Tùng. Nhiều người nổi tiếng như Thanh Hằng, Dương Yến Ngọc cũng dành cho chàng trai 20 tuổi những cảm xúc ưu ái. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng màn trình diễn của Sơn Tùng có “nhái” ý tưởng của một ca sĩ Hàn Quốc trong việc sử dụng ghế ở phần cuối. Và 4 điểm 10 chung cuộc cũng là 4 điểm 10 duy nhất qua 3 liveshow đã chứng tỏ sự đồng tình trong nhận xét của 4 giám khảo.

Đông Nhi, Tóc Tiên đối thủ đáng gờm

Cuộc đua ở The Remix còn hứa hẹn sự cạnh tranh gay cấn giữa một dàn nữ ca sĩ. Nếu Giang Hồng Ngọc khẳng định mình với chất giọng tốt, Tóc Tiên và Đông Nhi lại chứng tỏ khả năng trình diễn lôi cuốn, vũ đạo đẹp mắt, Bảo Anh có vị thế riêng với vẻ đẹp ưa nhìn.

Đáng kể trong cuộc đua của các nữ ca sĩ, là sự cạnh tranh sát nút của hai gương mặt: một ca sĩ mới đang “hot” là Tóc Tiên với một ca sĩ có lượng fan hùng hậu là Đông Nhi. Nếu trong đêm mở màn, Tóc Tiên khẳng định vị trí một ca sĩ giải trí bắt kịp xu hướng về khả năng trình diễn lẫn phong cách thời trang, và đêm thứ 2 tiếp tục phô diễn được nhiều thế mạnh, thì bên cạnh cô, Đông Nhi tự tin tỏa sáng và giữ vững phong độ qua các đêm thi.

Cả hai team của Đông Nhi và Tóc Tiên đều thể hiện khả năng làm việc theo nhóm rất ăn ý. Vì thế, cuộc chơi ở The Remix không hề đơn giản. Đêm thi thứ 3, Đông Nhi đã vượt trước Tóc Tiên để ẵm giải nhất cùng Sơn Tùng MTP.

Ca sĩ Tóc Tiên

Ca sĩ Đông Nhi

The Remix là cuộc chơi của các nhóm, trong đó, vai trò của người sản xuất và DJ được nhấn mạnh. Tuy nhiên, vẫn dễ thấy, ca sĩ tài năng sẽ chọn được những người hỗ trợ tài năng và ngược lại. Ngoài các nhóm kể trên, những cái tên như Issac, nhóm PBNation cũng không hề đơn giản. Chương trình đang chuẩn bị bước vào cuộc đua gay cấn, vì kể từ liveshow thứ 4, ban tổ chức bắt đầu áp dụng phương pháp loại trực tiếp từng nhóm.

Chương trình phát sóng vào tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ 21 giờ.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức 


logo

Thực hiện: depweb

09/02/2015, 00:51