Sốc với tướng mạo “tàn tạ” của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt

ĐẸP MEN
ly_lien_kiet
Hình ảnh mới nhất của Lý Liên Kiệt khiến người hâm mộ đau lòng (Nguồn: Weibo)

Bức ảnh đã gây sốc đối với người hâm mộ dòng phim kungfu mà Lý Liên Kiệt được xem là tượng đài, với những vai diễn để đời trong “Hoàng Phi Hồng” hay “Tinh Võ Môn.”

Từ vài năm trở lại đây, Lý Liên Kiệt đã thừa nhận rằng ông mắc chứng cường giáp, khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

“Tôi đang lâm trọng bệnh. Hiện tôi đang phải dùng thuốc để kiểm soát huyết áp,” diễn viên 55 tuổi này tiết lộ với tờ South China Morning Post, đồng thời cho biết huyết áp của mình rơi vào khoảng 130-140 nhịp/phút.

Chia sẻ với tờ Washington Post, người quản lý của Lý Liên Kiệt cho hay tấm hình được lan truyền trên mạng chụp khi ngôi sao võ thuật này đi lễ tại một ngôi đền ở Tây Tạng.

Sinh ra trong một gia đình công nhân tại Bắc Kinh, Lý Liên Kiệt theo học wushu từ nhỏ và từng 5 lần liên tiếp vô địch Trung Quốc, từng được cố Thủ tướng Chu Ân Lai khen tặng.

Năm 1982, họ Lý lần đầu thử sức ở lĩnh vực điện ảnh trong bộ phim “Thiếu Lâm Tự” rồi được suy tôn là “Vua kung fu” năm 1991 với phim “Ngày xửa ngày xưa ở Trung Hoa.”

Tiếp đó, Lý Liên Kiệt phát triển sự nghiệp ở Hollywood, tham gia nhiều dự án bom tấn, gần nhất là loạt phim “Expendable” cùng Sylvester Stallone cùng hàng loạt ngôi sao cơ bắp khác.

Dự án điện ảnh gần nhất của họ Lý là bộ phim ngắn “Công Thủ Đạo” được phát hành năm ngoái.

Năm 2013, bác sĩ từng cảnh báo nam diễn viên có thể phải ngồi xe lăn nếu tiếp tục đóng phim hành động.

Nam diễn viên Trung Quốc đã trải qua hai đời vợ và hiện sống ở Singapore cùng cựu hoa hậu Nina Lichi.

Tạp chí Forbes từng công bố Lý Liên Kiệt là nam diễn viên giàu nhất châu Á, song ông nói rằng “Tiền bạc không phải điều quan trọng nhất, mà là sức khỏe.”

Thực hiện: depweb

23/05/2018, 10:14