“Soap for Hope” – tái chế xà phòng tặng người nghèo

Tin Tức

Mỗi năm, một khách sạn điển hình với 400 phòng thải ra trung bình 3,5 tấn chất thải rắn xà phòng.Trong khi đó, rửa tay bằng xà phòng đúng cách là biện pháp hiệu quả và ít tốn kém nhất trong việc ngăn chặn các bệnh tiêu chảy và đường hô hấp ở các nước đang phát triển, nơi có hàng triệu trẻ em mắc bệnh mỗi năm.

Chương trình “Soap for Hope – Xà phòng Hy vọng” với mục tiêu tái chế xà phòng đã qua sử dụng để dành tặng đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa ra đời từ năm 2015 đã lan tỏa tới tỉnh Quảng Ninh và chính thức ra mắt tại Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery.

Ngay trong ngày khởi động, gần 50 bánh xà phòng mới được tái chế và thu gom được 80 kg xà phòng đã qua sử dụng. Những bánh xà phòng tái chế sẽ được gửi tặng tới các tổ chức từ thiện và người dân tộc Dao Thanh Y tại xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh.

Chương trình có sự tham gia của hàng ngàn lượt tình nguyện viên.

“Soap for Hope” là một chu trình đơn giản và không đòi hỏi phải dùng điện hay bất cứ loại năng lượng nào. Các vật dụng làm xà phòng là những dụng cụ thân thuộc như thớt, dao, chậu, nạo hoa quả và các loại hương liệu tạo mùi xả, chanh, cà phê…

Xà phòng mới được tạo ra thông qua quy trình làm sạch và ép lạnh bằng một thiết bị đơn giản nhưng độc đáo, đặc biệt là thân thiện với môi trường. Toàn bộ quá trình này chỉ mất chưa đến 5 phút và xà phòng sẽ được tái chế thành các bánh xà phòng tươi, phân phát tới những cộng đồng chưa có cơ hội hoặc hạn chế trong tiếp cận với xà phòng như vùng sâu, vùng xa và người nghèo.

Bài: PV

11/11/2019, 07:00

Trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới chỉ với hai bước đơn giản

Tin Tức

Ngân hàng Hong Leong Việt Nam vừa ra mắt ngân hàng số thế hệ mới thông qua ứng dụng HLB Connect trên điện thoại di động với rất nhiều dịch vụ tài chính kết nối. Đặc biệt, chỉ với 2 bước đơn giản khách hàng đã có thể nhanh chóng sử dụng dịch vụ với nhiều tiện ích thú vị này. 

Theo đó, HLB Connect được thiết kế dựa trên chia sẻ của người tiêu dùng tại Việt Nam về những gì họ cảm nhận là còn thiếu đối với giải pháp ngân hàng số hiện tại, về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng (UI/UX) để HLB Connect được sử dụng một cách dễ dàng thuận tiện.

Đại diện của Hong Leong Bank tại sự kiện ra mắt dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới.

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm ngân hàng số thế hệ mới thông qua ứng dụng HLB Connect – tải ứng dụng HLB Connect từ iOS App Store hoặc Google Playstore và nhận ngay thẻ trả trước Visa Prepaid phi vật lý với hạn mức lên đến 5 triệu đồng. Đặc biệt, người dùng gửi tiết kiệm có kỳ hạn, chuyển khoản miễn phí ngay trên ứng dụng và rút tiền miễn phí tại các điểm ATM trên toàn quốc.

Ông Domenic Fuda – Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Hong Leong mong muốn thông qua HLB Connect, người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận dịch vụ tài chính và thương mại điện tử một cách liền mạch hơn trên một nền tảng ngân hàng số duy nhất.

Đến tháng 12/2019, người dùng có thể mua sắm và thanh toán cho các ưu đãi đặc biệt chỉ có trên ứng dụng HLB Connect như dịch vụ ăn uống, làm đẹp và du lịch từ những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, nhiều cửa hàng và ưu đãi sẽ được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bênh cạnh đó, ngân hàng cũng triển khai chương trình “khoảng khắc của tôi” sẽ có rất nhiều ưu điểm trên nền tảng số và kèm theo nhiều khuyến mãi đặc biệt khi tải ứng dụng.

H’Hen Niê cùng dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ đi bộ gây quỹ từ thiện

Tin Tức

Ngày 10/11/2019 vừa qua, Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng và top 60 Hoa hậu Hoàn Vũ 2019 cùng nhau đi bộ thiện nguyện trong “Hành trình không thể thiếu nhau” nhằm gây quỹ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Bảo Lộc với tổng số tiền quyên góp lên đến 452,660,000 VNĐ.

Tập trung khởi hành tràn đầy khí thế từ rất sớm, các hoa hậu, người đẹp cùng khoảng hơn 1.500 người tham gia bắt đầu chinh phục lộ trình dài 2,2 km đi qua các điểm sau: Đôi Dép Tea Garden 1 – Cầu trắng – UBND Thành phố Bảo Lộc – Cầu Đen – Đôi Dép Tea Garden 3.

Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện giản dị và đầy năng lượng cùng các người đẹp và người dân địa phương.
Thông qua hoạt động đi bộ, hoa hậu cùng các người đẹp cũng mong muốn gửi đến thông điệp sức khỏe, cổ vũ việc tích cực rèn luyện thể lực trong cộng đồng, góp phần xây dựng địa phương có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức công bố toàn bộ số tiền quyên góp lên đến 452,660,000 VNĐ. Với tổng số tiền này, 100 suất học bổng cho 100 trẻ em nghèo hiếu học tương đương giá trị 288,000,000 VNĐ đã được Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê cùng các Á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Lệ Hằng tận tay trao tặng, nhằm giúp đỡ cho những trẻ em nghèo hiếu học tại địa phương có thêm niềm tin thực hiện ước mơ của mình. Phần tiền còn lại 164,660,000 VNĐ sẽ được trao cho các hộ nghèo tại xã Lộc Nga, các em ở mái ấm Tín Thác và các nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn thành phố Bảo Lộc.

Sự xuất hiện trong hành trình không thể thiếu nhau cũng đã xóa tan những lo lắng trước nguồn thông tin H’Hen Niê hạn chế tham gia các hoạt động đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vì bất đồng hay vấn đề sức khỏe.

Được biết, đây không phải là lần đâu tiên Hoa hậu H’Hen Niê gắn bó với hoạt động từ thiện tại Bảo Lộc mà được gieo duyên lần đầu tiên từ khi còn là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Vì thế, trở lại vùng đất Bảo Lộc với với vị trí của đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ cùng với các người đẹp và thí sinh trong top 60 Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2019 gợi nên trong Hoa hậu H’Hen Niê rất nhiều kỉ niệm đẹp, tiếp tục truyền cảm hứng sống, lan tỏa yêu thương cùng thông điệp ý nghĩa của hành trình không thể thiếu nhau.

Thương hiệu nội thất Việt giúp khách hàng tự thiết kế không gian sống mang đậm dấu ấn riêng

Tin Tức

Thương hiệu nội thất và cung ứng dịch vụ thiết kế – hoàn thiện nội thất TÔT chính thức giới thiệu mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Theo đó, khách hàng sẽ được toàn quyền thiết kế không gian sống của mình trên một ứng dụng công nghệ khá chuyên nghiệp. 

TÔT đưa ra giải pháp kết hợp công nghệ vào mô hình sản xuất sản phẩm nội thất, cũng như dịch vụ thiết kế và hoàn thiện nội thất. Ứng dụng TÔT Space trên nền tảng website cho phép khách hàng tương tác với ngôn ngữ thiết kế đương đại đặc trưng của TÔT, cũng như tự thiết kế không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân, cuối cùng là biết về mức đầu tư của dự án. Qua đó, khách hàng sẽ hiểu được nhu cầu thiết kế của bản thân. Khi đó TÔT sẽ tiến hành các bước Thiết kế – Trải nghiệm 3D – Lắp đặt trong gói giải pháp TÔT Studio giúp khách hàng có được những trải nghiệm vui vẻ, đơn giản và nhanh chóng. 

Trải nghiệm liên hoàn thiết kế 3D – báo giá thời gian thực cho phép khách hàng quyết định được phương án thiết kế chỉ trong một buổi trao đổi.
Trong suốt khoảng thời gian qua, TÔT đã tạo ra những sản phẩm nội thất với ngôn ngữ thiết kế đương đại và chất lượng bền vững với sự hợp tác của những nhà thiết kế trong nước và quốc tế, kết nối cùng các đơn vị sản xuất nội thất hàng đầu tại Việt Nam.

Với cách tiếp cận thị trường hoàn toàn mới, giải quyết các bất cập từ phương thức thiết kế – hoàn thiện nội thất theo kiểu truyền thống, mô hình kinh doanh này với kỳ vọng đem lại các trải nghiệm tương tác thú vị, tiện lợi và có giá trị đến khách hàng, đối tác. So sánh với các phương thức truyền thống, phương án mới mẻ này giải quyết được các bất cập hiện có trên thị trường bằng cách tiếp cận khách hàng thông qua việc hiểu nhu cầu thiết kế, phong cách sống và thói quen sinh hoạt.

Cộng đồng adidas Runners Saigon “chơi” hết mình nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập

Tin Tức

Cộng đồng adidas Runners (AR) Saigon vừa tổ chức sự kiện ăn mừng một năm thành lập tại sân vận động Sala Quận 2, thu hút hơn 150 người yêu chạy bộ tham gia.

Ngay từ sáng sớm, “đội ngũ áo đen logo AR” đã tụ hội về sân vận động khu Sala để chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon (AR Saigon). Tại buổi tiệc này, người tham dự đã cùng nhau chinh phục 3 vòng đua mang tên Tốc độ – Trí tuệ – Sức mạnh. Các đội chơi cùng vượt qua trận thi đấu từ chạy tiếp sức, thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh đến thử thách “đi chợ” xây dựng thực đơn theo đề bài của huấn luyện viên. Dù thắng dù thua, các đội vẫn hào hứng chơi hết mình suốt 3 thử thách.

Các thành viên của cộng đồng AR Saigon trong buổi thi đấu kỷ niệm 1 năm thành lập.

Các thành viên tích cực tham gia vào các phần thi đấu.

Thành lập từ tháng 11/2018, cộng đồng AR Saigon đi vào hoạt động với nội dung tập luyện chuyên nghiệp và thu hút sự quan tâm của các “runners” ngay từ những ngày đầu ra mắt. Mong muốn mang lại một nơi rèn luyện và chia sẻ kỹ năng cho người yêu chạy bộ từ mọi cấp độ, sự thân thiện của cộng đồng này kéo theo lượng thành viên tham gia ngày càng đông đảo hơn. Không chỉ vậy, những thành viên của cộng đồng AR Saigon còn tích cực tham gia các giải chạy trong nước và quốc tế, giành được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Trong năm qua, các thành viên của AR Saigon đã tham gia vào các giải chạy trong nước và quốc tế, giành được thành tích đáng ngưỡng mộ.

Ra mắt trường mầm non giảng dạy theo phương giáo dục sáng tạo của Ý tại Tp.HCM

Tin Tức

Vừa qua, Tổ chức Embassy Education (Việt Nam) cùng Reggio Children (Ý) đã chính thức giới thiệu Trường Mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s tại TP Hồ Chí Minh.

Được thành lập theo Quyết định số 88/QĐ-UBND của UBND Quận 3 ngày 22/08/2019, Thế giới Mặt trời – Little Em’s đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ chính thức về hợp tác giáo dục và đào tạo giữa tổ chức Reggio Children (Ý) và Embassy Education.

Thông qua thỏa thuận hợp tác, đây sẽ là ngôi trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© – một phương pháp giáo dục sáng tạo của nước Ý và đã nổi tiếng trên thế giới.

Ông Bùi Vũ Thanh (giữa), nhà sáng lập Embassy Education cùng Ts. Claudia Giudici, chủ tịch Reggio Children (Ý) cắt băng khánh thành trường mầm non Little Em’s.

Theo đó, Thế giới Mặt trời – Little Em’s được công nhận là Trường Mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mầm non Việt Nam dành cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi, chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết cho tương lai, giúp các em hình thành nhân cách và phát triển năng lực toàn diện.

Little Em’s sẽ vận dụng một cách sáng tạo mô hình giáo dục Reggio Emilia Approach© phù hợp với Việt Nam: Định hướng, tạo động lực từ bên trong mỗi em, Xây dựng bản sắc cá nhân trong cộng đồng, Tự hào nguồn cội, tạo môi trường học như “người thầy thứ 3”.

Học viên trải nghiệm khu vực sân chơi.

Ông Bùi Vũ Thanh, người sáng lập Embassy Education, cho biết. “Tại ngôi trường, tôi thật sự mong muốn mọi trẻ em Việt Nam đều có thể bắt đầu hành trình học tập của mình với phương pháp Reggio Emilia Approach© và từ bước khởi đầu này, chúng ta sẽ cùng tìm kiếm giải pháp tiến bộ cho các con ở những bậc học tiếp theo.”