BLACK VINEGAR

“Soái Ca Không Chịu Chết”: Phim kinh dị hài về hội chị em lập kế hoạch ám sát chồng nhưng bất thành

Giải Trí

Phá vỡ quy luật của những bộ phim kinh dị hài trước đây của Hàn Quốc, “Soái Ca Không Chịu Chết” sẽ là hành trình ám sát của hội chị em hận đàn ông, trông thì rất chuyên nghiệp nhưng cũng liên tiếp “ăn hành”.

soai ca khong chiu chet - 1

Đây là bộ phim mới của đạo diễn Shin Jung Won, nổi tiếng với “To Catch A Virgin Ghost, Chaw” và “Ghost Sweepers”. Với tiêu đề “Soái Ca Không Chịu Chết”, bộ phim kể về sự xuất hiện của những kẻ giết hoài không chết cùng âm mưu hủy hoại Trái đất. Khi đó, những người ngoài hành tinh săn mồi cải trang thành con người sống giữa nhân loại để ra tay phá vỡ quy luật sống còn ở Trái đất. Tuy vậy, đó là cốt truyện thường thấy cho những bộ phim khoa học viễn tưởng đậm tính giật gân. Đối với “Soái Ca Không Chịu Chết”, bộ phim lại có những sự độc đáo riêng biệt khi khai thác câu chuyện vợ chồng giữa một người ngoài hành tinh và con người.

Nội dung phá cách và độc đáo

Lee Jung Hyun (từng góp mặt trong “Peninsula“) đóng vai So Hee, một bà nội trợ với một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cho đến khi cô vô tình nhìn thấy một tin nhắn của chồng Man Gil (Kim Sung Oh). Nghi ngờ anh đang ngoại tình, cô thuê thám tử tư để theo dõi tung tích của anh. Cùng với tay thám tử tư, cô phát hiện ra chồng mình không phải người đàn ông bình thường với vô vàn hành xử dị thường như uống xăng thay nước, thường xuyên đi sớm về muộn, sức mạnh vượt trội so với người thường, gặp gỡ rất nhiều phụ nữ khác trong cùng một ngày, đặc biệt chồng cô đã có 3 đời vợ trước đó và họ đều chết cùng một lý do hết sức “độc đáo”.

soai ca khong chiu chet - 2

Xác định rằng Man Gil là người ngoài hành tinh, rằng mình sẽ là nạn nhân tiếp theo của ông chồng quái gở từ hành tinh khác, So Hee quyết đi trước một bước lên kế hoạch tiêu diệt kẻ đang sống cùng mình. Sự thú vị trong kịch bản “Soái Ca Không Chịu Chết” không phải là những pha ám sát hành động gay cấn như những bom tấn Hollywood. Ở đây, ranh giới khái niệm của sự sống và cái chết được liên tục đánh tráo, khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong tiếng cười.

soai ca khong chiu chet - 3

Dàn diễn viên đa màu sắc

Soái Ca Không Chịu Chết” là sự hợp lần đầu của các diễn viên Lee Jung Hyun, Kim Sung Oh, Seo Young Hee, Yang Dong Geun và Lee Mi Do. Trong đó, hội chị em diễn viên nữ gần như chiếm trọn trái tim của người xem khi liên tục làm khán giả phải ôm bụng cười to. Bộ ba diễn viên nữ Lee Jung Hyun, Seo Young Hee, Lee Mi Ho đều có những pha hài khá hay. Những phi vụ ám sát tưởng chừng đầy rẫy chết chóc và máu me nhưng khi đến tay của bộ ba bỗng hóa thành một rạp xiếc tràn ngập tiếng cười.

soai ca khong chiu chet - 4

Bên cạnh đó, vai diễn đặc biệt của Yang Dong Geun thủ vai cũng sẽ khiến bạn ấn tượng. Yang Dong Kun là một rapper nổi tiếng ở Hàn Quốc và rất có tiếng nói trong làng hiphop Hàn Quốc. Có thể nói đây là một bộ phim ngoài sức tưởng tượng của người xem khi anh chàng Yang Dong Kun “cool ngầu” đời thực lại hóa thành một ông chú thám tử ngờ nghệch nhưng “xịn xò”.

soai ca khong chiu chet - 5

Soái Ca Không Chịu Chết” đã cho thấy một khía cạnh hoàn toàn khác của Kim Sung Oh so với các vai diễn của anh ấy trong “The Man From Nowhere” và “Unstoppable“. Nếu những bộ phim trước đây anh được nhớ đến với vai phản diện rất xấu xa, thấp hèn thì bộ phim lần này lại mang đến cho anh một vai nam chính chuẩn gu “anh xã quốc dân”.

Soái Ca Không Chịu Chết” ra rạp từ ngày 27/11/2020 trên toàn quốc.

Bài : Đẹp Entertainment

20/11/2020, 14:51