So nhẫn đính hôn của người cũ và người mới

Giải Trí

Brad Pitt


“Người hùng thành Troy” rất thích tự tay thiết kế đồ trang sức. Trước khi kết hợp với nhà thiết kế Robert Procop tạo ra chiếc nhẫn đính hôn với người đẹp Angelina Jolie, Brad Pitt cũng đã tự tay thiết kế chiếc nhẫn kim cương để cầu hôn Jennifer Aniston năm 1999. Nam diễn viên cũng tạo ra món trang sức mà anh trao cho người tình Gwyneth Paltrow năm 1997 dù hai người chưa bao giờ bước vào lễ đường làm đám cưới. Trong khi chiếc nhẫn của Jen vào khoảng 500.000 USD, các chuyên gia đánh giá món trang sức của Angie chỉ trị giá bằng nửa số đó.

Tom Cruise


Trao nhẫn đính hôn cho Katie Holmes không lâu sau lần hò hẹn đầu tiên, Tom Cruise đã chọn một địa điểm lãng mạn nhất trên thế giới để thực hiện việc này – tháp Eiffel. Chiếc nhẫn kim cương hình oval  5 carat được bao quanh bởi những viên kim cương 6 carat nhỏ hơn có giá khoảng 275.000 USD. 15 năm trước đó, Tom tặng Nicole Kidman một chiếc nhẫn đính hôn khiêm tốn hơn nhiều, có lẽ bởi lúc đó anh mới chỉ ly dị Mimi Rogers trong vòng có vỏn vẹn 1 tháng trời.

Thái tử Charles


Vào năm 1981, Hoàng tử xứ Wales 32 tuổi ngỏ lời cầu hôn với người đẹp 19 tuổi Diana Spencer. Chiếc nhẫn sapphire 18 carat được bao quanh bởi 14 viên kim cương trong bộ sưu tập của Garrard có giá 30.000 bảng Anh (hiện chiếc nhẫn đang được cô con dâu Kate Middleton đeo). Gần một phần tư thế kỷ sau, khi Charles cầu hôn với người tình lâu năm Camilla Parker Bowles, ông đã chọn trang sức trong tài sản của gia đình. Charles tặng Camilla một vật gia truyền – chiếc nhẫn kim cương vuông – từng thuộc về bà của ông.

Alec Baldwin


Khi Alec Baldwin cầu hôn Kim Basinger năm 1993, anh tặng cô một chiếc nhẫn kim cương Tifany 3,7 carat. Năm 2004, hai năm sau khi họ ly hôn, Basinger đấu giá chiếc nhẫn làm từ thiện được 59.750 USD. Và chỉ vài ngày sau khi nam diễn viên đính hôn với huấn luyện viên yoga Hilaria Thomas hồi tháng 4, người đẹp bị bắt gặp đang đeo một chiếc nhẫn kim cương lớn có trị giá 75.000 USD.

Nick Lachey


Trong kỳ nghỉ lãng mãn tại Hawaii hồi tháng 2/2002, Nick Lachey đã ngỏ lời với Jessica Simpson bằng một chiếc nhẫn có viên kim cương hình trái lê. Người đẹp tóc vàng đã rất vui sướng khi nhận được món trang sức này. Lần thứ hai, Nick cầu hôn Vanessa Minnillo bằng một chiếc nhẫn kim cương 4 carat, có giá trị vào khoảng 125.000USD, do David Bader của hãng trang sức Bader & Garrin thiết kế.

Donald Trump


Tỷ phú lừng danh trao chiếc nhẫn ngọc lục bảo 7,5 carat của hãng Harry Winston cho Marla Maples năm 1991. Chín năm trôi qua, sau khi Maples và Trump chia tay, Marla đem chiếc nhẫn trị giá 250.000 USD ra đấu giá. Tuy nhiên, người đẹp chỉ thu về được 110.000 USD. Đến năm 2004, Donald Trump vung tiền mua chiếc nhẫn kim cương 12 carat cũng của hàng Harry Winston để tặng cho cô vợ thứ ba Melania Knauss. Món trang sức này có giá khoảng 1-2 triệu USD.

Charlie Sheen


Khi hỏi cưới Denise Richards năm 2002, Charlie Sheen đã kết hợp với nhà thiết kế trang sức Barry Kagasoff tạo ra chiếc nhẫn kim cương màu vàng nhạt 4,3 carat với 100 viên kim cương nhỏ. Sáu năm sau, Sheen cầu hôn cô vợ thứ ba, Brooke Mueller cũng bằng một chiếc nhẫn kim cương màu vàng. Tuy nhiên, giá trị và kích cỡ của chiếc nhẫn này lớn hơn nhiều, với một viên kim cương hoàng yến 11 carat, vào khoảng 500.000 USD.

Paul McCartney


Paul McCartney từng tặng cho cô vợ hai Heather Mills chiếc nhẫn đính hôn có giá trị khiêm tốn 21.000 USD. Heather từng ném chiếc nhẫn trả anh trong lần cãi vã trước đám cưới. Sau đó, cô cũng suýt làm mất món trang sức này trong một buổi chơi golf. Khi hai người ly hôn, nam ca sĩ phải mất cho Heather món tiền lớn, 50 triệu USD. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản Paul McCartney tiếp tục cầu hôn Nancy Shevell với một chiếc nhẫn vitage của hãng Cartier có giá trị 650.000 USD, đồng thời anh cũng từ chối ký hợp đồng tiền hôn nhân.

Ben Affleck


Năm 2002, Ben Affleck cầu hôn Jlo với chiếc nhẫn kim cương màu hồng 6,1 carat của hãng Harry Winston. Mặc dù món trang sức có trị giá tới 1,2 triệu USD nhưng đôi uyên ương quyết định hủy hôn vào năm 2004. Cuối năm đó, Ben nhanh chóng quay sang hỏi cưới Jennifer Garner bằng một chiếc nhẫn vàng trắng có gắn kim cương 4,5 carat. Sau khi Jen Garner sinh cho anh hai nàng công chúa xinh xắn, Ben tiếp tục tặng cho cô một chiếc nhẫn kim cương giá trị.

Richard Burton


Năm 1964, Richard Burton cầu hôn huyền thoại điện ảnh Elizabeth Taylor không phải bằng nhẫn mà là một dây chuyền ngọc lục bảo 18,6 carat của hãng Bulgari, được bao quanh với những viên kim cương nhỏ. Một thập kỷ sau đó, đôi uyên ương ly hôn. Khi tái hôn với Taylor năm 1975, nam diễn viên lại tặng một món quà đắt giá hơn thế. Burton đã mua một bộ trang sức lục bảo, cũng đặt của hãng Bulgari, gồm vòng cổ, vòng tay và khuyên tai. Bộ sưu tập trang sức của Taylor, gồm cả những món trang sức này, được đem đấu giá và thu về 137 triệu USD vào tháng 12 năm ngoái.

Tuệ Văn (Tổng hợp)

 

Thực hiện: depweb

28/05/2012, 06:32