Siro và mứt mận - món ngon "2 trong 1" - Tạp chí Đẹp

Siro và mứt mận – món ngon “2 trong 1”

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

+ 2kg mận 

+ 1,2kg đường trắng


Cách làm:

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bước 1:

– Mận đem rửa sạch với nước lạnh vài lần.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bước 2:

– Gọt vỏ rồi khứa 1 đường vòng quanh quả mận, dùng tay xoáy nhẹ để quả mận tách ra làm đôi, lấy mũi dao nhọn tách bỏ hạt.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bước 3:

– Ngâm mận với đường, cứ một lớp mận các bạn rải một lớp đường lên trên cho đều.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bước 4:

– Sau 1 ngày đường tan hết, chắt lấy phần nước mận, đem đun sôi trong khoảng 15-20 phút.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bước 5:

– Phần cái mận các bạn dùng máy xay nhuyễn, trút vào nồi, đặt lên bếp sên nhỏ lửa đến khi mận keo sánh lại tạo thành mứt.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bước 6:

– Si rô mận sau khi đun xong, để thật nguội rồi mới tiến hành trút vào hũ đựng đã được tráng nước nóng già, cất trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Ngày hè nóng nực, si rô mận là một loại thức uống giải khát không những có màu sắc đẹp mắt mà còn có vị chua ngọt dễ uống. Ngoài ra si rô mận có thể dùng để tạo màu trang trí cho các món như: thạch, sữa chua…đều rất ngon.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Mứt mận dùng làm kem, bánh, hoặc phết trực tiếp với bánh mì ăn sáng cũng rất tuyệt.

siro-va-mưt-man-hau-cuc-ngon-deponline

Bài và ảnh: Phương Anh
logo

Xem thêm: Pudding kiwi – món tráng miệng tươi mát và mới lạ


pudding-kiwi-deponline

Thực hiện: depweb

12/06/2014, 22:26