Siêu phẩm “Widows”: Hấp dẫn trên từng khung hình!

Giải Trí

widows-6

“Widows” là một tác phẩm đề cao yếu tố nữ quyền khi chính những người phụ nữ phải đứng lên chiến đấu để bảo vệ bản thân và gia đình. Họ quyết không phụ thuộc vào những gã đàn ông khác và chọn cách sống cuộc đời của chính mình dù có sung sướng hay khổ cực. Cuối cùng, những người góa phụ ấy đã thực hiện được điều không tưởng mà hiếm có phái mạnh nào làm được.

widows_review
“Windows” nhận được rất nhiều nhận xét tích cực trên các trang đánh giá.

Jason Guerrasio của trang Business Insider nhận xét: “Kịch bản của Widows như một pho tượng được tạc vô cùng tỉ mỉ: chẳng thể nào hoàn hảo hơn!”. “Widows” được chuyển thể từ loạt phim truyền hình nổi tiếng Anh Quốc thập niên 1980 với hàng loạt giải thưởng danh giá. Qua bàn tay nhào nặn của biên kịch Gillian Flynn và đạo diễn Steve McQueen, tác phẩm đã cô đọng được toàn bộ những nút thắt và ý nghĩa của phiên bản gốc vào 129 phút vô cùng kịch tính.

windows_businessinsider

Eric Kohn của IndieWire thì cho rằng: “Chỉ có thể gói gọn ‘Widows’ trong 4 chữ: Không thể rời mắt!”. Nội dung “Widows” xoay quanh một nhóm góa phụ phải tham gia vào một phi vụ sau cái chết của các ông chồng. Xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ được chứng kiến những người phụ nữ chân yếu tay mềm lên kế hoạch một vụ cướp táo bạo và phi thường. Cùng với đó là vô số mối quan hệ bí ẩn đan xen cùng hàng loạt bí mật đen tối.

widows_indieware

Glenn Whipp của tờ Los Angeles Times đánh giá: “Chưa bao giờ có một vụ cướp nào gay cấn như ‘Widows’”. Với “Widows”, những góa phụ đứng tuổi được dịp trổ tài hành động. Từ những kẻ không chuyên, họ buộc phải học cách cướp bóc để lo cho bản thân và đối diện với quá khứ của chính các ông chồng. Xuyên suốt bộ phim là hàng loạt cuộc rượt đuổi liên tục vô cùng nghẹt thở và gay cấn giữa nhiều phe phái nhằm chiếm lấy số tiền mà các góa phụ nắm giữ.

widows_losangelestimes

Christopher Campbell của trang Rotten Tomatoes nói: “Diễn xuất, thần thái, góc máy chuẩn đẹp. Giai thoại hài hước nhưng nội dung đầy quyền lực như những góa phụ trong phim”. Một trong những điểm nhấn sáng giá nhất của bộ phim đến từ dàn diễn viên thực lực với hàng loạt cái tên đình đám như: Viola Davis, Liam Neeson, Michelle Rodriguez, Elizabeth Debicki, Cynthia Erivo, Colin Farrell,… Tài năng của họ đủ để thể hiện được sức nặng của một bộ phim đậm tính châm biếm và tâm lý sâu sắc như “Widows”.

widows_rottentomatoes

Richard Lawson của Vanity Fair đưa ra lời đánh giá: “Bằng một cách nào đó, ‘Widows’ giống như một tiểu phẩm hài châm biếm, ‘hài hước’ đi vào lòng người nhưng đặt vào đấy những mặt đen tối của xã hội”. Với “Widows”, đạo diễn Steve McQueen tiếp tục bóc trần những mảng tối của “giấc mơ Mỹ”. Đó là nơi những kẻ cầm quyền như Jack Mullian (Colin Farrell) ngoài mặt thì nói đạo lý nhưng sau lưng lại bóc lột người dân nghèo. Đó là nơi người da màu vẫn luôn chịu cái nhìn kỳ thị và gán cho “danh hiệu” tội phạm. Đó là nơi các chính trị gia “đi đêm” với các băng nhóm xã hội đen. Bằng sự hài hước châm biếm đậm chất Anh, “Widows” chính là cái nhìn chua xót về một xã hội Mỹ mà nhiều người vẫn lầm tưởng.

widows_vanityfair

Owen Gleiberman của trang Variety nhận xét: “Khía cạnh ám ảnh nhất của ‘Widows’ có lẽ là cách bộ phim khai thác những người góa phụ. Ta vừa xót thương, vừa nể phục họ”. Có lẽ, hiếm có nỗi đau nào có thể so sánh được việc mất đi người bạn đời mà mình hằng yêu thương. Không chỉ vậy, bốn ông chồng trong phim còn là trụ cột cho cả gia đình. Không chỉ phải trải qua nỗi mất mát không nói nên lời, các góa phụ trong “Widows” còn buộc phải đối diện với những kẻ đòi nợ tàn bạo.

widows_variety

Thay vì nghĩ đến cái chết, họ đã mạnh mẽ đứng lên để chiến đấu. Trong những giờ phút đen tối nhất, họ đã dũng cảm mà không đầu hàng số phận. Xuyên suốt bộ phim, người xem không ít lần chứng kiến cảnh họ khụy ngã rồi lại bất khuất đứng dậy. Nỗi đau của nhóm góa phụ chạm đến trái tim của người xem và khiến ta phải nể phục. “Widows”  dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 07.12.2018.

 

Thực hiện: Danh Le Thanh

07/12/2018, 13:00