Siêu phẩm Royal Oak 34mm – Chỉ 1mm cũng làm nên điều khác biệt!

Bộ Sưu Tập

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhà máy phải đóng cửa và bảo tàng mới xây dựng phải tạm hoãn khai trương, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet vẫn cho ra mắt thiết kế biểu tượng Royal Oak với kích thước 34mm cùng bộ máy cơ tự động hoàn toàn mới.

Từ khi ra đời năm 1972 cho tới nay Audemars Piguet Royal Oak đã phát triển thành một bộ sưu tập đa dạng, chinh phục cả phái mạnh lẫn phái đẹp yêu đồng hồ cao cấp. Audemars Piguet Royal Oak bắt đầu với kích thước 33mm và bộ máy Quartz vốn được coi là đo ni đóng giày cho các quý cô bởi thiết kế thanh lịch mang tính biểu tượng, vừa vặn với cổ tay phái đẹp và cỗ máy thuận tiện trong sử dụng. Kế đó là kích thước 37mm có nhiều phiên bản chinh phục cả hai giới. Kích thước 39mm và 41mm được vận dụng trong nhiều phiên bản để chinh phục phái mạnh, đi cùng những tính năng phức tạp và siêu phức tạp, một phần cũng vì tiết diện lớn hơn cho phép đưa các chức năng cơ học này vào mà không làm ảnh hưởng nhiều tới độ mỏng đặc trưng của Audemars Piguet Royal Oak. Đã rất lâu rồi giới mộ điệu mới thấy Audemars Piguet thêm một kích thước mới cho bộ sưu tập Royal Oak huyền thoại này, đó là phiên bản Royal Oak 34mm mới ra mắt vừa qua.

Royal Oak 34mm với cỗ máy lên cót tự động là sự bổ sung hoàn hảo, trở thành chiếc đồng hồ tự động có kích thước nhỏ nhất trong bộ sưu tập. Dù chỉ khác biệt 1mm nhưng trong thế giới của những chiếc đồng hồ cao cấp từng chi tiết nhỏ đều mang ý nghĩa. Việc bộ vỏ tăng thêm 1mm cho phép cỗ máy cơ tự động có thể nằm vừa vặn trong bộ vỏ Royal Oak huyền thoại. Và đối với các nghệ nhân họ cũng phải tìm cách để chế tạo một cỗ máy tự động mới hoàn toàn cho vừa với kích cỡ đường kính này. 

Audemars Piguet Royal Oak 34mm trở thành lựa chọn cho các quý cô cá tính có nhu cầu tăng size bởi trước đây họ có thể phân vân giữa dòng 33mm quá nhỏ và dòng 37mm cỡ trung. Bên cạnh đó Audemars Piguet 34mm cũng hứa hẹn trở thành thỏi nam châm thu hút các quý cô khi cỗ máy cơ tự động chưa từng xuất hiện trong các phiên bản Royal Oak nữ. Đối với phái mạnh, Royal Oak 34mm hoàn toàn có thể phục vụ các quý ông có cổ tay nhỏ hoặc ưa kích thước nhỏ gọn. Nếu so sánh với chiếc Royal Oak ref.4100, một mẫu đồng hồ được xem có kích thước lớn dành cho nam trong những năm 70, 80 thì sự chênh lêch về kích thước so với phiên bản 34mm này là không đáng kể. 

Audemars Piguet trình làng bộ sưu tập mới bao gồm 4 thiết kế trên các chất liệu thép, pha trộn hai chất liệu thép và vàng hồng, với các tông mặt đồng hồ từ bạc, xanh dương đi cùng bezel trơn hoặc nạm kim cương. Tất cả 4 phiên bản đều sử dụng bộ máy cơ tự động AP calibre 5800, dao động ở tần số 4Hz với ô lịch ngày ở vị trí 3 giờ. 

Thực hiện: Tuấn Anh

25/06/2020, 07:00