Siêu phẩm hoạt hình mới của Disney-Pixar mang đậm văn hóa Ý - Tạp chí Đẹp

Siêu phẩm hoạt hình mới của Disney-Pixar mang đậm văn hóa Ý

Giải Trí

Hãng phim Disney-Pixar đã công bố tựa phim hoàn toàn mới mang tên “Luca” – tác phẩm được lấy cảm hứng đến từ vùng biển Riviera, nước Ý với muôn vàn câu chuyện màu sắc khác nhau cùng nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn được thể hiện qua những thước phim hoạt hình đầy sinh động.

phim hoat hinh luca - 1

Năm 2019, Disney tập trung vào các phim live-action, chuyển thể từ các tác phẩm hoạt hình kinh điển và các phần phim tiếp theo của các bom tấn ăn khách như “Maleficent: Mistress of Evil” (“Tiên hắc ám 2“)  và “Frozen II” (“Nữ hoàng băng giá 2“). Trong năm 2020 và 2021, “nhà Chuột” đã thay đổi chiến lược và khai thác những bộ phim hoàn toàn mới với kịch bản gốc như “Soul” (“Linh hồn“) khởi chiếu ngày 4/12/2020, “Raya and the last dragon” (“Chiến binh Raya và chú rồng cuối cùng“) và “Luca” 

“Luca” kể về tháng ngày trưởng thành của một cậu bé với những trải nghiệm mùa hè đáng nhớ cùng một người bạn thân thiết mới quen. Cả hai cùng nhau thưởng thức hết những món ngon của nước Ý như kem gelato, mì pasta và những chuyến du ngoạn thị trấn trên chiếc xe tay ga của mình. Tuy nhiên, Luca phát hiện ra một bí mật động trời: người bạn ấy là một sinh vật sống ở dưới đáy đại dương.

phim hoat hinh luca - 2
Hình ảnh đầu tiên của bộ phim hoạt hình “Luca”

Đạo diễn Enrico Casarosa chia sẻ rằng, đây là một câu chuyện mang đậm dấu ấn cá nhân của mình. Không chỉ vì Enrico sinh ra và lớn lên ở Riviera, mà trọng tâm câu chuyện này còn mang đến những thông điệp ý nghĩa về việc ca ngợi tình bạn. Ông cho rằng tình bạn từ thời thơ ấu thường sẽ định hình con người mà chúng ta sẽ trở thành sau này. Chính vì vậy, bên cạnh nét đẹp của thị trấn bên bờ biển nước Ý mộng mơ, “Luca” còn vẽ nên một chuyến phiêu lưu mùa hè khó quên đã thay đổi cuộc đời cậu bé Luca. 

phim hoat hinh luca - 4
Đạo diễn người Ý Enrico Casarosa, nhà làm phim đã từng nhận được đề cử Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất “La Luna” (2011)

“Luca” dự kiến sẽ ra mắt các khán giả vào ngày 18/6/2021.

Tác giả: Đẹp Online

03/08/2020, 12:49