Siêu phẩm hành động của “bố già” Liam Neeson vượt mặt “Wonder Woman” giữ top 1 phòng vé Mỹ

Giải Trí

Hành trình vượt biên đơn độ của nam diễn viên Liam Neeson trong “The Marksman” (tựa tiếng Việt: “Tay xạ thủ”) đã nhanh chóng đánh bại bom tấn “Wonder Woman 1984” khi đạt doanh thu 3.7 triệu USD sau 4 ngày khởi chiếu từ 1975 nhà rạp.

“The Marksman” xoay quanh hành trình vượt biên của hai mẹ con Rosa và Miguel dưới sự giúp đỡ của Jim Hanson (Liam Neeson), tay thủy quân lục chiến tinh nhuệ nhưng hiện đã rửa tay gác kiếm, sống an nhàn tại tiểu bang Arizona. Một ngày nọ, Jim bắt gặp hai mẹ con Rosa và Miguel cố gắng vượt biên để thoát khỏi sự truy đuổi của băng đảng Vasquez khét tiếng.

Liam Neeson trở lại với thể loại hành động sở trường trong phim mới.

Sau cuộc nổ súng nảy lửa với lũ tội phạm, người cựu binh phát hiện Rosa đã bị thương nặng. Trong cơn hấp hối, cô cầu xin ông hãy bảo vệ Miguel và đưa đứa trẻ đến thành phố Chicago, nơi thân nhân cậu bé đang ngày đêm mong ngóng. Mặc dù biết bản thân sẽ phải đối đầu với những kẻ giết người máu lạnh, nhưng vì thương cảm số phận của hai mẹ con, Jim vẫn quyết định nhận lời đưa cậu bé Miguel đến thành phố Chicago để đoàn tụ gia đình.

Tưởng chừng tương tự như các tác phẩm nổi bật cùng thể loại viễn tây đương đại như “Blood Father” (2016), “Logan” (2017), “Sicario: Day of the Soldado” (2018)… “The Marksman” vẫn làm thoả lòng người hâm mộ khi sở hữu nhiều pha đuổi bắt, đọ súng đúng nghĩa. 

Với yếu tố hành động chân thực, phim đã được khán giả tại Bắc Mỹ đánh giá cao.

Bộ phim đã khiến người xem phải suy ngẫm về lòng tốt, tinh thần nghĩa hiệp giữa một xã hội đầy thực dụng, đố kỵ lẫn chia rẽ như hiện giờ. Đặc biệt, bộ phim cũng nhanh chóng đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng người Mỹ Latin tại Hoa Kỳ, khi khai thác khéo léo vấn đề người nhập cư qua chuyến hành trình đơn độc của nhân vật Jim và cậu bé Miguel.

Nội dung khai thác câu chuyện về người nhập cư cũng giúp phim chiếm được thiện cảm từ cộng đồng người xem Mỹ Latin.
Sau khi vượt qua “Wonder Woman 1984”, phim hiện đang là tác phẩm ăn khách nhất phòng vé Hoa Kỳ.

Bên cạnh sự góp mặt của nam diễn viên kỳ cựu Liam Neeson, bộ phim còn được chỉ đạo bởi Robert Lorenz cộng sự thân thiết của đạo diễn và diễn viên huyền thoại Clint Eastwood. Cùng nhau, họ đã tạo nên hàng loạt kiệt tác bất hủ, chinh phục ban giám khảo Oscar như “Mystic River” (2003), “Million Dollar Baby” (2004), “Letters from Iwo Jima” (2006), “American Sniper” (2014)… Bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại một dự án điện ảnh chỉn chu, đáng để trông đợi vào ngày 22.01.2021. 

Bài: Đẹp Online

21/01/2021, 15:02