Siêu mẫu Hà Anh: Tôi ngưỡng mộ tấm lòng bao dung và vị tha của mẹ - Tạp chí Đẹp

Siêu mẫu Hà Anh: Tôi ngưỡng mộ tấm lòng bao dung và vị tha của mẹ

Giải Trí

Người mẹ Việt luôn gắn với hình ảnh hy sinh, tần tảo, lo toan… Để con được khôn lớn trưởng thành, Mẹ luôn phải vất vả sớm hôm. Mỗi bước con đi trên đường đời đều có sự hy sinh của Mẹ. Đã là con không ai không khỏi nghẹn ngào xúc động khi nghe những ca từ chan chứa yêu thương về Mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “… Mẹ là nước chứa chan/ Trôi dùm con phiền muộn/ Cho đời mãi trong lành/ Mẹ chìm dưới gian nan.”

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, Tạp chí Đẹp xin gửi đến độc giả chùm bài “Mẹ trong mắt con gái”, do chính các cô gái tài năng của showbiz Việt viết về người Mẹ của mình – Người đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời và sự thành công của họ.


an-nguy-ok1
Mẹ của siêu mẫu Hà Anh

“Đang đi dạo phố ngày tết, mẹ bị tôi bắt đứng lại chỗ cánh cửa và hẻm cũ kỹ ở ngoài phố để chụp ảnh. Mẹ cũng “ngoan ngoãn” đứng ghé vào chụp.

Ngày xưa mẹ cho chúng tôi đi chơi còn bây giờ chúng tôi lại dẫn mẹ đi chơi, cho mẹ ăn kem, xem phim. Khi xem phim chúng tôi toàn cho mẹ xem phim hoạt hình, như “Frozen”, “Chipmunk”, “Ice Age”… Mãi một lần kia cho mẹ xem phim “Step up”, mẹ hồ hởi thốt lên “Cuối cùng cũng được xem phim người lớn!

Chúng tôi càng cao ngồng, phổng phao bao nhiêu thì mẹ lại trở nên bé nhỏ bấy nhiêu. Nhưng đó là sự bé nhỏ hình hài, còn trái tim, tình yêu thương, sự bao dung và nghị lực của mẹ lại to lớn đến phi thường.

Nếu không có mẹ hàng ngày cặm cụi bất chấp cái nắng 40 độ như đổ lửa, hay trời mưa tầm tã đèo hai chị em tôi, và cả các em họ tôi, đi học bơi, học đàn piano, học tiếng Anh… Thậm chí “đèo bòng” cả 7,8 đứa chị em họ chúng tôi đi tàu hỏa 3,4 ngày đêm từ Hà Nội vào Sài Gòn để thăm ông bà ngoại tôi, đưa chúng tôi đi biển… thì chúng tôi làm gì có thời thơ ấu đẹp đẽ, hồn nhiên, yên bình và làm sao chúng tôi được trang bị đủ đầy các kiến thức để đi đây đi đó như bây giờ?”

16473513_10155977728215620_3460454863739277534_n
Tôi ngưỡng mộ mẹ bởi tấm lòng vị tha và bao dung, bởi mẹ cho đi bao nhiêu mà không hề vị kỷ.

“Tôi ngưỡng mộ mẹ bởi tấm lòng vị tha và bao dung, bởi mẹ cho đi bao nhiêu mà không hề vị kỷ.

Từ bé thơ, là chị cả, ông bà còn bận tham gia nghĩa vụ kháng chiến, một mình mẹ, lưng cõng một em, tay dắt hai em đi vào rừng nhặt củi. Chăm sóc các em và thậm chí cả con cái của các em sau này của mình.

Vậy mà có những người thân của mẹ cũng chẳng phải vì vậy mà ngừng tị hiềm, xúc phạm mẹ. Mẹ vẫn bao dung bởi có lẽ trái tim mẹ không thể ghét bỏ được ai.

Còn tôi thì có thể vì tôi tự nhận mình không bao dung, vị tha được như mẹ, nên bất kể ai ghét bỏ mẹ, tìm cách hại mẹ, sẽ luôn là kẻ thù của tôi.”

Từ siêu mẫu Hà Anh

Thực hiện: depweb

06/03/2017, 16:00