Siêu mẫu Bình Minh – Cuộc sống trên bờ

Bộ Sưu Tập

Lựa chọn nghề thủy thủ, mơ ước của cánh trai trẻ, rốt cuộc Bình Minh lại vào nghề mơ ước của… các thiếu nữ… Cuộc sống “trên bờ” của Bình Minh liệu có đáng với sự chia tay sóng nước của anh?

Học 4 năm Đại học Hàng hải và ra trường làm một nghề không cần bằng cấp. Có đáng không anh?

Thời trang luôn hấp dẫn tôi. Khi còn ở Lạng Sơn, tôi không có cơ hội tiếp xúc với nó. Gần bước vào năm cuối đại học, tôi tham gia cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á, chỉ là tò mò thử sức, không ngờ được giải. Có danh hiệu, tự nhiên tôi muốn rẽ ngang. Làm người mẫu, được mặc những bộ trang phục đẹp nhất, được tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tôi cũng thích và lại có nhiều cơ hội để tiến thân. Nhưng thực sự tôi có rất ít thời gian nên chưa có lúc nào ngồi để suy ngẫm lại quyết định của mình.

Được coi là người mẫu nam số 1, hẳn thu nhập của anh cũng rất cao?
Thu nhập rất thất thường, chương trình lớn cao nhất tôi được 500.000đ/show. Đều đặn được khoảng 10 show/tháng. Thu nhập lớn hơn từ chụp hình và quay quảng cáo. Các show này không phải tháng nào cũng có.

Con số nào đánh dấu những khó khăn của anh đã được khắc phục?
Nếu trước đây chỉ có một nguồn thu duy nhất từ nghề người mẫu thì bây giờ tôi có đến 5 nguồn thu: người mẫu, quay video clip, quảng cáo, đóng phim, lương văn phòng. Nếu trước đây tôi nhận được 100.000đ–200.000đ/show diễn thì bây giờ, biểu diễn cho các sản phẩm lớn tôi nhận được thù lao khoảng 4 triệu. Thu nhập quảng cáo lớn nhất của tôi là hợp đồng với hãng S-fone, quảng cáo độc quyền trong 2 năm, họ trả cho tôi 6.000USD. Vẫn phải thuê nhà, nhưng tôi đã đổi căn phòng 700.000đ sang căn nhà rộng rãi, thoáng mát hơn. Tôi không còn phải đi xe ôm mà đã mua một chiếc Honda.

Trước đây cũng thấy anh hoạt động người mẫu ở Hà Nội, tại sao lại quyết định đến Sài Gòn?
Sài Gòn có thể ví như… Hollywood, làm nghệ thuật ở Việt Nam phải nghĩ đến việc dấn thân vào Sài Gòn để tìm danh vọng. Khi mới lập nghiệp tôi cũng gặp vô vàn khó khăn như bao người đã từng lao vào con đường này để tiến thân. Nhưng nhìn chung, tôi gặp thuận lợi nhiều hơn khó khăn. Tôi bôn ba quen rồi, từ Lạng Sơn đến Hải Phòng, từ Hải Phòng ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội vào Sài Gòn nên tính thích nghi có thể sẽ nhanh hơn người khác.

Và cuộc sống Sài Gòn có đúng như anh đã nghĩ trước khi đến?
Thậm chí còn hơn cả suy nghĩ của tôi. Tuy khắc nghiệt nhưng rõ ràng cuộc sống và công việc ở đây nhiều tiềm năng hơn cả. Không nơi nào tôi có thể làm được nhiều việc cùng lúc như ở Sài Gòn.

Liệu ôm đồm thế có quá sức?

 Lựa chọn nghề thủy thủ, mơ ước của cánh trai trẻ, rốt cuộc Bình Minh lại vào nghề mơ ước của… các thiếu nữ… Cuộc sống “trên bờ” của Bình Minh liệu có đáng với sự chia tay sóng nước của anh? Khi mà quanh Bình Minh là vô số tin đồn và rõ ràng anh đang là tiêu điểm của nhiều con mắt yêu hình thức!

Mệt, nhưng làm nghề này phải chấp nhận. Trước đây tôi luôn thấy cuộc sống bấp bênh. Không phải ngày nào cũng có show thời trang để diễn, và không phải lúc nào cũng có phim để đóng. Trông chờ vào nguồn thu không ổn định sẽ không đủ sống. Thời gian nhàn rỗi, tôi phải làm việc khác để trang trải thêm. Bây giờ, tôi sống ổn định hơn với một khoản lương ở công ty Ánh Việt của chị Trương Ngọc Ánh. Đó là nguồn thu chính, đảm bảo cuộc sống cho tôi. Vẫn biết làm nhiều việc một lúc thì phải xoay sở chật vật. Nhưng may mắn vì sếp là người trong nghề, thông cảm và thoải mái với tôi. Lúc nào cần đi diễn hay quay phim, tôi xin nghỉ trước 1 tháng sẽ được sắp xếp.

Việc làm công ty quảng cáo có nằm trong kế hoạch “lòe” thiên hạ, rằng ngoài hình thức – tôi cũng biết làm việc đầu óc?
Lòe loẹt gì. Đàn ông hay đàn bà cũng thế, chỉ có nhan sắc thôi thì cũng mau nhàm lắm. Tôi đã phải tham dự nhiều lớp học diễn xuất và dự định theo học điện ảnh vì muốn đặt chân hẳn vào lĩnh vực này. Hiện tại, tôi lại muốn tham gia vào ngành quảng cáo vì thấy đây quả là mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng dù đã có nhiều người khai thác. Công việc phụ trách event và casting phù hợp với công việc và khả năng của tôi. Tất nhiên, để đánh giá hiệu quả công việc của tôi, chẳng ai nhìn vào hình thức cả.

Ít ai đánh giá đàn ông bằng vẻ đẹp hình thức. Mà thế mạnh của anh thì rõ là ngoại hình rồi. Anh có bất mãn vì họ để ý đến anh chỉ vì anh sáng láng?
Hiển nhiên, tôi chưa bao giờ bực mình vì người ta để ý mình chỉ vì mình đẹp trai cả. Tôi hy vọng ở nhiều khía cạnh khác mình cũng là một người hấp dẫn chứ không chỉ có ngoại hình toe toét thôi.

Nếu cho anh lựa chọn lại, anh sẽ là một người đàn ông ngoại hình hấp dẫn, hay một người trí thức thông minh, hoặc một gã thuần túy giàu có?
Cả ba. Chắc chắn là vậy.

Thế mạnh của anh là khoe thể hình trên mặt báo. Đó là yêu cầu hay anh thích phát huy sức hút cá nhân?
Cả hai. Do nhiều người yêu cầu tôi cởi áo và bản thân tôi cũng muốn khoe body vốn được chăm chút và tập luyện rất kỹ lưỡng của mình.

Ngoài vóc dáng, anh còn…?
Tôi tự đánh giá mình có khuôn mặt cũng khá gợi cảm. Nhưng tôi cũng có một số nhược điểm như chân không thẳng, mắt hơi nhỏ so với mặt.

Đã bao giờ anh có cảm giác ngượng ngùng khi nhìn những bức ảnh gợi cảm của chính mình?
Không bao giờ, đó là công việc.

Anh quyết định được bao nhiều phần trăm sự xuất hiện của mình?
Lúc nào tôi cũng muốn được xuất hiện. Còn quyết định xuất hiện thế nào và ở đâu thì tùy thuộc ở nhiều người khác, ngoài tầm kiểm soát của tôi.

Hình ảnh của anh cũng rơi rớt nhiều trên mạng. Và cũng nghe nói nhiều người mẫu trẻ muốn tiếm ngôi anh còn rơi rớt những hình ảnh còn “dữ dội” hơn?
Đó không phải là cách tiếp thị hay. Nổi tiếng phải sang trọng và đàng hoàng một chút, chứ tai tiếng thì tệ quá. Tôi có những cách khác hay hơn nhiều để đảm bảo giá trị của mình. Đâu cần phải cởi bỏ hết quần áo mới gọi là sexy.

Đã bao giờ anh cảm thấy chán nản về sự phức tạp của những mối quan hệ sau sàn diễn?
Mọi thứ hiển nhiên là khác hẳn hình dung của tôi. Chẳng hạn, tôi biết rõ nghề người mẫu nhiều cám dỗ, nhiều cạm bẫy. Nhưng dường như tôi chưa gặp cạm bẫy nào đáng kể cả. Mặt khác, tôi nghĩ nghề này cũng sẽ bạc bẽo, nhưng dường như sự bạc bẽo chưa đến với mình. Có thể, tôi đang bằng lòng với cuộc sống của mình.

Hẳn trong giới người mẫu, ngôi sao Bình Minh là người nhận được nhiều lời mời khiếm nhã nhất?
Nói thật là rất nhiều. Mà lời mời nào cũng vô cùng cám dỗ: kim cương, ô tô, nhà nhiều tầng và cả… áo lông thú nữa. Nếu mình mà đang… đói thật thì cũng khó từ chối được những cám dỗ tầm thường ấy. Nhưng nếu nó xảy ra thì đúng là một sự đánh đổi quá uổng. Mình không được sống là mình, luôn chịu sự quản thúc và rẻ mạt trong mắt mọi người.

Nhưng nghe anh nói, anh đã từng đói, phải thuê xe ôm đi diễn. Lúc đó có sơ sểnh nào không?
Cách đây 3 năm thì ai cũng “rách” như mình, nhưng những lời đề nghị khiếm nhã kiểu ấy chưa bùng nổ dữ dội như bây giờ. Lúc đó tôi không quá rực rỡ nhưng ít ra cũng đang có một sự nghiệp hứa hẹn thênh thang. Dại dột gì mà đi nhận những lời đề nghị kiểu đó. Lỡ bị quay phim chụp ảnh thì sự nghiệp tan tành mất!

Nhưng đã có tin đồn sự nổi tiếng của anh hiện nay là kết quả của một sự đánh đổi ngay từ khi khi anh chọn nghề người mẫu?
Tôi không nhớ rõ mình đã nghe bao nhiêu lời bàn tán về chuyện này. Nó không quá nặng nề với tôi. Khi bước vào nghề người ta đã dạy cho tôi phải chuẩn bị tư tưởng đón nhận mọi dư luận. Tôi không có thời gian và cũng không muốn giải thích tôi là đàn ông thực thụ, mà tôi sẽ chứng minh bằng cuộc sống và công việc của tôi thôi.

Cái gì cũng có giá của nó. Có được những gì mình đang sở hữu, anh đã phải đánh đổi những gì?
Có những lựa chọn, tôi phải đánh đổi bằng nhiều thứ quý giá. Bắt đầu cuộc sống mới ở đất khách, không người thân lúc nào tôi cũng thui thủi một mình, buồn mà không dám than thở. Khi bố bị bệnh, tôi không có nhiều thời gian bên cạnh chăm sóc, làm tròn bổn phận của một người con trai. Ông là một trong những mất mát và ân hận lớn nhất của tôi.

Nhưng phong cách trình diễn của Bình Minh ngày càng… nữ tính thì chắc không phải tin đồn?
Giữ mãi phong cách lạnh lùng e sẽ bị nhàm chán, nên tôi thay đổi lối diễn của mình. Tất nhiên, vẻ nam tính cũng không giảm đến mức thậm tệ đúng không?

Và để có thêm sự hấp dẫn cả nữ giới và … nam giới?
Tôi cũng nhận thấy điều này. Nhưng là một người mẫu đi, bạn sẽ thấy cũng bình thường. Tôi chơi với nhiều bạn là người đồng tính. Tôi nghĩ họ cần được thông cảm và chia sẻ. Đừng phản ứng quá ghê gớm.

Anh có phải là người phong lưu?
Tôi đa cảm chứ không đa tình. Phong phú chứ không… phong lưu.

Thông tin nội bộ trong cánh người mẫu, Bình Minh nổi tiếng đa tình, ăn nói rất tỉnh và hút hồn người đối diện bất kể người ấy là nữ hay… nam?
Con trai Bắc kỳ mà, phần nào người ta nói vậy là khen Bình Minh cũng có cái duyên riêng của đàn ông Bắc, vậy thôi.

Ý nghĩa của phụ nữ đối với cuộc sống của anh?
cuộc sống và phụ nữ trong tôi chiếm tỉ lệ 50:50. Chuyện riêng tư xin phép không đưa lên mặt báo thời điểm này. Còn phụ nữ đối với tôi lúc nào cũng đáng yêu và đáng trân trọng!/.

Thực hiện: depweb

09/06/2005, 16:53