Sexual fetish - những ám ảnh kỳ lạ trên giường - Tạp chí Đẹp

Sexual fetish – những ám ảnh kỳ lạ trên giường

Sống

“Sexual fetish” là gì? “Cơn mưa vàng” là gì? Tại sao anh bạn J. của tôi lại thấy xấu hổ như vậy? Tôi sẽ giải thích ngay bây giờ.

“Fetish” là thuật ngữ dùng để chỉ sự ám ảnh bất thường của con người về một điều cụ thể nào đó trong cuộc sống, ví dụ như quần jeans, cửa sổ, bàn chân, bóng đèn, màu xanh, con mèo, nỗi đau… Bất cứ điều gì cũng có thể trở thành một fetish và bất cứ ai cũng có thể có một hoặc vài fetish ẩn bên trong mà người ngoài không biết. Chẳng hạn, tôi cực kỳ thích ngắm nhìn các đài phun nước, đến nỗi đã dành hàng giờ liền để đi tìm những đài phun nước ở hơn một trăm thành phố trên thế giới tôi từng đặt chân tới, chỉ để bày tỏ sự yêu mến lặng lẽ của chính mình trong một niềm hân hoan tự thân kỳ lạ.

shutterstock_270618272

Thế còn “sexual fetish” – nỗi ám ảnh trên giường? Chuyện này thật không dễ để nói ra, như cái cách mà anh bạn J. của tôi từng khổ sở thừa nhận, bởi nó liên quan đến những sở thích hay khát khao lạ lùng, bất thường của những người bình thường. Nó có thể là những hành động, tư thế, lời nói, vật dụng, một bộ phận cơ thể, sự tưởng tượng, những ý nghĩ cụ thể nào đó xảy ra trong một cuộc làm tình khiến họ đạt đến đỉnh cao của sự cực khoái (mà nếu không có nó, nhiều người khó lòng chạm đến đích của cuộc chạy tốn nhiều sức lực này). Có rất nhiều kiểu fetish khác nhau mà các nhà tình dục học đã chia ra: loại thích sử dụng đồ chơi tình dục, loại muốn làm người khác đau đớn như anh chàng tỉ phú Grey và “50 sắc thái” của anh ta (bạo dâm), loại chỉ đạt được khoái cảm khi tự hành hạ mình hoặc để cho đối tác làm mình đau đớn (khổ dâm), loại có ham muốn tình dục cao bất kể ngày đêm, bất kể nơi đâu, bất kể đối tác nào (cuồng dâm), loại chỉ thích làm tình với nhiều người cùng lúc (sex tập thể), loại có thể trao đổi bạn tình để tăng sự mới lạ chốn phòng the (swings)…

Đến đây, có thể bạn đang cảm thấy hoa mắt, ù tai, và bạn nghĩ những thứ này thật hết sức không đứng đắn, những thứ quái lạ này chỉ dành cho những ai có vấn đề về lưỡng cực, những kẻ đa nhân cách hoặc loạn thần. Nhưng không, sexual fetish có thể diễn ra đằng sau cánh cửa phòng ngủ đóng kín của anh chàng đạo mạo hay cô nàng ngoan hiền nhất hội bạn gái. Và bạn vẫn còn thắc mắc về “cơn mưa vàng” (golden shower) của anh bạn tôi ư? Đó là một thuật ngữ hoa mỹ để chỉ những người thích được đối tác… tè vào người trong cuộc mây mưa; sức nóng của dòng nước từ bạn tình một cách nào đó lại khiến họ hưng phấn. Nghe có vẻ mất vệ sinh và kỳ dị nhỉ, nhưng quả thật có những người như vậy đấy, và thậm chí họ còn lập cả một hội yêu mến “cơn mưa vàng”.

shutterstock_1129324883

Đừng vội nghĩ rằng chỉ có những thứ lạ lùng kể trên mới gọi là sexual fetish, còn cả những fetish “dễ chịu” hơn, chẳng hạn, có người bị ám ảnh bởi những thứ liên quan đến chân (đôi chân, ngón chân, tất chân…), có người bị ám ảnh bởi hành động thì thầm vào tai, có người chỉ có cảm xúc với bạn tình thuộc một nhóm người cụ thể (phương Tây, Á Châu, cao, lùn, cơ bắp, gầy nhỏ…), có người thích sưu tầm đồ lót của đối phương… Hay như một anh bạn người Đức từng tuyên bố với tôi rằng anh chỉ thích những cô nàng có bộ ngực hoặc vĩ đại hoặc là không có gì cả, vì kích cỡ bình thường theo anh ta là rất chán. Một người bạn khác thì nói anh tôn thờ phụ nữ tóc ngắn và ăn mặc như đàn ông. Còn tôi ư? Tôi thường mất kiểm soát với những anh chàng râu quai nón, đến nỗi tôi đặt luôn cho website của mình một cái tên ngốc nghếch có liên quan đến bộ râu.

Sexual fetish – những ám ảnh tình dục này liệu có phải là điều gì đó xấu xa và chúng ta cần phải ứng xử với nó thế nào? Tất nhiên nó sẽ được liệt vào một kiểu bệnh tình dục cần chữa trị nếu mọi việc trở nên bệnh hoạn, cực đoan và gây nên những hậu quả về thể xác, tinh thần. Theo các nhà tình dục học, những chứng khổ dâm, bạo dâm, cuồng dâm hay thủ dâm dù xảy ra giữa vợ chồng, người yêu với sự đồng thuận, nhưng nếu quá mức, quá quái đản, quá lệ thuộc và mang đến những tổn thương thì chắc chắn đó là một dạng bệnh thần kinh và ta cần phải đặt một cuộc hẹn với bác sĩ tâm lý. Nhưng ở mức độ nhẹ nhàng hơn, chúng ta cần phải thừa nhận rằng những ám ảnh tình dục cụ thể là một điều hoàn toàn bình thường, giúp ta đạt đến những tầng sâu của khoái cảm trong chuyện ấy và nó khác nhau ở mỗi người. Ta không phải là họ, ta có thể không thích nhưng không có quyền đánh giá điều đó là đúng hay sai. Những sở thích và trải nghiệm tình dục riêng tư là quyền của mỗi người, cũng đơn giản như việc bạn thích ăn cơm trong bát còn người khác thích ăn cơm trên dĩa vậy, miễn sao nó mang lại sự hài lòng mà không làm tổn hại bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì.

Buổi tiệc hôm đó, chẳng ai trong chúng tôi tỏ ra kỳ thị lời thú nhận của J. Tất cả chúng ta cùng những suy nghĩ và mong muốn của mỗi người đều có một chỗ riêng dưới bầu trời này.

shutterstock_1181932435

Thực hiện: depweb

26/12/2018, 06:00