“Searching” – tác phẩm mới về góc khuất của mạng xã hội gây bão phòng vé

Giải Trí

searching-2

Với việc mất tích đột ngột đầy bí ẩn không lý do của cô con gái, tất cả những gì David có được chỉ là con số không tròn trĩnh. Anh quyết định truy cập vào laptop cá nhân của con, và từ đó David phát hiện được những sự thật mà anh chưa từng bao giờ nghĩ đến.

searching-1
Cô con gái của David Kim đột ngột mất tích bí ẩn không để lại tung tích.

“Searching” sẽ không có những màn jumpscare thường thấy hay nhốt bạn vào những căn nhà hoang ma ám; thay vào đó, sự gây cấn hồi hộp cũng như kỳ bí của chiếc màn ảnh laptop cô con gái của David Kim sẽ là yếu tố mấu chốt gây bất ngờ nhất. Từng ứng dụng được mở ra, từng ô “cửa sổ” hiện lên một cách chậm rãi như đang nhắc nhở chúng ta rằng: hãy thận trọng trong thời đại internet.

David Kim truy cập vào laptop của con gái và bắt đầu tìm ra sự thật.
David Kim truy cập vào laptop của con gái và bắt đầu tìm ra sự thật.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian trên các thiết bị điện tử, các trang mạng xã hội, đến nỗi danh tính ảo dần biến thành thật, thật biến thành ảo. Khai thác tốt được vấn đề này, “Searching” đã và đang làm mưa làm gió tại các phòng vé trên toàn thế giới bởi cách đưa câu chuyện trở thành tấm gương phản ánh hiện thực đời sống. Cụ thể, “Searching” đã thu về 13 triệu đô lợi nhuận sau hai tuần ra mắt tại Hàn Quốc, và chiếm 50% tổng doanh thu điện ảnh của nước này. Điều đáng nói ở đây rằng, “Searching” là tựa phim dài đầu tiên của Aneesh Chaganty – một “tân tinh tú” trong làng điện ảnh. Sau khoảng thời gian khá dài Aneesh tập trung làm phim ngắn và vẫn ẵm về cho mình không ít giải thưởng lớn nhỏ.

Liệu đằng sau sự mất tích của có những bí mật gì?
Liệu đằng sau sự mất tích của Margot Kim có những bí mật gì?

Đã có rất nhiều những người tiền nhiệm đi trước khai thác chủ đề mạng xã hội và những góc khuất của nó, nhưng có lẽ cho đến nay, “Searching” mới là tác phẩm gặt hái được thành công đáng kể: dành được số điểm 7,8 trên IDMB và 93% trên Rotten Tomtoes. Ngoài ra, kịch bản “Searching” cũng đoạt giải tại liên hoan phim Sundance. Với cách kể chuyện khôn khéo, góc quay đơn giản nhưng lại “bắt” được hoàn toàn tâm lý nhân vật, “Searching” đang là một tựa phim được đánh giá cao từ giới phê bình và người xem.

“Searching” hội tụ đầy đủ yếu tố cho một tựa phim thành công, và sẽ làm mới lại thể loại phim kịch tính-rùng mình trước nay.
“Searching” hội tụ đầy đủ yếu tố cho một tựa phim thành công, và sẽ làm mới lại thể loại phim kịch tính-rùng mình trước nay.

Tờ Rolling Stone khi nhắc đến “Searching” đã nói rằng: “Anessh Chaganty quả thực đã làm rất tốt khi làm sống lại thể loại phim này. Một bộ phim mới mẻ và vượt ngoài mong đợi”, hay The Marry Sue – một trong những trang báo online giải trí lớn, cũng giục khán giả: “Không có gì để làm cuối tuần này ư? Vậy thì hãy ra rạp và thưởng thức ‘Searching’ nhé!”, trang Forbes.com cũng không tiếc lời khen ngợi: “John Cho đã gây ấn tượng tuyệt vời cho tác phẩm hồi hộp kinh điển”, và tờ The Au Review cũng đồng quan điểm: “Cách kể chuyện thông minh, diễn xuất tuyệt vời, đặc điểm nhân vật phong phú, những cú twist đáng ngạc nhiên, đạo diễn Aneesh Chaganty đã có một màn trình diễn tuyệt vời trong  ‘Searching’”.

 Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 30.11.2018.

Thực hiện: Danh Le Thanh

22/11/2018, 08:10