Say lòng với thực đơn mới của L’Usine

Sự Kiện

Với 3 địa điểm đều nằm ở trung tâm thành phố, cùng thực đơn nhiều hương vị, L’Usine trở thành địa điểm ăn uống lý tưởng cho cả ngày (all-day dining). Tháng 8 này, thực khách có thể thưởng thức các món ăn của đầu bếp 15 năm kinh nghiệm Nicholas de Gersingy.

Để chọn ra những nguyên liệu chất lượng nhất cho thực đơn mới này, de Gersingy đã có có rất nhiều chuyến ghé thăm đến các nông trại tươi xanh tại Đà Lạt.
Để chọn ra những nguyên liệu chất lượng nhất cho thực đơn mới này, Gersingy đã có có rất nhiều chuyến ghé thăm đến các nông trại tươi xanh tại Đà Lạt

Nổi bật trong thực đơn là món bơ tươi và đậu edamame ăn kèm bánh mì nướng, cùng pho-mát feta phía trên, sốt pesto tươi, và trứng chần lòng đào béo ngậy. Nếu yêu thích đồ ngọt – bạn có thể thử món bánh brioche nướng kiểu Pháp, với thật nhiều dâu tây tươi bên trên, cùng với hạnh nhân, butterscotch, chuối và kem đậu phộng. Thực khách sẽ được đắm chìm trong các loại bánh mì tươi, mới ra lò nóng hổi ngay tại chính “ngôi nhà” L’Usine. Với món burger gà truyền thống, thịt gà được ướp cùng bơ sữa, dùng kèm với vỏ bánh burger giòn tan, cùng với rau cải xoăn, một ít hạt điều và sốt sriracha mayo.

ss

Đặc biệt, từ 5 giờ chiều, L’Usine phục vụ những món ăn thịnh soạn cùng với các ưu đãi giờ vàng hấp dẫn, phù hợp cho những ai tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực phóng khoáng và không quá cứng nhắc. Cùng thưởng thức hương vị đậm đà của món gà tơ Peri Peri nướng, dùng kèm khoai tây và sốt tzatziki. Để trải nghiệm ẩm thực thêm thăng hoa, bạn có thể thưởng thức các loại bia tươi, rượu (phục vụ theo ly) và cocktail ngay tại L’Usine.

L’Usine
19 Le Thanh Ton, D.1, HCMC | 028 3822 7188151
5 Dong Khoi, D.1, HCMC | 028 6674 9565
70B Le Loi, D.1, HCMC | 028 3521 0703

 

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

09/08/2018, 09:44

Thưởng thức thực đơn đặc biệt của đầu bếp nhà hàng “cộp mác” sao Michelin

Sự Kiện

Cùng mang trong mình tình yêu với bếp núc, Rupert và Carrie Blease đã thành lập nhà hàng Lord Stanley tại San Francisco. Chỉ một năm sau đó, nhà hàng đã đạt được sao Michelin – giải thưởng danh giá trong ngành ẩm thực được ví von như giải Oscar ở nghệ thuật thứ bảy.

Theo lời mời của Khách sạn Reverie Saigon, đôi vợ chồng tài năng đã đến Tp. Hồ Chí Minh và phô diễn kỷ năng ẩm thực tuyệt vời của mình bằng các món ăn độc quyền cho thực đơn tối và bữa trưa tại nhà hàng Café Cardinal.

michelin_deponline_1

Tiêu biểu như Cá hồi nấu dầu với bí, dưa leo, thì là và sốt beurre blanc; Súp gà nấu đậu và dăm bông Iberico; Cá chẽm hấp tảo kèm rau diếp nướng với ngò rí, cà ri và sốt dầu lá chanh; và Thăn bò Wagyu nướng sốt vang đỏ, củ cải ngâm và nấm chần.

Đây là sự kết hợp tinh tế đầy phá cách giữa các nguyên liệu Việt và châu Âu. Với thực đơn tối gồm năm món chọn sẵn và bữa trưa ba món dành cho doanh nhân, hứa hẹn sẽ là sự kiện ẩm thực đắt giá nhất trong năm.

Blazquez Ham – Món thịt trứ danh với 6 năm ủ muối

Sự Kiện

Buổi tiệc chào đón các thực khách với tiếng nhạc saxophone cổ điển trong không gian ấm cúng, sang trọng của quầy lounge tại Annam Gourmet Saigon Center, mang lại cảm giác thi vị đầy ấm áp. Mở đầu bữa tiệc, bà Louisa – đại diện thương hiệu Jamones Blazquez đến từ Tây Ban Nha đã đưa những vị thực khách đến với câu chuyện thú vị để cho ra đời được loại thịt nguội cao cấp Jamones Iberico Bellota Blazquez.

Bà chia sẻ quy trình nuôi trồng và cho ra một sản phẩm bellota mất 6 năm, trong đó 2 năm để nuôi và 4 năm để ủ thịt. Thịt được tạo ra từ giống lợn đen Iberico là giống lợn quý hiếm, chỉ xuất hiện và được nuôi tại Tây Ban Nha và một phần ở Bồ Đào Nha
Bà chia sẻ quy trình nuôi trồng và cho ra một sản phẩm bellota mất 6 năm, trong đó 2 năm để nuôi và 4 năm để ủ thịt. Thịt được tạo ra từ giống lợn đen Iberico là giống lợn quý hiếm, chỉ xuất hiện và được nuôi tại Tây Ban Nha và một phần ở Bồ Đào Nha.
. Lợn Iberico chỉ ăn cây cỏ, quả sồi và quả óc chó và được tập luyện, tập chạy theo chế độ đặc biệt để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và sự săn chắc của thịt. Sau đó thịt sẽ được ủ trong vòng 4 năm bằng muối, gia vị và thảo mộc theo công thức đặc biệt được gia truyền của thương hiệu Blazquez để cho ra được loại thịt nguội độc đáo có 1-0-2 trên thế giới này.
Lợn Iberico chỉ ăn cây cỏ, quả sồi và quả óc chó và được tập luyện, tập chạy theo chế độ đặc biệt để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và sự săn chắc của thịt. Sau đó thịt sẽ được ủ trong vòng 4 năm bằng muối, gia vị và thảo mộc theo công thức đặc biệt được gia truyền của thương hiệu Blazquez để cho ra được loại thịt nguội độc đáo có 1-0-2 trên thế giới này.
Việc cắt thịt cũng được quy định rất chuẩn mực. Mỗi miếng thịt sẽ có độ dài từ 3-4 cm và được cắt lát 0,5mm.
Việc cắt thịt cũng được quy định rất chuẩn mực. Mỗi miếng thịt sẽ có độ dài từ 3-4 cm và được cắt lát 0,5mm.
Hàm lượng protein hoàn chỉnh trong thịt nguội Iberico Blazquez rất cao. Mỡ heo Iberico không như mỡ thông thường, chứa chất béo tốt có lợi cho sức khỏe và ko chứa nhiều cholesterol. Có thể so sánh mỡ của heo Iberico như dầu olive.
Hàm lượng protein hoàn chỉnh trong thịt nguội Iberico Blazquez rất cao. Mỡ heo Iberico không như mỡ thông thường, chứa chất béo tốt có lợi cho sức khỏe và ko chứa nhiều cholesterol. Có thể so sánh mỡ của heo Iberico như dầu olive.