Sau Tiên Tiên và Phan Anh, thêm một số sao Việt tiết lộ tuổi thơ bị ấu dâm

Giải Trí

Tiên Tiên bị lạm dụng nhiều lần

Tiên Tiên từng chia sẻ, cô đã bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ: “Đó là một khoảng thời gian dài đen tối và kinh khủng nhất trong tuổi thơ. Việc đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và tôi cảm thấy nó như một vết nhơ của mình trong quá khứ. Phải mất một thời gian rất lâu tôi mới nhận thức ra là mình phải trốn thoát khỏi cái câu chuyện này, không cho nó lặp lại đối với mình. Vì hồi nhỏ có biết gì đâu.

Tôi lại có cảm giác giống như là tôi cũng là người xấu, tôi cũng là một người có lỗi vậy. Tôi không biết người sai mới là người kia, nên tôi không bao giờ dám nói bất cứ ai hết. Tôi âm thầm giữ theo mình cho đến khi lớn lên. Không một ai biết, kể cả mẹ”

tien-tien
Ca sĩ/nhạc sĩ Tiên Tiên

Nhưng sau khi Tiên Tiên xem được đoạn video về câu chuyện của hai mẹ con ở Vũng Tàu, cô cảm thấy đây là thời điểm cô đủ can đảm để nói ra chuyện cô từng giấu kín. Nhất là khi Tiên Tiên xem một đoạn của bộ phim “Hope” được tải trên mạng xã hội (Phim về nạn ấu dâm của Hàn Quốc khiến ngàn người rơi nước mắt, công chiếu từ năm 2013), đoạn đứa bé run rẩy trong bệnh viện, khiến cô nổi da gà không dám xem hết bởi câu chuyện tồi tệ trong quá khứ lại trở về ám ảnh cô.

Tiên Tiên cho biết, cô nói ra để phần nào đó có thể rũ bỏ sự tổn thương, vết nhơ đã xảy ra với cô hồi còn nhỏ.

MC Phan Anh từng bị ấu dâm 3 lần

Tối hôm qua, (13/3/2016), MC Phan Anh đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân câu chuyện anh từng bị xâm hại tình dục 3 lần khi còn nhỏ. Lần 1 khi anh mới 6 tuổi, lần 2 lúc 7 tuối và lần thứ 3 khi anh lên 8 tuổi.

“6 tuổi: Có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục.
7 tuổi: Một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều, khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối.
8 tuổi: Trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…”

Câu chuyện còn sốc hơn khi Phan Anh thú nhận, chính anh cũng đã lạm dụng tình dục người khác khi còn nhỏ. Vào năm Phan Anh lên 8 tuổi, vì không ý thức được đó là việc làm sai trái, anh đã chơi trò ”vợ chồng” với một bạn gái, khiến cô bạn sợ hãi khóc và dọa về mách mẹ. Nam MC chia sẻ, cho đến lúc này, cảm giác tội lỗi về việc làm đó luôn đè nặng trong tâm trí anh.

Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có một lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ. Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt…
Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!

Hoàng Bách cũng từng là nạn nhân

Sau khi MC Phan Anh chia sẻ câu chuyện của mình, ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Bách đã vào bình luận và bất ngờ cho biết, anh cũng từng có câu chuyện như vậy nhưng không muốn nhắc tới vì xảy ra khi anh đã lớn, dù sự việc đó không ảnh hưởng nhiều nhưng cũng khiến anh hoang mang một thời gian:

“Mình cũng có câu chuyện không muốn nhắc tới, nhưng xảy ra khi đã lớn hơn nên nó không ảnh hưởng lắm! Tuy nhiên, nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành! Nên mình cũng đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn!”

hoang-bach1
MC Phan Anh đã động viên Hoàng Bách:

“Em biết có nhiều người cùng câu chuyện với anh mà họ cũng không dám nói ra. Nói ra không phải để kết án ai mà cho thấy thực trạng kinh khủng ấy. Cho những kẻ, dù có thể là bệnh phải hiểu rằng chúng không dễ dàng lọt lưới được đâu!”

Sau đó Hoàng Bách đã trả lời: “Mình cũng đang suy nghĩ, có lẽ cũng nên nói ra, sẽ có nhiều điều tích cực hơn!”

fullsizerender
Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh bị bạn bắt ép “làm trò người lớn”

Cũng chia sẻ dưới phần bình luận sau câu chuyện của MC Phan Anh, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh kể, hồi nhỏ khi mới 6 tuổi, cô và anh họ bị bạn bè khu phố gọi vào bắt cởi đồ rồi nằm lên nhau. Khi đó còn bé nên không hiểu chuyện cô và anh họ đã làm theo lời dọa dẫm của lũ bạn:

“Em cũng bị bạn bè cùng khu phố kêu hai anh em họ em vào, bắt cởi đồ, nằm lên nhau. Em không hiểu chuyện gì xảy ra và ông anh họ bằng tuổi cũng không hiểu gì. Bọn nó bảo không được kể với người lớn. Nhưng em vốn không giỏi nghe lời lắm nên về kể hết giữa nhà. Ông anh họ sợ tái mặt. Không biết phụ huynh có đi xử lí bọn kia không, nhưng không bao giờ thấy chúng nó rủ vậy nữa. Đúng là chả ra làm sao. May em không bị ám ảnh.”

duong-thuy-linh

fullsizerender_1Không chỉ Hoàng Bách và Dương Thùy Linh mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình, mà rất nhiều fan hâm mộ, rất nhiều tài khoản Facebook sau khi đọc câu chuyện của MC Phan Anh đã lấy được can đảm kể lại chuyện xảy ra với chính họ lúc nhỏ ở dưới phần bình luận. Rất nhiều người đã từng là nạn nhân của ấu dâm, có người từng bị nhiều lần, nhưng vì nhiều lý do: sợ hãi, cảm giác tội lỗi, xấu hổ, sợ cha mẹ đánh nên giấu kín cho đến bây giờ.

Đẹp xin tổng hợp lại một số câu chuyện dưới đây:

1 2 3 4 6 7 8


Nạn ấu dâm xảy ra ngày càng nhiều đang thực sự khiến các bậc phụ huynh và xã hội bức xúc và lo lắng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là những kẻ xâm hại tình dục trẻ em lại đang nhởn nhơ đứng ngoài vòng pháp luật, có kẻ còn đe dọa thách thức gia đình nạn nhân sau khi bị tố cáo. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng và pháp luật hãy bảo vệ các em nhỏ và trừng trị những kẻ “bệnh hoạn” một cách thích đáng. Đẹp sẽ liên tục cập nhật thông tin về chủ đề này trên website: www.dep.com.vn và kênh truyền thông của tạp chí Đẹp: Đẹp Magazine.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gửi về hòm thư trực tuyến của Đẹp tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tapchidep/

Thực hiện: depweb

14/03/2017, 11:22

MC Phan Anh kể chi tiết chuyện mình bị xâm hại tình dục lúc bé

Giải Trí

Câu chuyện còn sốc hơn khi Phan Anh thú nhận, chính anh cũng đã lạm dụng tình dục người khác khi còn nhỏ. Vào năm Phan Anh lên 8 tuổi, vì không ý thức được đó là việc làm sai trái, anh đã chơi trò ”vợ chồng” với một bạn gái, khiến cô bạn sợ hãi khóc và dọa về mách mẹ. Nam MC chia sẻ, cho đến lúc này, cảm giác tội lỗi về việc làm đó luôn đè nặng trong tâm trí anh.

Phan Anh kể: “Dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có 1 lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ…”

do-men-of-the-year-2016-2-1024x683
MC Phan Anh

Toàn bộ chia sẻ của Phan Anh về chuyện anh bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và anh cũng đã từng lạm dụng người khác như sau:

”6 tuổi: Có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục.

7 tuổi: Một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều, khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối.

Cũng khoảng thời gian đó, một bữa chúng tôi đang chơi thì có tiếng quát và tiếng cười ầm ĩ của mấy người lớn khi phát hiện ra hai đứa nhóc tầm 5 tuổi gì đó trong xóm đang bắt chước làm chuyện giống phim con heo.

8 tuổi: Trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…

Xin lỗi, tôi không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, tôi thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được. Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở.

Và tôi đang phải hít sâu rất nhiều lần để chuẩn bị nói về một ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình khi chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác:

Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có một lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ. Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt…

Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!

Đến tận bây giờ!
Một điều không thể tha thứ!

Tôi cũng không hiểu sao mình lại kể câu chuyện vào thời điểm này!
Có lẽ là lâu lắm rồi tôi mới tâm trạng đến như vậy! Có quá nhiều cảm xúc trong tôi, sự phẫn uất, mặc cảm tội lỗi, sự ghê tởm, hay kinh sợ.

Nhưng quan trọng nhất là tôi thấy dường như niềm tin trong mình không còn nữa khi theo dõi sự việc đang diễn ra. Các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và cơ quan chức năng xử lý quá chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp, có dấu hiệu bao che. Truyền thông vào cuộc chưa quyết liệt. Người dân mất niềm tin vào chính quyền và pháp luật nên xuất hiện ngày một nhiều tư tưởng cực đoan, thậm chí là những ý kiến rất dã man như thời trung cổ hay thời đấu tố. Rồi đây một cuộc tranh luận, mổ xẻ, đổ lỗi sắp sửa lại bùng lên cho hả hê những uẩn ức bị đè nén..

Chúng ta thấy được sức mạnh của cộng đồng nhưng đồng thời nó cũng chỉ ra một cảm giác hỗn loạn và bất lực. Sự thượng tôn luật pháp bị suy yếu! Chúng ta không còn tin!

Quá nhiều nỗi đau cùng lúc xuất hiện!

Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thoả hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn? Có phải chúng ta bao lần cho là việc của ai đó thì không lên tiếng?…

Chúng ta mặc nhiên để mình bị tước dần đi niềm tin và bỗng một lúc nào đó chúng ta thảng thốt khi đồng loại của mình cũng hành xử đầy dã man để đáp lại một hành vi nhẫn tâm khác.
Không, đó không thể là cách làm của con người nhân văn!
Đúng! Tôi biết như vậy nhưng, đau cái là, chính tôi cũng chưa biết mình phải làm sao…”


Chia sẻ của Phan Anh về việc anh từng bị ấu dâm, và anh cũng đã từng lạm dụng tình dục người khác khi còn nhỏ được đăng tải trên trang Facebook cá nhân cách đây một giờ

Ca sĩ Kyo York: Hãy vạch mặt tội phạm ấu dâm và trừng trị chúng!

Giải Trí

Kyo York – nam ca sĩ người Mỹ sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam đã bức xúc lên tiếng trước vấn nạn trẻ em bị xâm hại tình dục. Anh kêu gọi các bậc phụ huynh hãy biết cách bảo vệ con em mình, kêu gọi xã hội và pháp luật đừng thờ ơ trước tiếng kêu cứu của gia đình các nạn nhân, hãy lên tiếng vạch mặt kẻ phạm tội và trừng trị chúng một cách thích đáng.

16711669_1369856306418547_8239698322731131307_n-1
Ca sĩ Kyo York

Đẹp xin đăng tải lại chia sẻ của ca sĩ Kyo York được anh đăng trên trang Fanpage Facebook:

Người lớn chúng ta có chuyện lớn đáng quan tâm hơn là bơi trong thế giới ảo…
‘Xâm hại tình dục trẻ em’ – tôi xem là một hành động bẩn thỉu không xếp vào cùng loại ‘động vật bậc thấp’ nào trên hành tinh này! Ấy thế mà chuyện tưởng chừng ghê rợn đó chỉ dấy lên làn sóng khiến dư luận quan tâm mạnh mẽ khi nó xảy ra ở Mỹ, hoặc thậm chí Campuchia (vụ người Việt chích điện vào sinh dục em bé Cam) hoặc từ một người nổi tiếng nào đó liên quan vừa qua! Mà ít ai quan tâm, hay lướt nhanh qua những dòng tin “cầu cứu khẩn khiết” của những người thân gia đình nạn nhân có trẻ em bị xâm hại!

Ví dụ điển hình, ông lão trên 70 tuổi ở Vũng Tàu đã xâm hại tình dục gần chục trẻ em trong khu chung cư trong một thời gian dài và bị phát hiện cách đây cũng khá lâu còn thách thức thuê giang hồ, đe dọa gia đình nạn nhân, cho đến hôm nay thì mới bị truy tố do chính một người nước ngoài bức xúc theo dõi và chụp ảnh làm bằng chứng, thì nhiều gia đình có con em bị hại mới lên tiếng và pháp luật mới vào cuộc. Điều này cho thấy người lớn quá thiếu trách nhiệm với trẻ em.

Hoặc vụ việc bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai – Hà Nội bị người đàn ông có gia đình dụ dỗ và xâm hại nhiều lần. Vụ việc được bạn bè cô bé phát hiện và truy hô thì người đàn ông đó mới buông tha cho cô bé, nhưng sau đó kẻ bệnh hoạn đó vẫn không dừng lại cho đến khi gia đình nạn nhân phát hiện ra. Gia đình cô bé cũng đã làm đơn tố cáo nhưng 2 tháng qua sự việc vẫn chưa được giải quyết. Còn kẻ xâm hại mang tên ‘yêu râu xanh’ kia chuyển đến nơi khác sống với thái độ thách thức dư luận và pháp luật bởi hắn cho rằng mình có ‘mối quan hệ lớn’!

Hay bức xúc hơn vụ việc mới thấy đưa tin, tưởng chừng như không thể xảy ra: ‘Một bé gái học lớp 1 tại Tp.HCM bị xâm hại tình dục ngay tại lớp học sau giờ ăn trưa, gia đình phát hiện ra khi thấy vùng kín của bé chảy rất nhiều máu’ – Đến khi liên hệ camera của trường để xác định thì ‘khoảng thời gian xảy ra xâm hại bị mất tín hiệu’??? Thật lạ thường!

Vậy bạn còn tin vào ai, không chính bạn bảo vệ cho con em bạn, bảo vệ cho những đứa trẻ của bạn trước hiểm họa ‘biến thái’ của nhân loại, khi sự vô cảm, thờ ơ và thiếu quan tâm sâu sắc đến trẻ em ngày càng bị bỏ quên? Nơi mà người ta chỉ mạnh mẽ chia sẻ hay lên án, dùng áp lực truyền thông, cộng đồng mạng để xâu xé hay tung hô đời tư của nghệ sĩ, của những cô em nóng bỏng chụp ảnh khỏa thân…?

Hằng ngày, hằng giờ có biết bao nhiêu đứa trẻ phải sống trong lo sợ, trong tủi nhục và đôi khi tổn thương đó mang theo suốt cả cuộc đời mà chính người lớn gây ra.

Thà sống như những tục lệ của bộ tộc xưa cũ, kẻ nào ‘dâm ô’ sẽ bị cắt đứt ‘của quý’ treo giữa rừng, hoặc phơi mặt ném đá ngay giữa chợ, đằng này khi đưa tin, kẻ xâm hại cứ che mặt đi, còn người bị hại thì lúc nào cũng bị soi thật kỹ.

Đối với phụ huynh khi con em rơi vào hoàn cảnh đó, đừng la mắng, đổ lỗi: ‘tại vì’, ‘bởi bị’… Hay đổ trách nhiệm cho bé vì không nghe lời. Trước khi trách trẻ, mình hãy là người có trách nhiệm, có sự quan tâm và chia sẻ với bé, trách cái đầu to già của mình trước. Đừng vì mang nỗi ô nhục sợ mất danh dự mà ngậm miệng để làm ‘đen’ cuộc đời của đứa trẻ, bởi danh dự của bé, cuộc sống của bé, tương lai bé, chính là vạch mặt được kẻ xâm hại và trừng trị chúng! Là bài học để những kẻ bệnh hoạn khác phải e dè và sợ sệt, chứ không phải nhởn nhơ như bây giờ!

Hãy thử tưởng tượng những đứa bé đáng được bảo vệ đó là con em chúng ta thì tự nhiên hành trình đòi lại ‘ánh sáng’ cho trẻ em bị xâm hại tình dục bởi những ‘con yêu râu xanh’ đồi bại gây ra không còn là ánh nhìn thờ ơ nữa.

Hãy Chia Sẻ!”

Chia sẻ của ca sĩ Kyo York về nạn “ấu dâm” đăng tải trên trang Fanpage Facebook:


Nạn ấu dâm xảy ra ngày càng nhiều đang thực sự khiến các bậc phụ huynh và xã hội bức xúc và lo lắng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là những kẻ xâm hại tình dục trẻ em lại đang nhởn nhơ đứng ngoài vòng pháp luật, có kẻ còn đe dọa thách thức gia đình nạn nhân sau khi bị tố cáo. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng và pháp luật hãy bảo vệ các em nhỏ và trừng trị những kẻ “bệnh hoạn” một cách thích đáng. Đẹp sẽ liên tục cập nhật thông tin về chủ đề này trên website: www.dep.com.vn và kênh truyền thông của tạp chí Đẹp: Đẹp Magazine.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gửi về hòm thư trực tuyến của Đẹp tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tapchidep/