Sau Tiên Tiên và Phan Anh, thêm một số sao Việt tiết lộ tuổi thơ bị ấu dâm

Giải Trí

Tiên Tiên bị lạm dụng nhiều lần

Tiên Tiên từng chia sẻ, cô đã bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ: “Đó là một khoảng thời gian dài đen tối và kinh khủng nhất trong tuổi thơ. Việc đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và tôi cảm thấy nó như một vết nhơ của mình trong quá khứ. Phải mất một thời gian rất lâu tôi mới nhận thức ra là mình phải trốn thoát khỏi cái câu chuyện này, không cho nó lặp lại đối với mình. Vì hồi nhỏ có biết gì đâu.

Tôi lại có cảm giác giống như là tôi cũng là người xấu, tôi cũng là một người có lỗi vậy. Tôi không biết người sai mới là người kia, nên tôi không bao giờ dám nói bất cứ ai hết. Tôi âm thầm giữ theo mình cho đến khi lớn lên. Không một ai biết, kể cả mẹ”

tien-tien
Ca sĩ/nhạc sĩ Tiên Tiên

Nhưng sau khi Tiên Tiên xem được đoạn video về câu chuyện của hai mẹ con ở Vũng Tàu, cô cảm thấy đây là thời điểm cô đủ can đảm để nói ra chuyện cô từng giấu kín. Nhất là khi Tiên Tiên xem một đoạn của bộ phim “Hope” được tải trên mạng xã hội (Phim về nạn ấu dâm của Hàn Quốc khiến ngàn người rơi nước mắt, công chiếu từ năm 2013), đoạn đứa bé run rẩy trong bệnh viện, khiến cô nổi da gà không dám xem hết bởi câu chuyện tồi tệ trong quá khứ lại trở về ám ảnh cô.

Tiên Tiên cho biết, cô nói ra để phần nào đó có thể rũ bỏ sự tổn thương, vết nhơ đã xảy ra với cô hồi còn nhỏ.

MC Phan Anh từng bị ấu dâm 3 lần

Tối hôm qua, (13/3/2016), MC Phan Anh đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân câu chuyện anh từng bị xâm hại tình dục 3 lần khi còn nhỏ. Lần 1 khi anh mới 6 tuổi, lần 2 lúc 7 tuối và lần thứ 3 khi anh lên 8 tuổi.

“6 tuổi: Có một bạn gần nhà thường xuyên bắt tôi tụt quần ra, nằm lên và nghe bạn ấy kể những câu chuyện kinh khủng về việc quan hệ tình dục.
7 tuổi: Một người quen kia lớn hơn tôi khá nhiều, khi ngủ cùng đã cầm tay tôi nhét vào trong quần và hôn tôi trong bóng tối.
8 tuổi: Trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi tôi vào nhà…”

Câu chuyện còn sốc hơn khi Phan Anh thú nhận, chính anh cũng đã lạm dụng tình dục người khác khi còn nhỏ. Vào năm Phan Anh lên 8 tuổi, vì không ý thức được đó là việc làm sai trái, anh đã chơi trò ”vợ chồng” với một bạn gái, khiến cô bạn sợ hãi khóc và dọa về mách mẹ. Nam MC chia sẻ, cho đến lúc này, cảm giác tội lỗi về việc làm đó luôn đè nặng trong tâm trí anh.

Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có một lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi doạ về mách mẹ. Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào tôi đều rất hoảng hốt…
Cảm giác đó vẫn ám ảnh tôi đến giờ!

Hoàng Bách cũng từng là nạn nhân

Sau khi MC Phan Anh chia sẻ câu chuyện của mình, ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Bách đã vào bình luận và bất ngờ cho biết, anh cũng từng có câu chuyện như vậy nhưng không muốn nhắc tới vì xảy ra khi anh đã lớn, dù sự việc đó không ảnh hưởng nhiều nhưng cũng khiến anh hoang mang một thời gian:

“Mình cũng có câu chuyện không muốn nhắc tới, nhưng xảy ra khi đã lớn hơn nên nó không ảnh hưởng lắm! Tuy nhiên, nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành! Nên mình cũng đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn!”

hoang-bach1
MC Phan Anh đã động viên Hoàng Bách:

“Em biết có nhiều người cùng câu chuyện với anh mà họ cũng không dám nói ra. Nói ra không phải để kết án ai mà cho thấy thực trạng kinh khủng ấy. Cho những kẻ, dù có thể là bệnh phải hiểu rằng chúng không dễ dàng lọt lưới được đâu!”

Sau đó Hoàng Bách đã trả lời: “Mình cũng đang suy nghĩ, có lẽ cũng nên nói ra, sẽ có nhiều điều tích cực hơn!”

fullsizerender
Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh bị bạn bắt ép “làm trò người lớn”

Cũng chia sẻ dưới phần bình luận sau câu chuyện của MC Phan Anh, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh kể, hồi nhỏ khi mới 6 tuổi, cô và anh họ bị bạn bè khu phố gọi vào bắt cởi đồ rồi nằm lên nhau. Khi đó còn bé nên không hiểu chuyện cô và anh họ đã làm theo lời dọa dẫm của lũ bạn:

“Em cũng bị bạn bè cùng khu phố kêu hai anh em họ em vào, bắt cởi đồ, nằm lên nhau. Em không hiểu chuyện gì xảy ra và ông anh họ bằng tuổi cũng không hiểu gì. Bọn nó bảo không được kể với người lớn. Nhưng em vốn không giỏi nghe lời lắm nên về kể hết giữa nhà. Ông anh họ sợ tái mặt. Không biết phụ huynh có đi xử lí bọn kia không, nhưng không bao giờ thấy chúng nó rủ vậy nữa. Đúng là chả ra làm sao. May em không bị ám ảnh.”

duong-thuy-linh

fullsizerender_1Không chỉ Hoàng Bách và Dương Thùy Linh mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình, mà rất nhiều fan hâm mộ, rất nhiều tài khoản Facebook sau khi đọc câu chuyện của MC Phan Anh đã lấy được can đảm kể lại chuyện xảy ra với chính họ lúc nhỏ ở dưới phần bình luận. Rất nhiều người đã từng là nạn nhân của ấu dâm, có người từng bị nhiều lần, nhưng vì nhiều lý do: sợ hãi, cảm giác tội lỗi, xấu hổ, sợ cha mẹ đánh nên giấu kín cho đến bây giờ.

Đẹp xin tổng hợp lại một số câu chuyện dưới đây:

1 2 3 4 6 7 8


Nạn ấu dâm xảy ra ngày càng nhiều đang thực sự khiến các bậc phụ huynh và xã hội bức xúc và lo lắng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là những kẻ xâm hại tình dục trẻ em lại đang nhởn nhơ đứng ngoài vòng pháp luật, có kẻ còn đe dọa thách thức gia đình nạn nhân sau khi bị tố cáo. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng và pháp luật hãy bảo vệ các em nhỏ và trừng trị những kẻ “bệnh hoạn” một cách thích đáng. Đẹp sẽ liên tục cập nhật thông tin về chủ đề này trên website: www.dep.com.vn và kênh truyền thông của tạp chí Đẹp: Đẹp Magazine.

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gửi về hòm thư trực tuyến của Đẹp tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tapchidep/

Thực hiện: depweb

14/03/2017, 11:22