Sau The Rock, Dave Bautista là đô vật sáng giá thứ 2 khi gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất

Giải Trí

Rời bỏ sàn đấu đến với điện ảnh

David Michael Bautista Jr. sinh ngày 19/1/1969 tại Washington, D.C., Mỹ. Anh thừa hưởng dòng máu Hy Lạp từ mẹ, và có cha là hậu duệ của những người Philippines nhập cư đến Mỹ. Năm 17 tuổi, Bautista rời xa gia đình, bắt đầu cuộc sống tự lập. Qua chuỗi ngày bấp bênh với những công việc bán thời gian, anh dấn thân vào thế giới của bộ môn đấu vật WWE từ năm 2000. Trên sàn đấu, anh tự đặt cho mình biệt danh đầy kiêu hãnh: Batista.

dave-bautista-3
Dave Bautista từ bỏ sự nghiệp đô vật để dấn thân trọn vẹn vào nghề diễn xuất và đã gặt hái được những thành công nhất định.

Dave Bautista chạm ngõ diễn xuất từ năm 2006, nhưng mãi đến năm 2010, anh mới lần đầu được giao vai chính khi hợp tác với đạo diễn David DeFalco trong phim hành động “Wrong Side of Town”. Dù phim chỉ phát hành đĩa DVD và không để lại nhiều tiếng vang, nhưng khả năng diễn xuất của Dave Bautista bắt đầu được nhiều đạo diễn để mắt tới, trong đó phải kể đến đạo diễn James Gunn.

dave-bautista-6
Dave Bautista ghi dấu trong lòng người hâm mộ qua vai diễn Drax (“Guardians of the Galaxy”).

Không đơn thuần là kiểu diễn viên hành động mặt đơ không cảm xúc, lối diễn xuất của tài tử cao hơn 1,9m thể hiện đầy nội lực. Trong vỏn vẹn 8 năm, Dave Bautista đã có nhiều vai diễn để đời, như vai Drax “Kẻ hủy diệt” trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Sapper Morton trong “Blade Runner 2049”, Trent DeRosa trong “Escape Plan”.

Đến năm 2014, Dave Bautista đã quyết định giải nghệ nghề đô vật để toàn tâm toàn ý tập trung vào sự nghiệp diễn xuất.

Trở thành người hùng cứu 35.000 con tin trong “Final Score”

Trong bộ phim hành động mới đến từ xứ sương mù, Dave Bautista vào vai Michael Knox – một cựu binh ôm trong mình nhiều nỗi đau tinh thần tê tái. Sau cái chết của một đồng đội, Michael đã thề sẽ nuôi dưỡng cô con gái của người này như con ruột của mình.

dave-bautista-1
Dave Bautista xả thân cứu 35.000 con tin tại sân vận động trong 90 phút trận đấu nghẹt thở.

Trong một lần dẫn cô bé đi xem giải bóng đá, Michael Knox đã vô tình vướng vào vụ thanh toán nội bộ của một nhóm khủng bố. Nếu không ai có thể giao ra được người chúng cần, thì gã thủ lĩnh nhóm khủng bố sẽ cho nổ toàn bộ sân vận động, lấy đi sinh mệnh của hơn 35.000 người. Bằng tất cả các kỹ năng nghiệp vụ và lòng dũng cảm, Michael phải tìm ra lời giải đáp cho tấn bi kịch đang chực chờ đổ ập xuống.

dave-bautista-1

FS_00073.jpg
Phim mới của Dave Bautista lần này đòi hỏi ở anh kỹ năng diễn xuất có chiều sâu và đa dạng hơn.

Với “Final Score”, Dave Bautista sẽ không có nhiều cơ hội khoe cơ bắp. Thay vào đó, vai diễn mới đòi hỏi nhiều ở kỹ năng diễn xuất, khi nhân vật sở hữu một nội tâm phức tạp và đầy gai góc. Trước đây, Bautista cũng từng hoàn thành tốt kiểu vai này trong “Blade Runner 2049”, dù thời lượng xuất hiện của anh khá ngắn ngủi.

final score

Được chắp bút bởi anh em biên kịch Keith và David T. Lynch, “Final Score” hứa hẹn sở hữu một kịch bản nhiều nút thắt và bất ngờ. Trong phim, Dave Bautista sẽ chiêu đãi khán giả yêu hành động bằng những thước phim mãn nhãn, kịch tính. Nhìn hình ảnh của một Bautista đơn thân độc mã chống lại bọn khủng bố, và phải tự thực hiện những pha đua xe mạo hiểm cùng những cảnh đánh đấm chân thật, khán giả sẽ không khỏi ngạc nhiên trước màn tái xuất này của nam diễn viên.

Thực hiện: depweb

10/09/2018, 14:00