Sau sinh con, dường như Hồng Nhung thêm nhiều “lộc”

Sao

Chị kể về các con, về hạnh phúc làm mẹ đầy tự hào, gương mặt lúc nào cũng rạng rõ, tràn đầy hạnh phúc và năng lượng sống.

Tứ tuần mới mang thai là chuyện … trời đã an bài


Hồng Nhung kể chuyện về con, trong niềm hạnh phúc của những ngày thu Hà Nội, của sự trở về những kỷ niệm ấm áp của tuổi thơ. Đối với Diva, những ngày này là những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc sống của chị. Dù bận rộn nhiều việc nhưng công việc làm mẹ, làm vợ là niềm vui và say mê của nữ ca sĩ này. Chị luôn cố gắng để hoàn thành công việc ở ngoài rồi trở về nhà thật sớm với con. Hồng Nhung nói, diễn xong là nhanh chóng về nhà vì để người khác chăm con, Bống có vẻ không thực sự yên tâm lắm. Có lần sáng diễn ở Hà Nội, chiều cấp dập trở về TP.HCM để xem con cái thế nào. Mỹ Linh, cô em thân thiết của chị nói, ngày xưa không dám “bình luận” gì khi Hồng Nhung tển tềnh tênh một mình, nhưng giờ có con thì “đấy nhé, thấy chưa, biết thế nào là làm mẹ chưa?!”. Có nghĩa là đi đâu, làm gì cũng vội vã về nhà, để nhìn con, chăm sóc con và được ôm ấp chúng. Làm mẹ là thế mà, bà mẹ nào trên thế gian này cũng như vậy, không chỉ riêng Hồng Nhung. Và Hồng Nhung đang được hưởng niềm hạnh phúc vô bờ như những bà mẹ khác.

Hồng Nhung có bầu ở tuổi 42, sau một thời gian tiết lộ chuyện hôn nhân với anh chồng người Mỹ, Kevin. Thời gian đầu, khi thấy nữ Diva xuất hiện trong một số chương trình nghệ thuật với chiếc bụng lùm lùm, người ta vẫn còn bán tín, bán nghi về thông tin này. Người thì tỏ ra mừng rỡ cho Bống, ở tuổi của chị, có thai và được làm mẹ là điều vô cùng có ý nghĩa. Nhưng một số người lại cho rằng, tin đồn ấy là thất thiệt, và cho rằng, Bống khó có thể có con ở cái tuổi ấy. Dù tin đúng hay sai, Hồng Nhung đều chọn cách im lặng.

 

Mãi đến khi, chị dừng chạy show, quyết định ra nước ngoài nghỉ dưỡng thai và sinh em bé, thì mọi người mới vỡ lẽ và dành cho Hồng Nhung rất nhiều lời chúc mừng. Hồng Nhung ở tuổi tứ tuần, mang thai đôi, 1 trai, 1 gái. Ai cũng tấm tắc, chị Bống đã có một sự trọn vẹn mà biết bao người mơ ước, đủ nếp, đủ tẻ.

Còn nhớ một lần gặp Mỹ Linh tại nhà riêng, nói về những hạnh phúc của người phụ nữ, Linh nhắc đến Hồng Nhung với việc Diva mang thai đôi và coi chị như biểu hiện của sự tròn trịa, đầy đặn trong hạnh phúc của một người phụ nữ. Và Mỹ Linh đã đúng, đối với một người phụ nữ, hạnh phúc có lẽ không chỉ ở việc người ấy thành công mức độ nào trong sự nghiệp, mà còn có một gia đình ấm áp và những đứa con.

Có người ác ý nói Hồng Nhung thuê người đẻ con. Nhưng trong mọi câu chuyện, Bống đều khẳng định, chị không quan tâm đến những lời đồn ác ý. Chị sống cho những niềm tự hào của riêng mình, thấy vui vẻ và hạnh phúc, thế là đủ. Hạnh phúc là tất cả mọi điều người ta mong ước khi sống trên đời này. Nhiều người nhìn Hồng Nhung và tấm tắc, chị đang có tất cả, hạnh phúc, sự thành đạt, nụ cười luôn tươi nở. Chị cũng thực sự thấy thỏa mãn với cuộc sống mình đang có. Từ khi sinh con, hình như Hồng Nhung có “lộc”, chị xuất hiện đều đặn trong các chương trình lớn, bay show Bắc – Nam liên tục, sắp tới còn làm liveshow “Có phải em mùa Thu Hà Nội” ở Cung Việt Xô nữa. Lúc nào khán giả cũng nhìn thấy ở chị một sự viên mãn.

Hạnh phúc vì chồng khéo chăm con


Khi Hồng Nhung sinh con, Mỹ Linh là người bạn sẻ chia những kinh nghiệm trong cách chăm con với Diva đàn chị này. 2 người phụ nữ có nhiều điểm chung trong sự nghiệp, phong cách, đã cùng chia sẻ về thiên chức riêng của giới mình. Một phần nữa Hồng Nhung tìm đến Mỹ Linh để chia sẻ, là bởi Mỹ Linh là một bà mẹ hết lòng vì gia đình, là mẫu phụ nữ, mẫu người mẹ lý tưởng để Hồng Nhung tin tưởng và chia sẻ mọi điều. Mỹ Linh nói, khi Hồng Nhung sinh con, người đầu tiên chị gửi hình ảnh em bé về để “khoe” chính là Mỹ Linh, khi đó, Mỹ Linh hiểu rằng chị có một vị trí như thế nào trong trái tim của Hồng Nhung. Và khi tới thăm Hồng Nhung cùng em bé, Mỹ Linh đã cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc vô bờ của Hồng Nhung với vai trò bà mẹ.

Hồng Nhung kể, bên cạnh việc học sách Tây, Mỹ Linh là chỗ dựa để giọng ca đẳng cấp này nhờ tư vấn cách nuôi em bé. Diva bảo, Mỹ Linh luôn nói với chị, sinh con là chuyện dễ, nhưng nuôi con mới thực sự là chuyện khó. Câu chuyện của hai bà mẹ nói về những đứa con dường như luôn là chủ đề bất tận …

Nhiều người dò hỏi về thời gian mang bầu, và phương pháp sinh con nhưng Hồng Nhung đều từ chối trả lời. Chị nói, đây là những điều bí mật thiêng liêng chị muốn giữ cho riêng mình. Người phụ nữ sinh con là điều bình thường, không nhất thiết phải kể lể ra tất cả. Lúc chị sinh con, nhiều người cũng bàn tán về việc chị đi Mỹ để sinh, nhưng chị đính chính rằng mình sinh ở Thái Lan. Quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ, đến tháng thứ 5 chị mới quyết định ngừng công việc để tập trung cho thiên chức làm mẹ.

Trở lại sân khấu sau khi sinh, Hồng Nhung rạng rỡ, đằm thắm và vô cùng xinh đẹp. Lần trở lại showbiz đầu tiên, ở cánh gà của Nhà Hát Lớn lần ấy, Hồng Nhung liên tiếp nhận được những lời chia sẻ, những hỏi thăm về đứa con, chị cũng vui vẻ chia sẻ niềm vui với mọi người, không giấu giếm. Đồng thời không quên đùa vui, trông sinh em bé xong có mập ra nhiều không?

Nhiều người nói, phụ nữ sau khi sinh còn thường có những đổi thay về tâm sinh lý và giọng hát, nhưng Hồng Nhung cho biết, chị rất kỹ tính và chăm sóc mọi việc một cách vẹn toàn. Khi nghỉ hát để sinh em bé, Hồng Nhung vẫn có những bài yoga đặc biệt, vẫn luyện thanh theo cách đã học tại Anh. Ngày nào chị cũng tập, cũng luyện thanh nên giọng hát không có gì thay đổi.

Ở tuổi muộn, có một gia đình như vậy, với Hồng Nhung là một hạnh phúc, chị khẳng định như vậy. Việc chăm con, Hồng Nhung bảo ở nhà chẳng có ai có thể sánh được. Ông xã Kevin của Bống đã phải tròn xoe mắt vì những gì mà bà mẹ này có thể làm cho các con. Từ trước đến nay, Hồng Nhung vẫn chỉ được biết đến hình ảnh giày cao gót, son phấn, nhảy tanh tách thể thao. Lần đầu tiên Hồng Nhung chăm con, ai cũng nhạc nhiên. Nhưng chị nói: “Tôi cực khéo nhé”.

Cách để khéo ấy vô cùng đơn giản là học hỏi theo những cuốn sách đáng tin cậy. Lúc Hồng Nhung ở Hồng Kông, khi rảnh là chị chạy ra hiệu sách, nơi có hẳn một bức tường sách để dạy cách nuôi con. Chị đọc nguyên một ngày rồi chọn cho mình một cuốn sách của tác giả được nhiều bà mẹ lựa chọn nhất và sử dụng trong việc chăm 2 con. Hồng Nhung chia sẻ, chị chỉ dạy con theo phương pháp của Tây, không sử dụng theo phương pháp dân gian.

 

Các con của Hồng Nhung còn bé nhưng lớn cũng nhanh, giờ đã biết cười nói, hét, rất đáng yêu. Chị đặt tên ở nhà của 2 con là Tôm và Tép Trong gia đình Bống – Tôm – Tép ấy, bây giờ lúc nào cũng rộn ràng vì câu chuyện chung về hai bé là những câu chuyện không bao giờ có hồi kết, cứ bất tận và cứ miên man …

Là một trong những nghệ sỹ lấy chồng Tây trong showbiz, nhiều người đã từng cưới, từng hạnh phúc rồi chia tay. Hồng Nhung biết điều đó nhưng chị nói, đó là chuyện cá nhân từng nhà. Dù là Tây, Tàu hay Ta thì đều có gia đình hạnh phúc, gia đình không. Ngay cả chuyện gia đình mình, chị cũng chỉ biết hạnh phúc đến ngày hôm nay, chuyện ngày mai cũng chưa thể biết, chưa thể phán đoán. Chỉ biết rằng, Hồng Nhung gìn giữ, trân trọng phút giây này, từng ngày vì chồng, vì con.

Chồng Hồng Nhung cũng là một người chăm con rất khéo. Cha của Kevin là bác sĩ sản khoa, đã từng đỡ 5300 đứa trẻ ra đời. Ông đỡ rất nhiều ca sinh đôi và 6 người sinh ba. Trong đó, 3 đẻ thường và 3 để mổ. Tất cả nhà chồng của Hồng Nhung đều là bác sĩ. Kevin lúc nhỏ, khi nghỉ học bao giờ cũng vào viện để giúp cha theo dạng tình nguyện, thay tã rồi bế em bé, nên khi có con không sợ mấy chuyện nhỏ nhặt như vậy. Hồng Nhung bảo, bố cháu ngoài khéo léo còn rất hiểu biết. Nhiều khi chị lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt của con như vấn đề về da dẻ, thì chồng chị luôn bao không sao đâu vì anh có rất nhiều kinh nghiệm chăm em bé. Thế nên, nhà người ta hơi một tí là bế con đi khám, nhà chị thì không.

Nói đến con, hạnh phúc với con, chợt Hồng Nhung nhắc đến ba của chị. Điều đó giống như một sợi dây liên tưởng, như ông bà ta nói, sinh con mới biết lòng cha mẹ. Có sinh con, nuôi con mới hiểu ba mẹ đã sinh và nuôi mình khôn lớn như thế nào. Ba của Hồng Nhung giờ sức khỏe yếu hơn do tuổi cao, chị cũng lo lắng lắm. Hồng Nhung sáng tác “Papa” cùng Thanh Bùi và Dương Khắc Linh cho cha, cho những kỉ niệm tuổi thơ, những hy sinh của ông để Bống có vinh quang như ngày hôm nay. Diva luôn trân trọng những gì cha dành cho mình, và bây giờ chị tâm niệm, trong hành trang làm mẹ, chị cũng sẽ làm tất cả vì con, như ba chị đã làm trước đây. Khi sinh con, Hồng Nhung hiểu sâu sắc một điều rằng, những gì cha mẹ dành cho con cái bao giờ cũng thiêng liêng nhất, trân quý nhất.

Chuyết Nhi (theo Đang yêu)

Thực hiện: depweb

28/09/2012, 10:58