Sau kỳ tích "Bố Già", Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn với phim điện ảnh chiếu Tết 2023 - “MAI” - Tạp chí Đẹp

Sau kỳ tích “Bố Già”, Trấn Thành lần đầu làm đạo diễn với phim điện ảnh chiếu Tết 2023 – “MAI”

Giải Trí

Sau kỳ tích “Bố Già” – phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, Trấn Thành chính thức trở với dự án điện ảnh thứ hai có tên gọi “MAI”. Đây cũng là phim đầu tiên Trấn Thành cầm trịch cương vị đạo diễn, bên cạnh vai trò sản xuất và diễn viên.

“MAI” là phim tâm lý – hài được Trấn Thành lên ý tưởng và chấp bút bởi biên kịch Bình Bồng Bột. Đồng hành cùng anh là đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh – người từng góp công mang lại những thước phim chân thực và xúc động trong “Bố Già”. Dàn nghệ sĩ góp mặt trong phim còn có Hồng Đào, Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Anh Đức, Lê Dương Bảo Lâm, Huỳnh Uyển Ân, Vũ Quốc Khánh… Nữ diễn viên vào vai nữ chính Mai vẫn còn là ẩn số chưa được ê kíp hé lộ.
Trấn Thành vẫn đang tìm kiếm gương mặt đảm nhận nhân vật nữ trung tâm của phim bởi đây là vai diễn khó, yêu cầu một diễn viên phải từng trải qua nhiều nỗi đau để có thể giúp anh truyền tải thông điệp bộ phim. Trấn Thành chia sẻ Mai sẽ là nhân vật mang sứ mệnh khiến những người phụ nữ cảm thấy được an ủi và thấu hiểu sau khi xem phim, còn cánh mày râu sẽ biết cách cảm thông và yêu thương người phụ nữ của mình nhiều hơn.
Tuấn Trần tiếp tục trở thành gương mặt được đàn anh tin tưởng giao vai nam chính. Vai diễn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một Tuấn Trần hết sức mới lạ, khi anh hóa thân thành một chàng trai đào hoa, không nhớ nổi tên những cô gái mình từng hẹn hò nhưng lại đắm đuối si tình Mai – cô gái xinh đẹp, trải đời khiến bao phụ nữ phải ghen tị, còn đàn ông thì khao khát. Nam diễn viên cho biết anh đã từ chối 4 dự án trong năm qua vì muốn dồn toàn bộ tâm huyết cho vai diễn này.
Ý tưởng về “MAI” được Trấn Thành cùng vợ là Hari Won cùng nhau phát triển. Nam nghệ sĩ cho biết vợ dành cho anh rất nhiều góp ý và lời khuyên cho dự án mới này từ góc độ một người phụ nữ. Khi được hỏi liệu có lựa chọn Hari Won cho vai nữ chính không, Trấn Thành tiết lộ: “Tôi và vợ có một giấc mơ điện ảnh riêng. Câu chuyện của Hari Won sẽ được kể sau 10 năm nữa. Còn hiện tại, ‘MAI’ là bộ phim hoàn toàn riêng biệt”.
Nói về dự án điện ảnh thứ hai của mình, Trấn Thành chia sẻ anh không đặt nặng áp lực vượt qua kỳ tích doanh thu của “Bố Già”. Khác với “Bố Già”, “MAI” được tiết lộ là một câu chuyện gai góc hơn, nói về những định kiến của đám đông xã hội về một số kiểu người nào đó. Trấn Thành nói rằng mình muốn đưa những góc nhìn khác của cuộc sống lên màn ảnh rộng. “MAI” sẽ là tác phẩm thuần Việt 100%, và Trấn Thành hy vọng câu chuyện đậm chất Việt này sẽ được đón nhận không chỉ ở trong nước mà còn ở những thị trường quốc tế khác. Đó chính là mục tiêu lâu dài mà anh theo đuổi trong điện ảnh.“MAI” dự kiến ra mắt khán giả dịp Tết 2023.

Tác giả: Đẹp Online

05/04/2022, 12:35