Sắp công chiếu phim tài liệu mới nhiều uẩn khúc về Công nương Diana

Giải Trí
20170731_diana_1
Bộ phim tài liệu có cảnh Công nương Diana kể về những nỗ lực của Thái tử Charles để tiếp cận và chinh phục bà trong một tiệc nướng vào năm 1979. (Nguồn: channel4.com)

Bộ phim mang tên “Diana: In Her Own Words” (tạm dịch “Diana: Trong lời kể của chính mình”) chủ yếu được xây dựng dựa trên các cuốn băng video ghi lại các cuộc trao đổi giữa Công nương Diana và huấn luyện viên diễn thuyết của bà là ông Peter Settelen trong hai năm 1992 và 1993, tại Cung điện Kensington – nơi Công nương Diana sống sau khi ly thân với Thái tử Charles.

Trong các đoạn băng, Công nương Diana đã thẳng thắn bày tỏ những vấn đề hôn nhân mình gặp phải, cũng như mối quan hệ căng thẳng giữa bà với Hoàng gia Anh, đặc biệt là miêu tả lại phản ứng của Nữ hoàng Elizabeth II khi bà tới xin lời khuyên về cuộc hôn nhân không tình yêu với Thái tử Charles.

Bộ phim tài liệu có cảnh Công nương Diana kể về những nỗ lực của Thái tử Charles để tiếp cận và chinh phục bà trong một tiệc nướng vào năm 1979, khi bà 18 tuổi, song cũng có những chia sẻ cảm nghĩ về mối quan hệ “ngoài luồng” của Thái tử Charles với bà Camilla Parker Bowles – người sau này đã kết hôn cùng Thái tử Charles vào năm 2005.

Ngoài ra, trong bộ phim, Công nương Diana cũng nói về tình yêu sâu đậm của bà dành cho một người đàn ông bí ẩn, khi ở tuổi 24.

Nhiều người cho rằng đây chính là Barry Mannakee, vệ sỹ thân tín của bà đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe motor.

Theo ông Settelen, các chia sẻ giữa ông và Công nương Diana được ghi lại trong tổng cộng 12 cuốn video.

Tuy nhiên, ông hiện chỉ lưu giữ 7 cuốn, những cuốn băng còn lại đã thất lạc.

Những cuốn video này từng do cựu quản gia hoàng gia Paul Burrell giữ “làm của riêng,” trước khi bị cảnh sát lục soát và tịch thu năm 2001.

Chúng được trao lại cho ông Settelen ba năm sau đó sau một cuộc chiến pháp lý, mặc dù gia đình Công nương Diana đã nỗ lực yêu cầu được giữ các băng video này.

Trích đoạn các băng video này từng được phát sóng ở Mỹ năm 2004 nhưng chưa bao giờ được lên sóng truyền hình ở Anh.

Công nương Diana kết hôn với Thái tử Charles năm 1981 và có 2 người con là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Công chúng yêu mến bà vì phong cách thanh lịch và những hoạt động từ thiện tích cực. Công nương Diana và Thái tử Charles ly hôn năm 1996. Ngày 31/8/1997, bà thiệt mạng trong một tai nạn xe ở Paris (Pháp).

Đã 20 năm trôi qua kể từ khi Công nương Diana đi về cõi vĩnh hằng, nhưng tên tuổi và hình ảnh của bà vẫn khiến bao người phải trăn trở và bồi hồi khi nhắc đến. Nhân dịp tưởng niệm 20 năm ngày mất của bà, trên các mặt báo và tạp chí, tin tức về bà vẫn xuất hiện đều đặn mỗi ngày.

Hôm 24/7 vừa qua, một bộ phim tài liệu đầy cảm xúc mang tên “Our Mother: Her Life And Legacy” (Mẹ của chúng tôi: Cuộc đời và Di sản) cũng đã được giới thiệu tới công chúng “Đảo quốc Sương mù”.

Thực hiện: depweb

01/08/2017, 09:49