Sắp bán đấu giá món đồ của Tony Curtis

Giải Trí
Nằm trong danh sách đấu giá là những bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật, những món
quà của nhiều nghệ sỹ danh tiếng dành tặng
vật dụng cá nhân được ông dùng trong suốt thời gian phục vụ Hải
quân Mỹ  trong chiến tranh thế giới thứ 2.  Trong số các món quà tặng Curtis, tác phẩm ký họa đầu tay của Andy
Warhol có nhan đề Some Like It Hot Shoe dự kiến đạt
mức giá lên tới 30,000 USD. Công chúng còn chú ý đến những
món đồ
trang sức của hãng Faberge, những hộp thuốc lá, đồng hồ có gắn
sapphire, đồ gỗ và một cây sáo gỗ hồng của Frank Sinatra tặng Curtis hiện nằm trong danh sáchTuy nhiên, món đồ được nhiều người nhắc đến nhất lại là chiếc áo khoác thủy thủ mà Curtis đã mặc trong cảnh quay trao nụ hôn với cô đào nóng bỏng Marilyn Monroe  trong bộ phim Some Like It Hot vào năm 1959.

Người ta còn tìm thấy trong tài sản của Curits một số lượng lớn những bộ sưu tập gốm và bản viết của Braque, Chagall, bộ sưu tập tranh của những danh họa Mỹ, Anh và châu ÂU ở thế kỷ 20.Tony Curtis bên bức ảnh chân dung hồi trẻ của mình.
 Khi ấy, ông được đánh giá là một trong số nam diễn viên điển trai xuất sắc nhất.Những món đồ vật quý giá này cũng sẽ được trưng bày tại một triển lãm trong suốt 10 ngày trước khi đem đấu giá tại Beverly Hills vào ngày 17/9 tới.

Tony luôn luôn nói rằng ông trước tiên là nghệ sỹ sau đó mới là một diễn viên”, ông Darren Julien, nhà đấu giá Julien cho biết: “Tôi nghĩ anh ấy luôn hào hứng với những buổi đấu giá tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi. Anh ấy ngắm nhìn chúng và hy vọng sẽ tìm kiếm một món gì đó để mang về nhà”.

Tony Curtis nổi danh với nhiều vai diễn để đời vào những năm 1950 và đầu năm 1960 trong hàng loạt phim Houdini, Sweet smell of success, The Defiant Ones, Some like it hot…  Ông qua đời vào tháng 9 năm ngoái (2010) ở độ tuổi 85.

Na (Theo BBC)

Thực hiện: depweb

12/08/2011, 19:01