Sao Việt chung tay cứu tê giác - Tạp chí Đẹp

Sao Việt chung tay cứu tê giác

Giải Trí

Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) kết hợp với tổ chức Cứu trợ Hoang dã (WildAid) đã công bố bộ ảnh “Vẽ móng tay cứu tê giác” (tên tiếng Anh “Nail art for rhino”) với thông điệp “Sừng tê giác có cấu tạo chỉ giống móng tay, không có tác dụng chữa bệnh ung thư và các bệnh nan y khác”. 

Với ý tưởng là bộ móng tay vẽ hình tê giác được thể hiện một cách tinh tế, giàu tính nghệ thuật, qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Milor Trần, sự hỗ trợ của các chuyên gia trang điểm Quân Nguyễn, Đức Hiển, Fiona, và sự tham gia của diễn viên Hồng Ánh, Diễm My 9x, Huỳnh Lập, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, Hoàng Thùy Linh, Trọng Khương, người mẫu Hoàng Yến, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, nhà báo Trác Thúy Miêu và Nguyễn Hậu, thông điệp của chiến dịch về cấu tạo của sừng tê giác không khác gì móng tay người  đã được thể hiện một cách hết sức sáng tạo, độc đáo.

Diễn viên Hồng Ánh, người đã tham gia tích cực các hoạt động của chiến dịch trong năm vừa qua, hào hứng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi tham gia bộ ảnh vẽ móng tay cứu tê giác này. Vì tôi đặc biệt thích những hoạt động cộng đồng có cách truyền tải thông điệp sáng tạo như thế. Không phải là những hành động to tát, đơn giản là vẽ móng tay thôi, vừa giúp đời sống tinh thần của nghệ sĩ thêm phong phú vừa truyền tải thông điệp gần gũi mà lại không hề khô khan. Hi vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng”.

Cùng xem bộ ảnh “Vẽ móng tay cứu tê giác” với sự tham gia của 10 nghệ sĩ Việt:

Huỳnh Lập

Diễn viên Hồng Ánh

Diễn viên Diễm My 9x

Người mẫu Hoàng Yến

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng

Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý

Ca sĩ Trọng Khương

Nhà báo Trác Thúy Miêu

Trác Thúy Miêu và chồng, nhà báo Nguyễn Hậu

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Bộ ảnh này là một trong những hoạt động của chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam về sừng tê và kêu gọi cộng đồng cùng hành động bảo vệ các loài tê giác trên thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng, bằng cách không tiêu thụ sừng tê giác, ủng hộ kí tên tại website và tham gia cuộc thi “Vẽ móng tay cứu tê giác” trên Facebook

Bài: T.Tâm

Ảnh: BTC cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

03/04/2015, 11:55