Sao Hoa ngữ làm hàng xóm khốn đốn

Sao

1. La Chí Tường: Mùi thối từ phân lợn

La Chí Tường từ lâu được mệnh danh là chàng “Tiểu Trư”. Anh đã mua một chú lợn nhỏ cách đây nhiều năm. Nam ca sĩ gửi nuôi chú lợn này ở tầng thượng khu nhà của mẹ anh ở Keelung, Đài Loan. Được chủ nuôi nấng mát tay, chú lợn tăng cân vùn vụt và chẳng bao lâu đã nặng tới 200 kg. Vào cuối tháng 2/2013, hàng xóm than phiền rằng, chú lợn đã dùng móng cày nát đường cầu thang và làm thủng mái tầng thượng. Người dân cũng bức xúc vì mùi hôi thối bốc lên từ phân lợn và đặt câu hỏi tại sao La Chí Tường lại được phép độc quyền sử dụng sân thượng của tòa nhà.

Trước lời kêu ca của hàng xóm, “chàng Lương Sơn Bá” đã hứa sẽ chuyển chú lợn đến trung tâm cư trú dành cho động vật mà anh ủy nhiệm vào cuối năm nay.

2. Châu Kiệt Luân: Nhà hàng gây ầm ỹ

Nam ca sĩ nổi tiếng xứ Đài đã mở một nhà hàng để “bạn bè làm nơi tụ tập” vào năm 2006. Khi công việc làm ăn lớn mạnh và được cánh báo chí để mắt tới, nhà hàng của Kiệt Luân tấp nập người ra vào. Một lượng lớn fan cũng tới đây ủng hộ. Nhưng đến tháng 2/2013, nhà hàng phải lặng lẽ đóng cửa. Theo nguồn tin, dân cư quanh nhà hàng đã khiếu nại nhà hàng của giọng ca họ Châu quá ầm ỹ, gây khó chịu cho mọi người. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Kiệt Luân phải sớm chấm dứt công việc kinh doanh nhà hàng.

3. Ngôn Thừa Húc: Nước ngấm vào nhà hàng xóm

Vào tháng 7/2005, chuyện tình cảm của Thừa Húc và chân dài Lâm Chí Linh là đề tài nóng bỏng trên mặt báo. Lúc này, chàng tài tử điển trai đã dành 32 triệu NDT mua một ngôi “biệt thự hạnh phúc”. Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo dinh cơ này, Thừa Húc đã nhận được rất nhiều lời kêu ca từ hàng xóm. Theo dân cư xung quanh, ngôi biệt thự được cải tạo đã phá hỏng mái nhà hàng xóm khiến nước ngấm vào nhà họ mỗi khi trời mưa. Ngoài ra, tiếng xây dựng phát ra cũng đinh tai nhức óc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng xóm. Cuối cùng, tài tử họ Ngôn dần dần từ bỏ ý định sinh sống tại dinh cơ này.

4. Phùng Tiểu Cương: Rơi vữa trần nhà

Hai vợ chồng đạo diễn lừng danh Phùng Tiểu Cương và diễn viên Từ Phàm sống ở khu chung cư Metro Atlantic của Bắc Kinh. Vài năm trước, tầng nhà của đạo diễn họ Phùng đột nhiên bị nứt. Gia đình của một người phụ nữ tầng dưới đã phải hứng chịu “hậu quả” khi nước rò từ tầng trên xuống tầng dưới, vữa ở trần tầng dưới cũng tróc ra từng mảng và rơi xuống. Vị đạo diễn đã gọi người đến giải quyết tình trạng này nhưng chỉ vài hôm sau, tình trạng lại tái diễn khiến nhà hàng xóm rất bực tức. “Ban đầu nhà bị nứt, tôi đã gọi đội cải tạo đến để chữa rò rỉ. Nhưng vài ngày sau nó lại tái diễn, đội cải tạo lại được mời đến nhưng họ chẳng tìm ra nơi rò rỉ. Tôi chả hiểu tại sao lại thế nữa”, Phùng Tiểu Cương vò đầu bứt tai nói.

5. Lâm Hựu Gia: Tiếng hát lúc nửa đêm

Vào tháng 5/2011, album thứ ba của Lâm Hựu đã giành được thành công vang dội. Khi được cánh phóng viên ca ngợi anh là một người có “tâm hồn âm nhạc”, chàng ca sĩ điển trai cười chia sẻ: “Trước khi vào trung học, tôi rất thích hát vào nửa đêm. Kết quả là hàng xóm kêu ca rất nhiều. Thậm chí có hàng xóm còn dán một tờ giấy lên cửa nhà tôi viết: “Tôi không biết bạn là trai hay gái, nhưng lúc 11h đêm thì đừng có hát”.

6. Nguyễn Kinh Thiên: Bạn bè ầm ỹ

Tài tử họ Nguyễn và bạn gái Hứa Vĩ Ninh đã mua một căn nhà mới ở khu Minsheng, Đài Loan. Vào tháng 1/2011, tạp chí Next nhận được lời phàn nàn của hàng xóm nhà Kinh Thiên. Theo lời “tố”, Kinh Thiên thường xuyên mời bạn bè về nhà tiệc tùng, chơi mạt chược, làm ầm ỹ khiến hàng xóm mất giấc ngủ.

7. Ngô Ngạn Tổ: Gây tiếng ồn

Vào tháng 9/2008, Ngô Ngạn Tổ chuyển đến nơi ở mới nhưng ngay lập tức đã bị hàng xóm phàn nàn và thù ghét. Người phụ nữ này kêu ca rằng tài tử họ Ngô làm ồn dù hai người ở hai tầng khác nhau. Bà thậm chí còn không thèm đáp lại nụ cười chào hỏi của nam diễn viên và luôn nhìn chiếc xe ô tô của anh với ánh mắt ‘hình viên đạn’. “Tôi nghĩ sẽ có hậu quả. Bà ấy là một bà già chanh chua, khó tính, béo ị, không vui vẻ vì đã ly hôn, luôn ôm trong mình nỗi oán giận không cần thiết”, Ngạn Tổ chia sẻ. Tài tử cũng quyết định chuyển khỏi nơi ở này chỉ sau 1 tháng. Anh cũng tin, người hàng xóm của mình “sẽ nhận quả báo”.

Tuệ Văn (theo Sina)

Thực hiện: depweb

11/03/2013, 10:36