Sao Hoa ngữ “chơi đẹp” với người xưa

Sao

1. Khương Văn

Mối tình giữa tài tử Khương Văn và đại minh tinh Lưu Hiểu Khánh được xếp vào hàng kinh điển trong làng giải trí xứ trường thành. Báo chí đã tốn không biết bao giấy mực để viết về chuyện tình kéo dài suốt 10 năm này. Kể cả khi chia tay, mối quan hệ của họ vẫn thu hút được sự chú ý của người hâm mộ.

 

Năm 1986, khi đóng bộ phim “Phù Dong Trấn”, Lưu và Khương lần đầu gặp nhau. Trong khi Lưu đã nổi danh thì Khương chỉ là tài tử mới tốt nghiệp. Tuy nhiên sự khác biệt này không ngăn trở được đôi uyên ương đến với nhau. Trong vài năm tiếp theo, sự nghiệp của họ thăng hoa rực rỡ và mỗi người đã tạo được chỗ đứng trong làng giải trí. Sau khi tơ duyên không thành, hai người vẫn duy trì tình bạn thân thiết.

Ngày 20/6/2002, Hiểu Khánh bị bắt với tội danh trốn thuế, Khương Văn đã đến an ủi gia đình người đẹp họ Lưu. Tài tử họ Khương cũng không tiếc tiền thuê 4 luật sư để bào chữa cho Hiểu Khánh. Tháng 8/2003, Hiểu Khánh cuối cùng đã được bảo lãnh. Sự cao thượng của Khương Văn khiến các fan rất ngưỡng mộ.

2. Triệu Văn Trác


Năm 2004, trong đám tang của Mai Diễm Phương, mọi chú ý của báo giới đều nhằm vào Triệu Văn Trác. Tài tử họ Triệu từng là bạn trai của Diễm Phương và là người cô tỏ ra nuối tiếc nhất khi chia tay. Trong thời gian yêu nhau, hai người luôn quấn quýt trước áp lực của báo giới.

Khi biết tin Diễm Phương bị ung thư, Văn Trác đã buồn rầu tâm sự: “Tôi ước mình là thiên tài để có thể chữa khỏi bệnh cho cô ấy. Nếu có thể thay cô ấy chịu đựng những nỗi đau này, tôi xin sẵn sàng”. Đến lúc Diễm Phương qua đời, Văn Trác từ chối mọi cuộc hẹn phỏng vấn của báo giới mà thể hiện tình cảm theo cách của mình, lặng lẽ tham gia các buổi ca nhạc tưởng niệm người yêu cũ.

3. Vương Phi


Vương Phi là một trong số ít những mỹ nhân “chơi đẹp” với tình cũ trong làng giải trí. Cuộc hôn nhân của Vương Phi và Đậu Duy năm 1999 bị một nữ phóng viên ảnh xen vào, dẫn tới chia tay. Sau đó, Vương Phi kết hôn với Lý Á Bằng.

Kể từ khi ly hôn, Vương Phi và Đậu Duy không bao giờ còn liên lạc với nhau. Tuy nhiên, nữ hoàng ca nhạc Trung Quốc chia sẻ trên trang cá nhân rằng, những năm tháng vui vẻ hay buồn đau trước đây đều đã trôi qua. Khi Đậu Duy cho ra mắt album mới, nam ca sĩ không được bạn bè có tiếng nói trong làng âm nhạc đứng ra giới thiệu. Vương Phi đã nhận xét tích cực về các bài hát của Đậu Duy và là cách để ngầm giúp chồng cũ trong sự nghiệp.

4. Tiêu Ân Tuấn


Tiêu Ân Tuấn từng có một cuộc hôn nhân bền vững với người đẹp Lâm Ức Hiên. Thế nhưng, trong một lần Tiêu Ân Tuấn đi đóng phim xa nhà suốt một năm trời, mỹ nhân họ Lâm đã phản bội chồng, cặp kè với người đàn ông khác. Không những thế, khi tài tử họ Tiêu quay về, vợ anh nhất quyết đòi chia tay. Nhiều lần đến nơi làm thủ tục ly hôn, Tiêu Ân Tuấn lấy cớ để quên chứng minh thư để níu kéo trái tim vợ nhưng không thành. Cuối cùng, anh đành ký vào đơn ly hôn.

Sau khi mỗi người một ngả, Ân Tuấn chuyển toàn bộ tài sản đã mua trước đó cho vợ cũ và hai cô con gái mặc dù Ức Hiên là người có lỗi trong cuộc hôn nhân.

5. Thái Trác Nghiên


Nếu Thái Trác Nghiên và Trịnh Trung Cơ không tuyên bố rằng họ đã ly hôn, nhiều người vẫn nghĩ người đẹp họ Thái là phụ nữ chưa chồng.

Khi được hỏi về mối quan hệ của hai người hậu ly hôn, Trác Nghiên cho biết: “Ly hôn không ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi”. Khi cặp uyên ương bị báo giới chỉ trích vì che giấu chuyện kết hôn, Trác Nghiên rơi nước mắt bảo vệ tài tử họ Trịnh, mong mọi người không bàn luận về tình cảm riêng của hai người. Kể cả sau này khi Trịnh Trung Cơ lên chức bố, Trác Nghiên vẫn vui vẻ bày tỏ sự vui mừng và chúc phúc cho người xưa.

6. Trần Hào


Trần Hào và Liêu Bích Nhi là một trong những cặp sao đẹp đôi của đài TVB. Trong suốt 11 năm yêu đương, đôi tình nhân không có một scandal nào. Nhưng sau khi họ chia tay, Liêu Bích Nhi lập tức cặp kè với một đại gia giàu có. Cô bị công chúng chỉ trích là hám tiền, đào mỏ, phá hỏng hình ảnh tốt đẹp của bản thân, làm tỷ suất người xem giảm.

Khi được báo giới hỏi về người cũ, Trần Hào đã thẳng thắn bày tỏ: “Tôi hy vọng mọi người để cô ấy có không gian riêng. Gần đây tôi đọc nhiều bài báo nói xấu về cô ấy, điều này chả tốt đẹp cho ai cả. Tôi mong báo chí hãy tỏ ra khoan dung và để cô ấy yên”.

7. Lý Liên Kiệt


Để đến với người yêu đích thực của mình là mỹ nhân Lợi Trí, Lý Liên Kiệt đã chọn giải pháp ly hôn với người vợ đầu tiên Hoàng Thu Yến. Anh chấp nhận để người đẹp họ Hoàng nuôi hai đứa con đồng thời chuyển hết toàn bộ tài sản ở Mỹ của mình cho vợ cũ. Hai cô con gái được anh tạo điều kiện học ở trường tư danh tiếng cho tới khi tốt nghiệp.

Khi Thu Yến đi bước nữa, tài tử họ Lý đã dùng danh nghĩa hai cô con gái để mừng cưới vợ cũ 50.000 NDT cùng chiếc xe hơi hạng sang. Theo tính toán, “vua Kungfu” đã tiêu tốn cho vợ cũ và con gái hàng triệu NDT.

Tuệ Văn (theo Sina)

Thực hiện: depweb

28/08/2012, 09:27