Samsung khẳng định không dính lỗi lỗ hổng bảo mật

Thương Hiệu

Ngày 11/4, Công ty Samsung Việt Nam đã khẳng định các Smart TV của hãng không dính lỗi lỗ hổng bảo mật. Theo đó, Ngành hàng Hiển thị hình ảnh của Samsung Vina đã phân tích kỹ lưỡng các lỗ hổng bảo mật được cho là liên quan đến dòng tivi thông minh, xuất phát từ một mã nguồn mở nhất định của hệ điều hành Tizen và cho biết các tivi thông minh của hãng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào.

Samsung Vina cũng tiếp tục giám sát các rủi ro bảo mật trên nền tảng tivi thông minh, bảo vệ sự riêng tư của khách hàng và sự bảo mật của các thiết bị.

1-mu8500_01_the-best-premium-uhd-tv

Trước đó, có nhiều thông tin được đăng tải trên một số báo chí và mạng internet nêu rằng tivi và đồng hồ thông minh của Samsung có lỗ hổng bảo mật nguy hiểm. Dẫn lời nhà nghiên cứu bảo mật Israel Amihai Neiderman đã công bố khoảng 40 sai sót an ninh trên nền tảng Tizen tại Hội nghị An ninh do Kaspersky tổ chức. Theo ông, tất cả những lỗ hổng tìm thấy đều rất quan trọng, nó cho phép tin tặc kiểm soát thiết bị của Samsung từ xa.

2-realisticcontrast_hdr

Đáng chú ý nhất là lỗ hổng để các hacker có thể tiếp cận kho ứng dụng Tizen Store và đưa phần mềm độc hại vào đó. Lúc này, tin tặc có thể dễ dàng truy cập, cài đặt, chiếm quyền điều khiển của Smart TV, đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Tizen. Một cách dễ hiểu hơn, là các tin tặc có thể theo dõi người dùng, chiếm quyền kiểm soát thiết bị từ bất cứ đâu trên thế giới.

vn-feature-one-remote-control-61629848

Theo Samsung, mã nguồn mở Tizen đã xuất hiện trên 50 triệu thiết bị của hãng tính đến cuối năm 2016. Hệ điều hành này được dùng trên đồng hồ thông minh Gear S3, Smart TV… Theo tiết lộ của WikiLeaks, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã khai thác lỗ hổng trên TV của Samsung để nghe lén người dùng.

Thực hiện: depweb

12/04/2017, 16:41