“Sắm” cẩm nang cho tóc

Làm Đẹp
Bạn mất nhiều thời gian để đến tiệm dưỡng tóc hàng ngày? Hay tiêu tốn rất nhiều tiền cho các sản phẩm dưỡng tóc? Chỉ với 6 quy tắc cực kì đơn giản dưới đây, bạn sẽ thực sự thích thú với thành quả đạt được sau đó.

Tạo cho mình một kiểu tóc ưng ý

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp cho bất kỳ phong cách hoặc loại tóc nào cũng đều trở nên mới lạ. Một tiệm cắt tóc tốt có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí trong một thời gian dài vì nó vẫn có thể giữ dáng khi tóc dài ra, do đó bạn sẽ không phải đi cắt tóc nhiều lần. Bạn nên tranh thủ hỏi thợ cắt tóc những câu hỏi cần thiết khi cô ấy/ anh ấy đang cắt tỉa cho bạn, như thế bạn sẽ có thể tự mình chăm sóc mái tóc tại nhà mà vẫn đạt hiệu quả mong muốn. Và nếu khi thức dậy vào sáng hôm sau, bạn không hài lòng với kiểu tóc mới thì hãy quay trở lại tiệm cắt tóc một lần nữa để chỉnh sửa lại cho ưng ý.

Giữ tóc luôn sạch và mềm

Thường xuyên gội đầu và dưỡng ẩm là nền tảng để giúp bạn có mái tóc chắc khỏe. Hãy tìm kiếm cho mình loại dầu gội và dầu xả phù hợp nhất với chất tóc và sử dụng chúng thường xuyên.


Thận trọng khi sử dụng sản phẩm

Khi sử dụng đúng cách, các sản phẩm chăm sóc tóc sẽ giúp bảo vệ và làm đẹp cho mái tóc của bạn hơn. Tuy nhiên khi sử dụng không đúng cách, bạn có thể sẽ gặp phải những bất trắc như rụng tóc, nhiều dầu hoặc bị khô, tóc quá phẳng hoặc bị cong. Hãy đọc kỹ nhãn trên sản phẩm và luôn bắt đầu với một lượng nhỏ để tránh những tổn thương không đáng có cho tóc.

Tăng cường tính tự nhiên của tóc

Nhiệt độ cao từ máy sấy, máy ép là hoặc máy uốn tóc cũng như hóa chất từ thuốc nhuộm, thuốc tạo kiểu có thể gây hư hại cho tóc. Vì thế, bất cứ khi nào có thể, hãy để mái tóc được ở trạng thái tự nhiên nhất. Thêm vào đó, một chút rối bù có thể lại khiến bạn thêm phần gợi cảm.

Đừng quên việc cắt tỉa

Tiến sĩ Jeni Thomas, một chuyên gia về chăm sóc tóc cho Pantene đã khuyên chúng ta nên thường xuyên cắt tóc. Theo ông, sự hư tổn từ phần đuôi tóc có thể sẽ lây lan lên thân tóc nếu như không được cắt tỉa đi. Trung bình cứ khoảng 4-6 tuần, tóc chúng ta lại dài thêm được chừng 1cm. Vì thế, bạn nên tỉa tóc thường xuyên hơn. Tuy nhiên, với những chất tóc chắc khỏe thì bạn không cần phải thường xuyên cắt tỉa.

Ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng với đa dạng các loại vitamins và khoáng chất từ trái cây và rau quả tươi là vô cùng quan trọng để có mái tóc khỏe mạnh, tuy nhiên cũng cần bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết khác nữa. Protein, đặc biệt  là từ động vật như thịt, cá, và gia cầm giúp cho tóc của bạn phát triển khỏe mạnh, chắc chắn. Omega 3 từ các loại cá béo như cá hồi, từ các loại hạt, và dầu hạt lanh… giúp chống khô tóc và mang lại vẻ bóng mượt tự nhiên. Nếu có thể đảm bảo những loại thức ăn này trong thành phần bữa cơm hàng tuần sẽ giúp bạn thực sự hài lòng với kết quả đạt được.


Với những hướng dẫn về chăm sóc tóc cực kì đơn giản như trên, mái tóc của bạn sẽ chắc khỏe và đẹp hơn từng ngày.
Thu Trang (Theo Dailyglow)

Thực hiện: depweb

24/08/2011, 12:12