Nguyên liệu:
Phần trái cây:
+ 1 trái táo xanh hay đỏ
+ 2 trái kiwi
+ ½ trái thơm (dứa)
+ 200g dâu tây (xem cách chọn dâu tây)
+ 1 trái dưa leo
+ Vài cọng xà lách
Cách làm:
– Trái cây: táo rửa sạch xắt hạt lựu. Kiwi gọt vỏ xắt hạt lựu, thơm rửa sạch xắt hạt lựu, dâu bổ làm tư, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, chà hết nhựa rồi cũng xắt hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.
– Nước sốt: vắt nước cốt 1 trái chanh, trộn với 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sốt mayonnaise khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là được.
– Lấy 1 cái tô to, cho tất cả các loại trái cây vào, rưới nước sốt lên trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô trái cây lại, cho vào tủ mát chừng 1 giờ cho thấm gia vị là có thể dùng được.
– Khi ăn, cho rau xà lách bên dưới, để salad trái cây lên trên, rưới thêm mayonnaise nếu thích.