Với một chút khéo léo và sáng tạo trong việc phối hợp nguyên vật liệu, bạn đã có thể tự tạo ra những món salad trái cây hấp dẫn. Với ưu điểm không dầu mỡ, giàu vitamin và hoàn toàn tự nhiên, các món salad này không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài độ tươi ngon của nguyên liệu, điều quyết định một món salad có hấp dẫn hay không chính là dressing. Với thành phần chính là trái cây, các hướng dẫn chế biến dressing dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục mọi người với món salad của mình.
Salad Tôm bơ
Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Nguyên liệu:
– Tôm sú 200g
– Xà lách scarole 50g
– Bơ 1 trái
– Cà chua bi 100g
– Dưa leo 1 trái
Dressing (3 loại dressing bơ, dâu – tằm, chanh dây)
– Bơ 1 trái
– Dâu tằm 100g
– Chanh dây 2 trái
– Sốt mayonnaise 250g
– Tiêu, đường, dấm trắng
Sơ chế:
• Xà lách scarole, dâu tằm rửa sạch, để ráo nước
• Bơ nạo vỏ, cắt khoanh
• Tôm rửa sạch, luộc chin, sau đó bóc vỏ bỏ đầu
Chế biến:
• Bơ cắt làm đôi, nạo ra sau đó bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn
• Dâu tằm ép lấy nước cốt
• Chanh dây cắt làm đôi, nạo ra sau đó bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn
• Chia sốt mayonnaise thành 3 phần sau đó đổ vào 3 tô khác nhau.
• Cho dâu tằm, bơ và chanh dây vừa sơ chế vào 3 tô trên. Tùy khẩu vị nêm nếm thêm đường, tiêu, dấm trắng vào, sau đó dùng vợt đánh trứng đánh đều trong vòng khoảng 2 phút sẽ cho ta 3 loại dressing bơ, dâu tằm và chanh dây thơm ngon
• Cho xà lách, tôm và bơ ra dĩa sau đó rưới drerssing vừa làm lên các thành phần trên
• Có thể dùng chung với bánh mì
Salad trái cây hỗn hợp
Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Nguyên liệu:
– Xà lách scarole 100g
– Dâu tây 100g
– Xoài ½ trái
– Lê 1 trái
– Nho 100g
– Bơ 1 trái
– Cà chua bi 100g
Dressing (3 loại dressing bơ, dâu – tằm, chanh dây)
– Bơ 1 trái
– Dâu tằm 100g
– Chanh dây 2 trái
– Sốt mayonnaise 250g
– Tiêu, đường, dấm trắng
Sơ chế:
• Xà lách scarole, dâu tằm rửa sạch, để ráo nước
• Dâu tây, xoài, lê, nho rửa sạch, để ráo nước sau đó thái hạt lựu vừa ăn
Chế biến:
• Bơ cắt làm đôi, nạo ra sau đó bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn
• Dâu tằm ép lấy nước cốt
• Chanh dây cắt làm đôi, nạo ra sau đó bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn
• Chia sốt mayonnaise thành 3 phần sau đó đổ vào 3 tô khác nhau.
Cho dâu tằm, bơ và chanh dây vừa sơ chế vào 3 tô trên. Tùy khẩu vị nêm nếm thêm đường, tiêu, dấm trắng vào, sau đó dùng vợt đánh trứng đánh đều trong vòng khoảng 2 phút sẽ cho ta 3 loại dressing bơ, dâu tằm và chanh dây thơm ngon
• Cho xà lách và trái cây ra dĩa sau đó rưới drerssing vừa làm lên các thành phần trên
• Có thể dùng chung với bánh mì
Thực hiện tại nhà hàng Bon Appétit, 78 Phạm Ngọc Thạch Q3, TP.HCM
SAM
JOHNNY TUAN NGUYEN