Nguyên liệu: (cho 4 người)
+ 150g thân tỏi ta
+ Xà lách hoặc rau diếp
+ 130g tôm, bóc vỏ và làm sạch
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1,5 muỗng canh dầu thực vật
+ 1 muỗng cà phê vừng rang
+ 1/2 muỗng cà phê xì dầu
+ Muối để nêm
+ Rau mùi (tùy thích)
Cách làm:
– Cắt tôm đôi theo chiều dọc. Chuẩn bị một bát nước đá cỡ vừa.
– Rửa sạch xà lách rồi ngâm với với nước lạnh sau đó vớt ra.
– Trong một chiếc bát lớn, trộn xà lách với dầu thực vật, dầu hào, vừng và nước xì dầu.
– Tỏi rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn, cho vào nồi nước đun sôi có cho thêm muối và luộc lên. Sau đó vớt tỏi ra.
– Cho tôm vào nồi nước đun sôi, và nấu cho đến khi tôm chín. Sau đó vớt tôm ra bát nước đá đã chuẩn bị sẵn.
– Cho tỏi và tôm vào bát xà lách và các gia vị trộn đều. Bày salad ra đĩa rồi thêm rau mùi tùy thích.
Hà An
Biên dịch từ pbs
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.
Thực hiện: depweb