Salad khoai tây và dưa bao tử

Ẩm Thực



Nguyên liệu:

1,2kg khoai tây vàng
4 nhánh tỏi
1 cup cải xoăn/ xà lách
1/2 cup dưa bao tử
1/2 cup sốt mayo
1/3 cup dấm rượu trắng
1/4 cup dầu olive
1 thìa tương ớt
Muối và tiêu

 

Cách làm:

Cho nước vào nồi, thả khoai tây đã gọt vỏ, cắt đôi vào.Cho một ít muối vào nồi.
Bật bếp, cho thêm tỏi vào trong nồi và luộc chín khoai tây. Vớt khoai tây ra và để ráo. Phần tỏi có thể giữ và thêm vào sau này.
Cho sốt mayo vào một chiếc bát lớn. Cho thêm dấm rượu trắng vào bát đựng sốt mayo. Cho thêm dầu olive, tương ớt và hạt tiêu.
Dùng phới khuấy đều các nguyên liệu.
Lấy dưa bao tử ra bát và để ráo. Cho dưa ra thớt băm nhỏ.
Cải xoăn rửa thật sạch, chỉ lấy phần lá, băm nhỏ.
Dùng dao xắt nhỏ phần khoai tây đã luộc chín và cho vào bát. Tiếp theo cho dưa bao tử vào bát khoai tây. Cho thêm phần rau. Rải nước sốt vào bát. Dùng muôi đảo đều các nguyên liệu.
Dùng giấy bóng bọc thực phẩm bọc bát lại và làm lạnh trong vòng 1 giờ.
Sau đó, bạn mang ra và tiếp tục dùng muôi đảo đều. Hãy thử nếm xem đã vừa miệng chưa và điều chỉnh lượng muối theo khẩu vị.
Mang ra cho cả nhà cùng thưởng thức. Có thể rải thêm một ít rau mùi nếu thích.

 

PC (theo Food)

Thực hiện: depweb

28/05/2012, 22:08