Sắc màu rực rỡ của nghệ thuật thủ công tiếp tục yêu chiều sở thích mặc đẹp của những quý cô Dior trong mùa Xuân Hè 2022 - Tạp chí Đẹp

Sắc màu rực rỡ của nghệ thuật thủ công tiếp tục yêu chiều sở thích mặc đẹp của những quý cô Dior trong mùa Xuân Hè 2022

Bộ Sưu Tập

Niềm tự hào về kỹ thuật truyền thống, được truyền qua nhiều thế hệ Giám đốc Sáng tạo của nhà mốt Dior, tiếp tục bước sang một kỷ nguyên mới dưới sự dìu dắt của NTK Maria Grazia Chiuri. Thông qua BST Xuân Hè 2022, nữ Giám đốc Sáng tạo người Ý đã mang làn gió tự do vào các thiết kế bourgeois biểu tượng của Christian Dior, nhưng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp thanh lịch nguyên bản của người phụ nữ Dior.

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 7

Một trong những món phụ kiện không thể nào thiếu trong mùa mốt Xuân Hè 2022 đến từ thương hiệu xa xỉ Pháp phải kể đến thiết kế khăn quàng cổ D-Jungle. Điều khiến mẫu khăn này làm các tín đồ thời trang say đắm không chỉ đến từ màu sắc tươi sáng trên nền chất liệu mỏng, nhẹ, rất phù hợp với không khí Xuân Hè, mà còn nằm ở cách sắp xếp khéo léo hình vẽ động vật sống động do nghệ sĩ Pietro Ruffo thực hiện trên các tấm lụa. Những chiếc khăn được tạo ra bằng kỹ thuật in lụa truyền thống và chỉ in được một màu cho mỗi lần in. Hay nói một cách khác, số lượng màu trên họa tiết của chiếc khăn tỉ lệ thuận với số bước in màu trong quá trình hoàn thiện họa tiết. Mặc dù hiện nay, nền công nghiệp thời trang phát triển mạnh mẽ, các máy móc hiện đại hỗ trợ nhân lực cũng ngày càng nhiều hơn, nhưng cái nôi kỹ thuật thủ công truyền thống mới chính là công cụ hoàn hảo nhất để đánh thức khả năng sáng tạo vô hạn của NTK và khai phá vẻ đẹp tiềm ẩn của từng chi tiết.

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 1

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 2

Không dừng lại ở đó, BST Dior Xuân Hè 2022 còn khiến giới mộ điệu xuýt xoa trước thiết kế áo khoác họa tiết tartan mới của NTK Maria Grazia Chiuri. Lấy cảm hứng từ thời trang những năm 1960 và các thiết kế lưu trữ của Marc Bohan, chiếc áo dáng lửng được dệt nên từ cotton và len bằng kỹ thuật đặc biệt có tên gọi là “inlay” (dệt lồng). Theo đó, những sợi vải mịn được đan làm gốc, sau đó đan tiếp các sợi vải dày hơn lên trên. Đó là cách để tạo nên các motif tartan của áo. Ngoài ra, phần chữ ở mặt sau chiếc áo được đan bằng kỹ thuật jacquard mang màu sắc tối giản vô cùng thanh lịch.

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 3

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 4

Hào nhoáng và hiện đại là những cảm nhận đầu tiên khi mục sở thị thiết kế độc đáo của túi Micro Lady Dior All Over Strass Embroidery và giày ballerina từ BST Xuân Hè 2022. Được nhào nặn dưới bàn tay sáng tạo của những người thợ lành nghề từ nhà mốt Pháp, các món phụ kiện đắt giá này trải qua nhiều công đoạn chế tác trước khi thành phẩm. Những viên thạch anh sáng bóng, nhiều hình dạng khác nhau điểm xuyết vẻ ngoài sang trọng của các món phụ kiện cũng được đính kết tỉ mỉ để làm toát lên được hết sự hào nhoáng từ nghệ thuật thủ công của Dior.

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 5

cac thiet ke thu cong thuoc bst dior xuan he 2022 - 6

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

29/03/2022, 13:41