Sác lơ Thành

Giải Trí

Đôi khi trong cuộc đời, có những phút suy tư pha tuyệt vọng bạn nhìn Hoài Linh, nhìn Thanh Bạch, nhìn Đàm Vĩnh Hưng, và có thể mắt nhắm mắt mở, nhìn Lê Hoàng, bạn thở dài, chép miệng và nghĩ bụng “lấy đâu ra những quái kiệt như thế nữa?”.

Nói như thế là do bạn chưa gặp Trấn Thành. Bảo Trấn Thành là tia chớp trong màn đêm đen kịt thì hơi quá (mặc dù da anh rất trắng). Nhưng gọi là luồng hào quang chói lọi giữa trưa hè thật chả sai tí nào. Tôi chưa biết Thành là con nhà ai, ở đâu, tài sản, dòng dõi và gia thế ra sao. Tôi cũng chả biết chàng đạo đức nhiều hay ít (bởi có lẽ chính đạo đức của bản thân mình tôi còn chưa rõ) nhưng tôi xin thề trước cây cổ thụ thiêng liêng là tương lai Trấn Thành sẽ trở thành một nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng.

 

Mà nổi tiếng hôm nay chắc chắn sẽ đi với giàu có. Tôi cứ tưởng tượng ra cảnh này mà sướng đến tê dại: năm chục năm nữa, khi Lê Hoàng đã già, trở nên nghèo khó, lảo đảo đi bộ tới dinh Trấn Thành để vay tiền. Thành không tiếp, nhưng nhớ tới tình xưa, sai người mang ra mười ký gạo, một cặp bánh chưng, một chai rượu vang Đà Lạt và một bức thư “Hoàng thân, em bận không ra được, nhưng vẫn nhớ điểm 6 anh cho em hồi thi ‘Cặp đôi hoàn hảo’. Biếu anh chút gạo nấu cháo. Về khỏe nghe anh. Bao giờ rảnh anh ghé. Sác lơ Thành – người kế nghiệp Charles Chaplin”. Cứ nghĩ tới lúc được nhận quà và thư như vậy là đủ hạnh phúc cả đời.

Cho đến phút này, Thành rõ ràng là một nghệ sĩ tổng hợp. Về nghệ thuật, anh có giọng hát của Tuấn Hưng, có vẻ hài hước của Hoài Linh, có sự nhanh nhẹn của Thanh Bạch và có độ sâu sắc của Thành Lộc, độ uyển chuyển của Đại Nghĩa, độ nhí nhảnh của Xuân Mai. Về ngoại hình, Thành có nước da trắng như bông bưởi của Minh Hằng, có đôi môi đỏ của Mai Phương Thúy, có cặp chân thon của MiDu, có đôi mắt ướt của Mỹ Tâm, có vẻ xông pha của Công Vinh và có mái tóc đầu đinh của Lưu Đức Hòa.

Nếu hẹn gặp Trấn Thành chỉ mười lăm phút, bạn sẽ phải về nhà, nằm vật ra nghỉ như vừa cuốc đất một ngày. Bởi tiếp xúc với anh rất mệt. Thành cử động liên tục, vừa nhảy như con châu chấu lại vừa bay nhào xuống như con đại bàng, khiến chung quanh cứ sôi lên sùng sục.

Điều vô cùng chắc chắn là Thành thông minh. Anh có khả năng ứng biến trong một phần ngàn giây. Mọi ngôn ngữ, mọi cử chỉ của anh đều tuôn ra một cách tự nhiên, trôi chảy cứ như đã luyện tập kỹ mặc dù Thành chả tập bao giờ.

Điều khủng khiếp nhất là Thành còn quá trẻ. Ở tuổi anh, phần lớn các vĩ nhân còn đang hoang mang với câu hỏi “tồn tại hay nhìn đứa khác tồn tại” thì Thành đã đóng đinh vào xã hội những dấu ấn khó thể phai mờ. Con đường của Thành chắc chắn sẽ như sau:

10 tuổi Trèo me, hái trộm dưa, ăn vụng kẹo.

12 tuổi Trèo vào rạp hát, bẻ trộm hoa nhà hàng xóm.

13 tuổi Cướp heo quay ở chùa.

14 tuổi Xem trộm băng đĩa lậu.

15 tuổi Tự đóng giả Quan Công và Châu Nhuận Phát

16 tuổi Xem cuốn sách đầu tiên. Xem trang cuối trước.

17 tuổi Thi vào trường sân khấu, khiến một số giáo viên bỏ nghề.

17 tuổi rưỡi Ra khỏi trường sân khấu vì đã học xong.   

Đóng vai quần chúng đầu tiên, không có tiền, chỉ có cơm trưa.

18 tuổi Trở thành MC với mức thù lao 50 triệu/sô.

19 tuổi Đậu thủ khoa “Cặp đôi hoàn hảo” dù bị giám khảo Lê Hoàng chèn ép. Lĩnh 200 triệu mang tặng ông thầy bói mù ở đầu hẻm.

20 tuổi Tài tử xinê hạng nhất. Cát sê 1 tỷ đồng 1 tập.

21 tuổi Mua căn biệt thự thứ hai. Căn thứ nhất quên không ở.

21 tuổi rưỡi Mua xe Rolls-Royce để má đi chợ.

22 tuổi Sang Mỹ theo lời cầu cạnh của Thành Long.

22 tuổi rưỡi Về Việt Nam bỏ ra 100 tỷ làm phim “Trấn  Thành và nghệ thuật đương đại”. Mời Brad Pitt thủ vai chính. Tất cả khán giả vào xem đều được tặng 100 đô. Chiếu vào dịp Tết khiến mọi phim khác phải cất trong kho.

23 tuổi Cưới Britney Spears sau khi ly dị Chương Tử Di.

24 tuổi Có tượng toàn thân bằng sáp trong bảo tàng nước Anh – tượng mặc đồ tắm đầu tiên trên thế giới.

25 tuổi Đi tu vì nhận ra danh vọng và tiền bạc là giả dối.  

Viết sách. Ăn chay. Nuôi chim, nuôi mèo.

Tôi có thể lấy đầu ra để đảm bảo con đường của Trấn Thành đi sẽ như vậy, không thể khác.

Điều đáng quý ở Trấn Thành là cho tới phút này, khi chỉ còn cách vinh quang vài tuần, anh cũng chưa mắc bệnh ngôi sao. Chỉ có điều, nếu bạn hẹn gặp chàng lúc 8 giờ, thì từ 5 giờ trở đi, cứ mười lăm phút bạn phải điện thoại nhắc một lần, vì Thành rất hay quên. Phần lớn tiền cát sê hiện nay Thành dùng để thuê người nhắc lịch làm việc cho mình!

Bài: Lê Hoàng
Minh họa: Nha Đam

Thực hiện: depweb

02/03/2013, 16:03