Riêng Phan Anh không nhận được kịch bản trong “60 phút mở”?

Đêm 30/5, sau hơn một ngày cộng đồng mạng dậy sóng với chương trình “60 phút mở”, MC Phan Anh đã lên tiếng. Anh khẳng định, bản thân được biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam mời đến tham gia trò chuyện về mạng xã hội, và anh không nhận được kịch bản nào trước khi đến trường quay. MC Phan Anh cũng cho biết, việc anh Hoàng Minh Trí (một khách mời của chương trình) tiết lộ đã nhận được kịch bản từ trước thì đó “chỉ là chia sẻ của anh Trí mà thôi!”


Hình ảnh cắt từ clip chương trình “60 phút mở”

Phan Anh cũng cho biết, chương trình diễn ra trong hai tiếng và được biên tập cắt gọt sao cho phù hợp với thời lượng phát sóng (40 phút).

Phan Anh cũng khẳng định, sau chương trình, anh và nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Hồng Thanh Quang hoàn toàn vui vẻ. Trước đó, anh hâm mộ nhà báo Tạ Bích Loan, và với nhà báo Hồng Thanh Quang, từ 10 năm trước anh đã có dịp làm việc, và còn là người giúp anh tự tin với con đường mình chọn – làm MC.

Thông qua chia sẻ của mình, một lần nữa MC Phan Anh quả quyết với hành động share clip cá chết ở Vũng Áng của mình là việc làm có chính kiến và anh sẽ không bao giờ xóa, mặc dù anh không khẳng định chuyện đúng/sai của clip này. Lý do anh đưa ra, cho đến thời điểm Sở Tài nguyên Môi trường có công văn giải thích về chuyện cá chết trong clip, thì đến nay chưa có một cơ quan quản lý hay đơn vị báo chí chính thống nào xử phạt, hay khẳng định về clip đó là dàn dựng.

Bức hình chụp của các khách mời và nhà báo Tạ Bích Loan sau khi chương trình kết thúc tại trường quay

Phan Anh cũng một lần nữa nhắc rằng, anh chia sẻ ý kiến hay dẫn link trên mạng xã hội là để thực hiện “quyền bình thường của một công dân, mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch!” 

Trước đó, chương trình “60 phút mở” xoay quanh việc MC Phan Anh chia sẻ clip cá chết ở Vũng Áng (clip của Đài truyền hình VTC phát sóng ngày 27/4 và được trang tin điện tử vtc.vn đăng lại), với các khách mời là nhà báo Hồng Thanh Quang, nhà báo Hoàng Minh Trí, nhiếp ảnh gia Na Sơn, chuyên gia Nguyễn Thái Sơn – Nhà nghiên cứu mạng xã hội đến từ công ty – Buzzmetric, Tiến sĩ tâm lí Phạm Mạnh Hà đến từ Viện nghiên cứu Thanh – Thiếu niên Việt Nam.

“60 phút mở” được bắt đầu với câu hỏi lớn nhất, cũng là câu hỏi được nêu xuyên suốt trong chương trình: “Chúng ta chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì? đã gây bão trong cộng đồng mạng facebook.

Sau khi phát sóng, clip của chương trình đã được share lại trên Facebook với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, đến ngày thứ Hai, clip trên Youtube và kênh Web chính thống của Đài Truyền hình Việt Nam đã được tháo gỡ. Cộng đồng mạng với đa số ý kiến cho rằng, trong clip này, MC Phan Anh bị “đấu tố” bởi các khách mời.

MC Phan Anh và con gái

Hiện nhà báo Tạ Bích Loan chưa lên tiếng chia sẻ về chương trình “dậy sóng” này. Nhà báo Hồng Thanh Quang – người được coi là có phản ứng gay gắt với Phan Anh – theo như những gì chương trình phát sóng – giữ im lặng. Khách mời Na Sơn đã chia sẻ trên trang cá nhân và một lần nữa ủng hộ quan điểm của Phan Anh. Na Sơn cũng viết: “Ở hiện trường, Phan Anh không hề bị lép vế chút nào mặc dù việc sắp xếp của chương trình để bạn ấy đối mặt với sự chỉ trích từ đầu”. Hoàng Minh Trí cho biết, chương trình có kịch bản từ ban đầu và các khách mời đều được thảo luận từ trước. 

Dưới đây là toàn văn chia sẻ của MC Phan Anh trên Facebook cá nhân:

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Đẹp, Facebook nhân vật


logo

Thực hiện: depweb

31/05/2016, 04:59