BLACK VINEGAR

Rau diếp cuốn thịt – ngon mà không ngán

Ẩm Thực

Hàn Quốc là đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Chuyên đề “Món Hàn Quốc – lạ mà quen” giới thiệu một số món đặc trưng của xứ sở kim chi, khá gần gũi với người Việt, chẳng hạn như cách làm các loại kim chi, những món ăn kèm kim chi,… Mời quý độc giả cũng theo dõi các bài trong chuyên đề sẽ được cập nhật tại đây.

Tổ chức chuyên đề: Hà Phương



Rau diếp cuốn thịt gà

Nguyên liệu:

+ 4 chiếc đùi gà tháo xương, cắt thành dải dài

+ Xiên để xiên thịt

Cho nước xốt bulgogi:

+ 2 muỗng lê nghiền nát
+ 2 muỗng xì dầu
+ 1 muỗng đường
+ 1 muỗng hành lá thái nhỏ
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, nghiền nát
+ 1 thìa cà phê gừng, nghiền nát
+ 1/2 thìa cà phê dầu vừng

Ăn kèm:

diếp cuốn thịt gà kiểu Hàn, thịt gà, rau diếp 

+ Lá rau diếp
+ Quả lê xắt nhỏ
+ Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

Cách làm:

– Trộn tất cả các thành phần nước xốt bulgogi với nhau trong một cái bát rồi cho thịt gà vào. Đậy lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm.

– Ngâm xiên vào nước nóng khoảng 30 phút. Xiên từng dải thịt gà theo chiều dọc, đảm bảo các xiên thịt có độ dày tương đương nhau. Lắp lò nướng hoặc đặt khay nướng ở vị trí trên cùng và bật chế độ nướng thịt.

diếp cuốn thịt gà kiểu Hàn, thịt gà, rau diếp 

– Nướng các xiên thịt cho đến khi chín, nhớ trở mặt ít nhất 1 lần.

– Bạn dùng cùng với rau diếp (hoặc xà lách cũng được), lê xắt nhỏ và gochujang.

diếp cuốn thịt gà kiểu Hàn, thịt gà, rau diếp

Rau diếp cuốn thịt bò, kim chi

Nguyên liệu (cho 4-6 suất)

+ 1/3 cup xì dầu
+ 1/3 cup rượu soju (hoặc sake)
+ 3 muỗng canh mật ong
+ 2 muỗng cà phê quả kiwi băm nhỏ (khoảng1/2 quả)
+ 1 muỗng canh dầu vừng
+ 2 thìa gừng xắt nhỏ 3  nhánh tỏi lớn băm nhỏ
+ 2 cây hành lá, cắt nhỏ
+ Rau diếp và kim chi ăn kèm
+ 900g thịt bò, cắt thành những miếng cỡ 2-3cm

Cách làm:

– Cho xì dầu, rượu soju, mật ong, quả kiwi, dầu mè, gừng, tỏi và hánh lá vào trong một chiếc túi ziploc. Đóng túi và lắc để các thành phần được trộn đều vào nhau. Cho thịt bò cắt miếng vào túi và ướp ít nhất một ngày.

– Cho thịt bò vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ cao trung bình (khoảng 150 tới 170 độ C). Nếu không có lò, bạn cũng có thể cho vào chảo gang với một ít dầu ăn và làm chín thịt.

– Sau khi thịt chín như mong muốn (chín hẳn hoặc hơi đỏ tùy thích), để nó nguội trong vài phút rồi thái mỏng. Bạn dùng rau diếp cuốn thịt bò nướng và kim chi để thưởng thức nhé.

Sơn Nam An

Tổng hợp từ: Norecipes, PBS


Xem thêm: Bạn có thể kết hợp kim chi với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời đấy. Chẳng hạn món soup kim chi hay mỳ kim chi.

Thực hiện: depweb

12/03/2014, 11:02