Rau củ tươi nhúng sốt chua ngọt đơn giản - Tạp chí Đẹp

Rau củ tươi nhúng sốt chua ngọt đơn giản

Ẩm Thực

Ngoài việc dùng củ quả tươi, món này hấp dẫn chính là ở ba công thức nước sốt với mật ong, mù tạt và thì là – tạo sự cân bằng tuyệt vời giữa các vị rau củ cũng như những món ăn chính đậm đà hay béo ngậy khác.

Nguyên liệu:

Sốt mật ong mù tạt

40g mật ong
60g mù tạt vàng
1 ít hạt tiêu vừa ăn

Sốt mù tạt và gia vị tổng hợp

70g mayonnaise
20g mù tạt vàng
30g mật ong
½ thìa cà phê bột tỏi
½ thìa canh dầu oliu
¼ thìa cà phê ớt khô (nếu thích)
½ thìa canh nước cốt chanh vàng
Một ít tiêu vừa ăn

Sốt thì là

60g sữa chua không đường
60g mayonnaise
¼ thìa cà phê lá thì là thái nhỏ
¼ thìa cà phê lá mùi tây khô (parsley)
¼ thìa cà phê muối
¼ thìa cà phê sốt Worcestershire
6 nụ bạch hoa thái nhỏ
Vài giọt sốt Tabasco

Rau củ tươi

5 quả dưa chuột
1 cây súp lơ xanh, cắt miếng vừa ăn, chần nước sôi cho chín tái
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt vàng
500g cà chua bi
5 qu cà rốt

Cách làm

Sốt mật ong: trộn mù tạt và mật ong cho quện đều, trên cùng rắc chút bột hạt tiêu đen

Sốt mù tạt và gia vị tổng hợp: trộn tất cả các thành phần với nhau, nêm nếm và bổ sung gia vị nếu cần thiết

Sốt thì là: trộn đều sữa chua, mayonnaire và thì là, các gia vị khác. Cuối cùng nêm muối cho vừa.

Sốt ngon hơn khi ăn lạnh.

Rau củ bổ dọc, cắt con chì xếp vào đĩa. Khi ăn, nhúng rau củ vào nước sốt.

Theo Kitchen Art Studio


Thực hiện: depweb

14/01/2013, 15:33