Quyền Linh: “Bạn bị ngã, tôi phải đỡ”

Giải Trí

Đầu tháng 10, thông tin ông bầu Phước Sang quịt nợ bất ngờ tràn ngập trên báo và trở thành một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận khá lớn. Để chứng minh mình không như những lời tố cáo, Phước Sang tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật với báo chí. Nhưng điều khiến mọi người bất ngờ nhất lại chính là sự có mặt của MC Quyền Linh – một người bạn rất thân của anh.

– Không phải là người trong cuộc, tại sao Quyền Linh lại có mặt tại buổi gặp gỡ này?

– Đúng là chuyện này tôi chẳng liên quan, tôi có mặt ở đó là để động viên, trấn an tinh thần bạn mình. Tôi thấy bạn rối bời trong mớ thông tin vô cùng bất lợi mà xót xa lắm. Ít nhiều mình cũng hiểu tính bạn. Bạn làm ăn với ai, thiếu nợ ai, ít nhiều gì mình cũng biết. Bữa giờ, tinh thần của Phước Sang suy sụp lắm! Tôi ở đó chẳng có lý do nào khác ngoài việc để bạn thêm an tâm mà chia sẻ với truyền thông.

 

– Anh không ngại dư luận sẽ có những phản ứng không hay về sự xuất hiện này sao?

– Tại sao lại phải ngại? Phước Sang là bạn thân của tôi mà! Gian nan mới biết lòng bạn bè. Tôi chơi với bạn hết mình và luôn hết lòng vì bạn bè thì cớ sao phải sợ? Chơi với nhau được hơn 20 năm rồi, chẳng lẽ tôi không có đủ tình nghĩa để có mặt tại đây và ủng hộ tinh thần Phước Sang sao?

Tối trước buổi gặp gỡ, tôi gọi cho Sang để hỏi thăm tình hình thì mới biết cụ thể thế nào. Sang bảo: “Có gì chú qua với anh cái!”. Tôi mới nói: “Không, anh không nói tôi cũng qua”. Vì đó là trách nhiệm của những người bạn thân với nhau. Bằng hữu thì phải có nhau lúc này. Tôi chưa cần biết chuyện đó xấu tốt thế nào. Chỉ cần biết bạn tôi bị nạn thì tôi phải có mặt cạnh bên. Bạn tôi bị ngã, tôi phải đỡ bạn dậy cái đã rồi cái gì sau đó thì từ từ tính tiếp.

– Vậy theo anh, những thông tin nói về Phước Sang có chính xác không?

– Chuyện này Sang sai mà! Nợ người ta mà không trả là sai rồi. Khi kinh doanh, ai mà chẳng phải mượn nợ. Đang trong lúc khó khăn như hiện nay thì việc Sang gặp vấn đề về tài chính cũng dễ hiểu. Nhưng chỉ cần xử lý kém tí xíu thôi là mọi việc đã đi theo một hướng khác. Sự cố lần này là một cú ngã rất lớn đối với Sang. Đến mức “chấn thương sọ não” ấy chứ…

 

– Còn thông tin vợ chồng họ chia tay thì sao?

– Tôi có biết chuyện đó nhưng nếu bảo họ ly dị thì tôi khẳng định là không, lẽ nào chuyện lớn như vậy mà Sang không bảo tôi biết? Chỉ là họ giận nhau và đang ly thân thôi. Cả hai vẫn quan tâm đến nhau lắm, gọi điện hỏi thăm rồi đi ăn chung với tôi hoài thì sao mà li dị được.

– Việc anh khóc trong cuộc gặp này khiến mọi người bất ngờ đấy!

– Tôi buồn, tôi khóc cho nhân tình thế thái của người nghệ sĩ. 20 năm cống hiến và làm việc bỗng chốc tan tành trong tích tắc. Tôi đau cho Phước Sang và tủi thân cho thân phận của người nghệ sĩ quá! Nhất là khi chưa có thông tin chính xác thì đã có nhiều nơi đưa tin “Phước Sang chạy trốn”, “Phước Sang lừa đảo…”

Gặp gỡ mẹ và vợ của Quyền Linh, mới thấy được rõ nết con người của chàng nghệ sĩ này: chất phác và nhiệt tình.

Diệu Thảo: Anh ấy chăm con rất giỏi

Làm chương trình, đi suốt ngày, nhiều người nghĩ anh Linh khó lòng chu toàn cho gia đình. Nhưng thực sự thì ngược lại hoàn toàn. Anh Linh chính là mẫu đàn ông của gia đình đấy! Thương lắm! Đi đâu về là tranh thủ chơi với con, chăm lo cho hai đứa nhỏ không thua gì mẹ. Lắm khi anh ấy chăm con còn khéo hơn tôi ấy chứ. Đi làm về là ổng dồn hết  tâm trí cho mái ấm nhỏ. Công việc cũng nhiều lắm. Khi nào quay xa cả tháng thì anh ấy dắt cả nhà theo luôn. Bận rộn thế nhưng khi có các ngày quan trọng của 2 con gái thì anh ấy luôn tranh thủ có mặt, gần như chưa có buổi nào mà thiếu mặt anh hết.

Tôi yêu anh Linh là bởi cái tính chân phương, chất phác của anh ấy. Yêu anh, yêu luôn cả cái sở thích “hương đồng gió nội” của Linh. Mỗi lần kỷ niệm những ngày quan trọng của hai vợ chồng là anh ấy lại lái xe chở tôi đi tới những nơi như thế. Bên anh, tôi cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Đôi khi anh ấy cũng khiến tôi bất ngờ và ngạc nhiên lắm. Có lần, anh Linh tặng tôi một cành hoa khô. Tôi hỏi tại sao không tặng hoa tươi như người ta, ổng mới nói: “Em chọn đi. Cành hoa này tượng trưng cho tình yêu của anh dành cho em. Hoa còn, tình còn. Hoa tươi để lâu rồi cũng tàn, chỉ có hoa… khô thì mới tồn tại mãi mãi”. Vậy là tôi chọn hoa khô…

 

Quyền Linh trong mắt mẹ

Nói về con trai mình, mẹ của Quyền Linh tâm sự: “Thằng Linh là đứa tốt tính và rất hiếu thảo. Khi vừa khá lên được một chút là đã quay lại giúp đỡ anh chị em trong nhà. Thằng Út bây giờ cũng lên Sài Gòn để phụ lái xe cho anh Linh. Mấy anh em trong nhà, đứa nào nó cũng dốc hết lòng ra mà giúp đều như nhau. Với người dưng thiên hạ, nó cũng chẳng bao giờ chối từ. Hễ ai gặp khó khăn đến xin hỗ trợ là nó sẵn sàng giúp, có bao nhiêu đem cho hết. Nhiều khi, đi ra đường với tôi mà nó chẳng có xu nào trong túi. May mà nhờ có con Thảo (vợ Quyền Linh – PV) biết giữ nên cơ nghiệp mới được như bây giờ.

Ai cũng thương thằng Linh. Lần mà nó có chuyện hiểu lầm với chương trình gì đó, Linh nó kêu mọi người phải giấu tôi hết vì sợ tôi lo. Mà ai dè, có giấu được đâu, anh chị em bà con từ nước ngoài gọi về hỏi thăm ầm ầm. Ngay cả hàng xóm cũng chạy sang nói: “Nó có sao không chị, có gì tôi bán đất, bán nhà cứu con bà, chứ có gì tội nghiệp nó lắm!”. May mà mọi việc cũng qua.

Thời gian đầu khi Linh nó quay chương trình “Vượt lên chính mình”, tôi khóc hoài. Nó đi cả năm trời, đen thui, tàn tạ thấy ghê lắm! Đen tới giờ luôn đó. Nhìn con mà tôi xót xa. Kêu nó kiếm gì khác làm cho đỡ cực mà nó có chịu đâu. Linh nó sống tình cảm và rất dễ xúc động. Đi làm mấy chương trình nó khóc hoài chứ gì! Tôi bảo: “Sao mày con trai mà cứ khóc hoài, kỳ thấy mồ!.” Nó chỉ cười nói “Không kìm được má ơi”.

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

16/10/2012, 11:50