Quý cô bếp núc dễ dàng tạo nên mùi vị khó quên chỉ với 3 món ăn sau đây

Ẩm Thực

Salad bạch tuộc 
4 phần ăn
20 phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu dùng để luộc bạch tuộc
+ 1 nhánh cần tây
+ 1 củ hành tím
+ 2 tép tỏi (đập giập)
+ 1 thìa cà phê (tsp) tiêu đen nguyên hạt
+ 1tsp muối
+ 1tsp lá thyme khô
+ 2 lá nguyệt quế
+ 20gr rễ ngò

nau-an-2
Nguyên liệu trộn salad
+ 2 con bạch tuộc (tầm 800gr) (làm sạch)
+ 200gr cần tây
+ 2 trái cà chua
+ 2 củ hành tím
+ 1 trái bơ
+ 1 trái chanh
+ 5 thìa canh (tbsp) dầu ô liu

Cách làm

– Bắc một nồi nước lên bếp. Cho các nguyên liệu luộc bạch tuộc vào, đun sôi, sau đó bỏ bạch tuộc vào luộc trong vòng 10 phút.

– Trong lúc đợi bạch tuộc chín, chuẩn bị các nguyên liệu để trộn salad. Cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu; cà chua lọc bỏ ruột, cắt hạt lựu; hành tím băm nhuyễn; bơ cắt làm đôi, bỏ vỏ và hạt, cắt hạt lựu. Bọc tất cả các nguyên liệu lại, bỏ vào tủ lạnh.

– Bạch tuộc chín, vớt ra đĩa để nguội, cắt hạt lựu, trộn với 1tbsp dầu ô liu xong để vào tủ lạnh.4. Lấy tất cả các nguyên liệu đã được làm mát ra, cho vào tô. Bào chút vỏ chanh, sau đó vắt nước chanh vào tô nguyên liệu, cho 4tbsp dầu ô liu còn lại vào, nêm nếm bằng tiêu đen xay và muối. Trộn đều và thưởng thức.

Mini burger gà
4 phần ăn
20 phút

Nguyên liệu

+ 2 cái ức gà
+ 8 cái bánh mini burger
+ 1 trái bơ
+ 1 trái cà chua
+ Salad tùy chọn (trong bài dùng rau rocket)
+ Xốt mayonnaise

nau-an-4a
Nguyên liệu ướp gà
+ 2 tép tỏi (đập giập)
+ 1tbsp dầu ô liu
+ 1tsp bột hành tây
+ 1tsp lá thyme khô
+ 1tsp ớt bột Paprika

Cách làm

– Ức gà đem rửa sạch và xẻ dọc để khi nấu sẽ chín đều và ngấm gia vị hơn. Ướp gà với các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị trong vòng 20 phút. Áp chảo thịt gà cho chín vàng 2 mặt. Để thịt gà nguội, cắt miếng mỏng.

– Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng; rau salad rửa sạch; bơ cắt lát. Cắt đôi bánh mini burger, nướng cho vàng mặt, sau đó phết chút mayonnaise lên mặt bánh.

– Xếp rau salad lên mặt bánh burger, tiếp đến là cà chua, rồi tới thịt gà, bơ cắt lát, và cuối cùng là nửa bánh burger còn lại.

Thịt bò xốt chimichurri
2 phần ăn
16 phút

nau-an-3
Nguyên liệu

+ 500gr thịt bò ribeye (phần nạc lưng)
+ 50gr cần tàu
+ 50gr ngò
+ 2 củ hành tím
+ 1tsp ớt khô
+ 5tbsp dầu ô liu
+ 1 trái chanh (vắt lấy nước cốt)
+ Muối và tiêu

Cách làm

– Làm xốt chimichurri Băm nhuyễn cần tàu, ngò, hành tím. Bỏ ớt khô, dầu ô liu, nước chanh vào cùng một tô với hành ngò, trộn đều, nêm nếm tiêu đen xay và muối.

– Rắc đều muối và tiêu đen xay lên hai mặt miếng thịt bò. Bắc chảo lên bếp lửa lớn để thật nóng, áp chảo thịt bò tới khi đạt được độ chín theo ý muốn.

– Cắt thịt bò thành miếng mỏng, dùng kèm xốt chimichurri và rau salad tùy thích.

Thực hiện:

15/06/2018, 08:08