Quốc Thiên ra mắt MV “Hơn 1000 Năm Sau”: Cảnh quay đẹp “nghẹt thở”, âm nhạc lay động cảm xúc - Tạp chí Đẹp

Quốc Thiên ra mắt MV “Hơn 1000 Năm Sau”: Cảnh quay đẹp “nghẹt thở”, âm nhạc lay động cảm xúc

Giải Trí

Tối 01/11 vừa qua, Quốc Thiên đã chính thức cho ra mắt MV “Hơn 1000 Năm Sau”, một sản phẩm được anh và ekip đầu tư tâm huyết, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của nam ca sĩ. Song đó, tại buổi họp báo chiều cùng ngày giọng ca “Vội Vàng” cũng đã có phút giây chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện sản phẩm âm nhạc lần này.

Được biết, “Hơn 1000 Năm Sau” đánh dấu lần đầu tiên Quốc Thiên và nhạc sĩ Hoài Sa hợp tác trong một sản phẩm riêng. nhạc sĩ Hoài Sa được xem là một bậc thầy, là “phù thủy âm nhạc” trong các bản hòa âm phối khí, anh cũng rất ít khi nhận lời thực hiện các dự án MV riêng thế này. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được thuyết phục trước năng lực của Quốc Thiên, nhạc sĩ Hoài Sa đã nhận lời đồng hành cùng dự án. Ca khúc kể về một tình yêu không được đáp lại. Chàng trai trong bài hát luôn ở bên cạnh người con gái anh yêu, muốn che chở cho cô suốt cuộc đời. Thế nhưng, cô gái ấy lại không biết tình cảm của chàng trai.

Nói rõ hơn về thông điệp của ca khúc, Quốc Thiên cho biết: “Tôi nghĩ thật ra đây không phải một cốt truyện quá mới mẻ trên thị trường âm nhạc. Nhưng bản phối của anh Hoài Sa đã mang đến cảm hứng để cả ekip phát triển câu chuyện cho MV: “Tôi nghĩ, nếu dễ dàng quá thì cuộc đời này làm gì có hạnh phúc, phải không? Chính những trở ngại càng khiến chúng ta khao khát tình yêu hơn. Bởi khao khát nên càng cố gắng để chiến thắng, thậm chí là đánh đổi bằng toàn bộ sức lực và hơi thở của mình. Với tôi đây là một câu chuyện rất hay. Nhiều suy tưởng và đậm chất điện ảnh”

Không chỉ vậy, quá trình quay ở Ladakh thực sự không thiếu gian nan bởi điều kiện thời tiết nơi đây quá khắc nghiệt. Quốc Thiên và ekip quay ở độ cao lên đến 5000 – 6000m so với mực nước biển, không khí loãng, thời tiết rét buốt, đến tối là nhiệt độ xuống dưới âm độ. Điện nước cũng chưa phát triển, cả đoàn phải đợi đến khung giờ 6 giờ tối – 11 giờ khuya mới có điện nước sử dụng. Vì vậy  ekip phải tranh thủ quay vào ban ngày, tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên. Toàn bộ ekip đã chủ động qua sớm trước hai ngày để làm quen với môi trường và nhiệt độ, nhưng vẫn rất khó để kịp thời thích nghi với điều kiện khắc nghiệt nơi đây. 

Nam ca sĩ chia sẻ dự án âm nhạc mới trong buổi họp báo.

Chia sẻ thêm về những ngày quay gian khổ tại Ấn Độ, nam ca sĩ trải lòng: “Ngoài những gian nan đó, thì vẻ đẹp của Ladakh thật sự khiến tôi kinh ngạc đến không tin vào mắt mình. Anh đạo diễn Lê Hoàng Đăng thậm chí đã khóc vì những cảnh quay đẹp ngoài sức tưởng tượng. Và cũng thật may mắn là những ngày quay Ladakh không có tuyết rơi. Ban đầu ekip đã tính toán phải có một cảnh tuyết rơi; nhưng nếu có tuyết thì cái nét đẹp hùng vĩ của những ngọn núi nâu đỏ, mỏm đá sắc nhọn của Ladakh lại không được lột tả một cách “thoát tục” như thế này. Toàn ekip cũng làm việc với nhau rất vui vẻ. Suốt 10 ngày, chúng tôi chỉ ăn mì tôm, cơm trắng với chà bông mà vẫn có rất nhiều năng lượng để làm việc. Có lẽ tình cảm đã nâng tinh thần của mọi người lên.”

Tác giả: Đẹp Music

02/11/2023, 23:00