Quang Tuấn - "quý ông" chuyên trị phim kinh dị của điện ảnh Việt - Tạp chí Đẹp

Quang Tuấn – “quý ông” chuyên trị phim kinh dị của điện ảnh Việt

Giải Trí

Quang Tuấn được biết với vai trò là diễn viên truyền hình lẫn diễn viên điện ảnh, có thể “sắm” nhiều vai diễn đa dạng trong các thể loại khác nhau. Nhưng có lẽ, chính phim kinh dị là thể loại giúp anh đạt được thành công và được đông đảo công chúng biết đến. Cùng Đẹp điểm qua những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim kinh dị , rùng rợn từng được nam diễn viên này thủ vai.

Thầy lang Huỳnh trong “Thất Sơn Tâm Linh” (2019)


“Thất Sơn Tâm Linh” (2019), với tựa cũ là “Thiên Linh Cái”, là một trong những phim Việt Nam nổi bật ra mắt dịp Halloween năm 2019. Nội dung phim gây tò mò về bùa ngải, sát nhân hàng loạt giúp phim thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả. Chuyện phim “Thất Sơn Tâm Linh” bắt đầu với Sỏi (Hoàng Yến Chibi) – cô gái câm điếc thường xuyên chịu sự sỉ nhục của dân trong làng. Một ngày, thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn) xuất hiện, tạo ra nhiều kỳ tích chữa bệnh thần kỳ khiến mọi người rất nể phục và giữ lại. Huỳnh nảy sinh tình cảm với Sỏi sau khi cô gái được cử tới để giúp việc cho anh. Cả hai nên duyên vợ chồng nhưng Sỏi dần nhận ra chân tướng thực sự của y.


Dù phim gây nhiều tranh cãi về nội dung, nhưng không ai có thể phủ nhận diễn xuất chất lượng của Quang Tuấn khi vào vai kẻ sát nhân dưới lớp vỏ bọc thầy lang. Nhiều khán giả nhận xét nam diễn viên đã thể hiện tròn vai. Ánh mắt cũng bộc lộ được sự tà ác và nội tâm mãnh liệt của nhân vật. Bên cạnh đó, để vào vai nhân vật này, anh cũng đầu tư rất nhiều thời gian để học ảo thuật, học ngôn ngữ của những người câm, hay học xăm hình…

Bác sĩ Lê trong “Bằng Chứng Vô Hình” (2020)

“Bằng Chứng Vô Hình” (2020) là bộ phim thuộc thể loại kinh dị, giật gân, tâm lý tội phạm, được chuyển thể từ bộ phim “Nhân chứng mù” (Blind) của Hàn Quốc. Nhân vật chính của phim là Thu (Phương Anh Đào) – một cô gái mù, hàng ngày dựa dẫm vào chú chó dẫn đường. Không may, trong một lần bắt taxi công nghệ để về nhà, cô lên nhầm xe của một gã đàn ông có hành tung quái lạ do Quang Tuấn thủ vai. Và rồi, Thu phát hiện ra hắn là một tên sát thủ “ái tử thi” đầy rùng rợn.


Trong phim, Quang Tuấn đảm nhận vai diễn tên tội phạm biến thái nhưng bên ngoài lại là một bác sĩ. Hắn vô tình giết hại người mình yêu, từ đó nảy sinh tình yêu với những thi thể vô hồn.

Khi vào vai sát thủ của “Bằng Chứng Vô Hình”, khác biệt so với thầy lang Huỳnh của “Thất Sơn Tâm Linh” mà anh thủ vai trước đó, Quang Tuấn cần nhiều nét thần bí, sự ẩn mình, bí hiểm hơn. Bởi lẽ, khán giả cũng phải mù mờ như chính nhân chứng trong phim, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen; vậy nên hình ảnh tên sát nhân mới toát lên được sự nguy hiểm và khó lường.

Ông bố đơn thân trong “Bóng Đè” (2022) 

“Bóng Đè” xoay quanh gia đình người đàn ông góa vợ cùng hai cô con gái. Sau một biến cố, ba cha con là Thành (Quang Tuấn) cùng hai cô con gái Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) chuyển từ thành phố về một ngôi nhà cổ vùng nông thôn, bắt đầu cuộc sống mới. Những điều kỳ lạ liên tục xảy ra với các thành viên trong gia đình. Bác sĩ Hạnh (Diệu Nhi) vì muốn giúp 2 đứa trẻ cũng vô tình bị kéo vào chuỗi ngày kinh hoàng đầy ám ảnh của họ.


Khác với những bộ phim kinh dị trước đó, lần đầu tiên Quang Tuấn không phải đóng vai phản diện, mà lại trở thành nạn nhân của những hiện tượng kỳ bí. Anh cũng sắm vai một người cha sẵn sàng che chở cho những đứa con của mình. Diễn xuất của nam diễn viên tiếp tục được đánh giá cao khi thể hiện tốt các trường đoạn tâm lý dằn xé của nhân vật.

Tác giả: Đẹp Online

16/03/2022, 13:00