Quang Linh: Chế Linh là “thư viện sống” về bolero

Giải Trí

Đó là lý do, dù Chế Linh chỉ biết Quang Linh qua băng đĩa, chưa từng có cơ hội chạm mặt ngoài đời, nhưng khi được mời đứng chung show diễn của ông, Quang Linh đã lập tức gật đầu đồng ý.

Đối với nhiều người Việt, bolero hay “nhạc vàng” đã trở thành một phần cuộc sống, là thứ âm nhạc người ta có thể nghe thấy nó vang lên ở khắp mọi nơi. Và Chế Linh – người được mệnh danh là “danh ca” của dòng nhạc này đến nay vẫn giữ nguyên sức hút trong mỗi lần ông về nước biểu diễn. Ca sĩ Quang Linh cho rằng, Chế Linh là người hát hay nhất bolero ở Việt Nam. Ông thậm chí được ca sĩ đàn em gọi là “thư viện sống về bolero”. Bởi theo chia sẻ của Quang Linh, anh học hỏi được rất nhiều từ việc nghe Chế Linh biểu diễn.

Ca sĩ Anh Thơ, người nổi tiếng với dòng nhạc vốn được cho là sang trọng – “nhạc đỏ” cũng đã hơn một lần song ca với Chế Linh. Cô cũng cho rằng chưa ai thay thế được Chế Linh trong dòng nhạc đặc biệt mà ông đã chọn

Về Việt Nam biểu diễn lần này, Chế Linh sẽ dành tặng khán giả 3 ca khúc vừa được Cục Biểu diễn Nghệ thuật cấp phép trở lại. Về việc này, thời gian qua từng có những hiểu lầm đáng tiếc, dẫn đến việc một số khán giả lo lắng ông sẽ không thể hát tại Việt Nam. Tuy nhiên, ban tổ chức khẳng định, mọi việc đều đã được cơ quan quản lý thông qua.

Ở tuổi ngoài “thất thập cổ lai hi”, Chế Linh vẫn giữ ngọn lửa đam mê với sân khấu. Ông cho rằng, mình cần chuẩn bị thật tốt trong lần hội ngộ khán giả thủ đô sau 3 năm xa cách. Và ông hi vọng rất nhiều vào show diễn sẽ được diễn ra tại Tp.HCM, nơi con đường cầm ca của ông bắt đầu.

Liveshow Chế Linh tại Hà Nội sẽ diễn ra đêm 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình ngoài các khách mời Quang Linh, Anh Thơ còn có sự góp mặt của ca sĩ trẻ Hoài Lâm và một số gương mặt khác.

Thực hiện: depweb

26/10/2016, 23:17