Poke cá hồi – Hương vị tuyệt vời cho những tín đồ của chủ nghĩa ăn uống lành mạnh

Ẩm Thực

Poke nguyên gốc là món ăn truyền thống từ hải sản cắt miếng của người Hawaii bản địa, gồm cá ngừ ướp nước tương trộn dầu mè, ăn cùng rong biển hoặc hành tây.

Sau này, cùng với sự phát triển rộng rãi về vùng miền và ẩm thực, Poke được hân hạnh cho thêm nhiều nguyên liệu khác nhưng nhìn chung đều là những món góp phần đảm bảo sức khỏe, và dĩ nhiên với một người chỉ biết đến ức gà khoai lang ngày ngày như tôi sao có thể không ngã quỵ trước một tô Poke đủ màu sắc được.

Mẹ tôi thích nấu ăn, thích cả việc bày biện rồi háo hức chờ chúng tôi động đũa. Mỗi lần nhìn đáy mắt bà nhướng lên hỏi món này món kia có vừa miệng không, tôi biết mình khó mà lắc đầu. Và lẽ dĩ vì thế khi gửi đường link về một tô Poke đủ màu sắc, tôi đinh ninh hẳn bà sẽ nghiên cứu ghê gớm lắm. Về nhà mới biết, hôm đấy bà có việc chỉ kịp bấm cho tin nhắn không nhảy lên đặng đỡ phiền.

Nhưng gì thì gì, vẫn phải làm Poke được một lần.

Nguyên liệu

– Nấm đông cô

– Bắp ngọt

– Đậu nành nhật edamame

– Cà rốt baby

– Cà chua cherry

– Bơ trái

– Cá hồi fillet

– Gừng chua

Thực hiện:

– Đậu edamame luộc chín, tách hạt, luộc cùng bắp và cà rốt.

– Bơ lột vỏ, cắt miếng, ướp lạnh

– Cà chua cắt đôi hoặc để nguyên trái tùy ý

– Nấm cắt lát, áp chảo với một nhúm muối tiêu

– Cá hồi cắt miếng vừa ăn, ướp với dầu mè và nước tương. Bạn có thể thêm một ít ớt bột hoặc tương ớt tùy khẩu vị.

– Xới cơm, trình bày vào dĩa

Gạo lứt hoặc gạo trắng đều có thể dùng làm carb (tinh bột) chính cho món poke. Nếu đang ăn lowcarb hoặc keto, bạn có thể bỏ qua món cơm. Hoặc trong nhà bạn đang còn tận 2/3 túi gạo lứt như tôi, hãy yên tâm! Mẹ bạn sẽ bỏ qua giùm bạn. Các bà mẹ đều thế.

Mục đích cuối cùng của nấu ăn khác với vẽ tranh ở chỗ ngoài việc có những tấm hình đẹp, bạn có một món ăn ngon. Làm poke lại càng dễ hơn vì chỉ cần luộc, sắp xếp và trộn mọi thứ lên là xong rồi.

 

Bài: Bánh nhà Yên

08/08/2019, 18:00